Cách xử lý khi máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động

Trong quá trình sử dụng, máy lau sàn công nghiệp có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau, ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh cho văn phòng, nhà máy. Và tình trạng máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động là một trong những sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Khi máy cọ sàn khởi động không lên, không vận hành bình thường thì thường do những nguyên nhân gì, biện pháp khắc phục ra sao? Sau đây là những phương pháp xử lý hiệu quả cho sự cố này mà người dùng nên tham khảo để giúp máy luôn làm việc ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Bài liên quan:

👉 Motor máy chà sàn bị cháy: nguyên nhân và giải pháp

👉 Độ bền của máy chà sàn nhà xưởng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động gây nên những hệ lụy gì?

Đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, nếu đột ngột máy lau sàn công nghiệp không làm việc do phát sinh những sự cố bất thường thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả vệ sinh của văn phòng, nhà xưởng. Cụ thể là công việc làm sạch cho nhà máy, khách sạn, siêu thị,… sẽ bị ngưng lại hoàn toàn, môi trường làm việc của công nhân viên và các khách hàng vì thế sẽ không đảm bảo yêu cầu vệ sinh cần thiết. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nhân viên trong công ty hay các khách hàng trong khách sạn, siêu thị, từ đó gián tiếp ảnh hưởng tới doanh thu của doanh nghiệp. Bởi vậy, khi máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động, điều bạn cần làm ngay chính là tìm ra nguyên nhân để có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả.

Người dùng nên sớm khắc phục tình trạng máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động để tránh gây ảnh hưởng xấu cho công việc vệ sinh

Người dùng nên sớm khắc phục tình trạng máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động để tránh gây ảnh hưởng xấu cho công việc vệ sinh

Biện pháp khắc phục tình trạng máy chà sàn không hoạt động

Một số nguyên nhân thường gặp khiến máy chà nền nhà không làm việc là:

Phích cắm điện bị lỏng: nếu phích cắm của máy chà sàn không được cắm chắc chắn vào ổ điện, bị lỏng lẻo, không tiếp xúc điện hoặc tiếp xúc kém thì có thể khiến máy không hoạt động hoặc làm việc ngắt quãng, ngừng nghỉ bất thường. Với sự cố này, người dùng chỉ cần điều chỉnh lại phích cắm và ổ cắm là được. Đồng thời, khi sử dụng máy, bạn không nên kéo dây điện quá xa vì có thể làm căng dây, khiến phích điện bị lỏng lẻo dẫn tới tình trạng máy không hoạt động.

Đứt cầu chì: sự cố đứt cầu chì cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng máy lau sàn công nghiệp không làm việc. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại cầu chì, nếu bị đứt thì nên nhanh chóng thay thế để máy chà sàn nhà xưởng có thể vận hành ổn định, bền bỉ như trước.

Bộ phận cảm biến nhiệt hoạt động: khi nguồn điện cung cấp cho máy lau sàn không ổn định hoặc máy đã hoạt động liên tục trong thời gian dài thì motor sẽ bị nóng lên nhiều và lúc này bộ phận cảm biến nhiệt sẽ khởi động, cho phép máy tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho động cơ cũng như các bộ phận bên trong thiết bị. Lúc này, với máy chà sàn đơn, người dùng chỉ cần chờ khoảng 15 phút là máy có thể hoặt động trở lại. Còn với máy chà sàn liên hợp, bạn nên khởi động lại máy bằng cách ấn nút Reset và cho thiết bị tiếp tục làm việc bình thường.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây, quý khách có thể biết cách khắc phục kịp thời cho sự cố máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động. Nếu muốn được giải đáp kỹ hơn về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này để thu được hiệu quả làm việc cao nhất, quý khách có thể liên hệ số máy 0966 631 546 – 0462 925 207 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *