Cách vệ sinh sàn đá sạch bóng, hiệu quả bằng máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh đa năng không chỉ dùng để thực hiện công tác vệ sinh đánh bật nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu mà còn dùng để bảo dưỡng cho mặt sàn luôn sáng bóng như mới. Chính vì thế, biện pháp này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay thế cho phương pháp vệ sinh truyền thống trong các bệnh viện, khách sạn, trung tâm mua sắm…

Vậy, cách vệ sinh sàn đá bằng máy chà sàn công nghiệp được thực hiện như thế nào để có hiệu quả như mong muốn. Chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

>BÀI LIÊN QUAN: Vệ sinh sàn nhà xưởng như thế nào mới hiệu quả?

Cách vệ sinh sàn đá với máy chà sàn

Khi tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng mặt sàn đá granite, marble hay gạch men…, đầu tiên người dùng cần kiểm tra, phân tích chất liệu bề mặt đá, men gạch để đưa ra giải pháp vệ sinh, bảo dưỡng phù hợp. Đồng thời lựa chọn dung dịch nước lau sàn chuyên dụng thay cho việc sử dụng xà phòng hoặc dầu rửa bát dễ gây trơn trượt và hỏng mặt sàn.

Quy trình vệ sinh sàn đá với máy chà sàn được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Trước khi vệ sinh, bạn cần hút sạch bụi bẩn, thu gom rác thô trên bề mặt sàn nhà và lựa chọn hóa chất phù hợp với đặc điểm mặt sàn.

Cách vệ sinh sàn đá marble bằng máy chà sàn công nghiệp

Bước 2: Thực hiện vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng mặt sàn với máy chà sàn:

  • Kiểm tra khu vực vệ sinh để lựa chọn bàn chải hoặc pad chà sàn phù hợp nhất. Trong trường hợp sử dụng pad để làm sạch mặt sàn, bạn cần kết hợp với mâm gai gắn pad.
  • Pha hóa chất chà sàn chuyên dụng theo tỷ lệ được hướng dẫn, đổ hóa chất vào thùng chứa của máy và tiến hành chà nền nhà để làm bong sạch các vết bẩn cứng đầu.
  • Dùng pad trắng để đánh bóng sàn nhà sau khi mặt sàn đã được làm sạch.
  • Hút sạch nước bẩn và dung dịch hóa chất trên nền nhà.

Bước 3: Kiểm tra lại tình trạng cụ thể của mặt sàn đá và hoàn tất quá trình vệ sinh.

Các loại máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

Để giúp cách vệ sinh sàn đá thêm hiệu quả hơn, bên cạnh thực hiện đúng quy trình người dùng cần lựa chọn đúng loại máy chà sàn phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế. Và hiện nay, những loại máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến như:

  • Máy chà sàn đơn: là dòng máy có kết cấu nhỏ gọn, đơn giản nên dễ sử dụng và bảo dưỡng, sửa chữa. Tuy nhiên, loại máy này khi thực hiện vệ sinh và đánh bóng sàn cần có sự hỗ trợ thêm từ máy hút bui công nghiệp để hút sạch nước bẩn và hóa chất. Một số model máy được ưa chuộng như máy chà sàn Hiclean HC 1500, máy chà sàn Camry BF 528,…

Máy chà sàn liên hợp thích hợp cho bề mặt vệ sinh rộng lớn

  • Máy chà sàn liên hợp: được cấu tạo phức tạp và kích thước cồng kềnh hơn, nhưng máy được hỗ trợ thêm nhiều chức năng như vừa có thể xả nước làm sạch, hỗ trợ đánh bóng sàn lại vừa hút bụi bẩn và nước dơ mà không cần đến sự hỗ trợ của máy hút bụi hút nước nữa. Chính vì thế, dòng máy này được các doanh nghiệp có diện tích cần vệ sinh rộng lớn ưa chuộng sử dụng. Và model được yêu thích nhất là máy chà sàn liên hợp HiClean HC 500, hoặc máy chà sàn liên hợp Palada PD2A,…
  • Máy chà sàn ngồi lái: mang những chức năng tương tự như máy chà sàn liên hợp nhưng được thiết kế thêm hệ thống điều khiển ngồi lái cho người sử dụng. Nên máy có kích thước lớn và khi sử dụng chỉ cần một người một máy để làm sạch.

Trên đây là cách làm sạch sàn đá với chà sàn công nghiệp, giúp làm sạch nhanh chóng, hiệu quả cho sàn nhà luôn sạch bong và sáng bóng như mới. Mọi nhu cầu cần được thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 để được tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *