2 cách vệ sinh sàn gạch hiệu quả và nhanh chóng

Vệ sinh sàn gạch là công việc cần được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo cho bề mặt sàn luôn sáng bóng và bền lâu; đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, công việc từng chừng rất đơn giản này nhưng lại tốn nhiều công sức và thời gian nếu như bạn không biết lựa những cách vệ sinh khoa học để có kết quả như mong muốn và nhanh chóng nhất.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến người dùng 2 cách vệ sinh sàn gạch hiệu quả và giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí dưới đây.

Bài liên quan: 👉 Cách vệ sinh sàn đá sạch bóng, hiệu quả bằng máy chà sàn công nghiệp

Cách 1: Cách vệ sinh sàn gạch với phương pháp thủ công từ baking soda và giấm

Với phương pháp vệ sinh thủ công này, bạn sẽ luôn tận dụng được các nguyên liệu sẵn có trong nhà và quy trình được thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn đều baking soda và nước  theo tỉ lệ 3:1 để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, dùng bàn chải để thoa đều hỗn hợp lên sàn nhà, đặc biệt chú ý đến các đường vữa, bởi đây là nơi tập trung nhiều vết bẩn bám cứng đầu nhất.

– Bước 2: Pha giấm trắng và nước theo tỉ lệ 1:1 vào trong bình xịt. Phun đều dọc theo đường vữa. Khi bạn nhìn thấy sủi bọt trên vữa là quá trình làm sạch tự nhiên đã bắt đầu.

– Bước 3: Chờ trong vài phút để các phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm sẽ sủi bọt hết.

– Bước 4: Dùng bàn chải đánh răng chà lại một lượt để làm sạch các vết bẩn còn sót lại. Và nhớ cần chà kỹ hơn ở các góc và các cạnh tích tụ nhiều đất bẩn.

Vệ sinh sàn gạch bằng phương pháp thủ công từ hóa chất chuyên dụng trong nhà

– Bước 5: Dùng giẻ ẩm lau sạch baking soda và giấm còn dư lại trên sàn, quá trình này nên được thực hiện 2-3 lượt để tẩy sạch dư lượng chất tẩy tự nhiên còn trên sàn nhà.

Có thể thấy, cách vệ sinh sàn gạch này giúp đánh bay các vết bẩn ố vàng rêu mốc hiệu quả tuy nhiên chúng lại không thích hợp với bề mặt sàn gạch bằng đá tự nhiên như đá cẩm thạch hoặc đá vôi. Hơn nữa, chúng phải thực hiện làm sạch qua nhiều bước rườm rà nên thường tốn nhiều thời gian và công sức. Vì thế sẽ rất tốn kém chi phí nhân công nếu được áp dụng trong các doanh nghiệp, khách sạn…Vì vậy, chúng ta cần tìm đến phương pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm hơn từ máy móc công nghiệp.

Cách 2: Sử dụng máy vệ sinh sàn bê tông để làm sạch sàn gạch hiệu quả

Máy vệ sinh sàn bê tông hay máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh có công dụng chà rửa, đánh bóng và bảo dưỡng mặt sàn hiệu quả và được các đơn vị, doanh nghiệp cũng như nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay.

Mỗi máy chà sàn đơn, hay chà sàn liên hợp, ngồi lái đều được trang bị đầy đủ các phụ kiện như chổi mềm, chổi cứng,…cùng công suất động cơ chà rửa mạnh mẽ, giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế phù hợp, dùng để đánh bóng và vệ sinh cho mọi chất liệu mặt sàn như gạch men, gạch đá vôi, cẩm thạch, sàn bê tông…mà không bị trầy xước hay hư hỏng.

Cách vệ sinh sàn gạch hiệu quả và nhanh chóng với máy chà sàn 

Cách vệ sinh sàn gạch với máy chà sàn bê tông được diễn ra như sau:

Bước 1 :  Làm sạch qua sàn nhà các loại rác thải thô

Bước 2: Kiểm tra khu vực vệ sinh để lựa chọn bàn chải hoặc pad chà sàn phù hợp nhất

Bước 3: Pha hóa chất chà sàn chuyên dụng theo tỷ lệ được hướng dẫn, đổ hóa chất vào thùng chứa của máy và tiến hành chà nền nhà để làm bong sạch các vết bẩn cứng đầu.

Bước 4: Dùng pad trắng cho máy chà sàn mà trong mỗi máy chà sàn Supper Clean hay HiClean, Camry…đều có để đánh bóng sàn nhà sau khi mặt sàn đã được làm sạch. Sau đó dùng máy hút bụi hút nước để hút sạch nước và chất bẩn.

Hiệu quả sau khi vệ sinh sàn nhà gạch với các máy vệ sinh sàn bê tông máy chà sàn

Bước 5: Kiểm tra lại tình trạng và hoàn tất công việc

Trên đây là những cách vệ sinh sàn gạch đơn giản, tùy vào từng diện tích hoặc mức độ vết bẩn mà người dùng lựa chọn phương pháp phù hợp. Mọi nhu cầu cần được thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0912 370 282 hoặc 0972 882 886 để được tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *