Còn cái nịt là gì? Ý nghĩa của từ cái nịt trên facebook 

Cụm từ cái nịt có nghĩa là gì?

Có thể thấy, cụm từ cái nịt được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Để hiểu cụ thể hơn về cái nịt là gì, lý do vì sao mà cụm từ này nổi đình đám và trở thành hot trend tới như vậy, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thể giải đáp được cho băn khoăn này.

Cái nịt nghĩa là gì?

Cái nịt vốn là từ địa phương được dùng ở những vùng miền cụ thể, chúng không được sử dụng phổ biến, chính vì thế mà còn có khá nhiều bạn xa lạ với cụm từ này.

Cụm từ cái nịt có nghĩa là gì?
Cụm từ cái nịt có nghĩa là gì?

Theo định nghĩa của người miền Bắc thì cái nịt là dạng dây chun buộc, dây buộc tóc hay dây chun dùng để buộc cọc tiền. Ở Nam bộ, cái nịt được định nghĩa là dây lưng, loại dây để đeo vào quai quần.

Từ nịt dạng động từ tức là buộc, bó sát như kiểu nịt bụng, nịt ống quần.

Tuy nhiên cụm từ cái nịt được sử dụng tràn lan trên mạng xã hội thời gian qua có phải mang những ý nghĩa này hay không? Mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung dưới đây.

Cái nịt là gì trên facebook?

Có thể thấy cụm từ “còn cái nịt” xuất hiện một cách dày đặc và phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay, dần trở thành viral được cộng đồng mạng sử dụng nhiều. 

Chúng ta có thể định nghĩa hoặc giải thích cụm từ này đơn giản như sau:

  • Theo nghĩa đen: Còn cái nịt tức là chỉ còn đúng sợi dây nịt.
  • Theo nghĩa bóng: Cụm từ “còn cái nịt” có nghĩa là mất hết, mất sạch không còn gì, chỉ còn duy nhất cái nịt không có giá trị mà thôi.

Cụm từ còn cái nịt được dùng với hàm ý chúng ta không còn gì có giá trị, mất hết. Với cách nói hài hước, dí dỏm, vì thế ngay từ khi cụm từ này xuất hiện đã nhận được sự hưởng ứng của cư dân mạng. Ngay sau đó trở thành cụm từ hot hit được hầu hết người dùng sử dụng.  

Cái nịt trên facebook là gì?
Cái nịt trên facebook là gì?

Cụm từ còn cái nịt xuất phát từ đâu lại trở nên nổi tiếng đến vậy?

Cụm từ còn cái nịt được sử dụng rộng rãi như vậy hiện nay là bởi bắt nguồn từ 1 video của Tiktoker Tiến Bịp khi livestream trên các nền tảng mạng xã hội khi bàn luận về những vấn đề về xã hội, tệ nạn hay là để nói về đạo lý nào đó.

Trong đoạn video anh có chia sẻ nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì có lẽ là người bị rơi chỉ còn lại cái “nịt”. Còn nếu như người nhặt được trả lại tiền thì chỉ có thể là do “không nuốt trôi được tiền”.

Tóm tắt nội dung cả đoạn video của Tiến Bịp như sau:

  • Bạn đút túi: Đây là hành động cho thấy sự tham lam.
  • Bạn trả lại: Có nghĩa là Ngu dốt hoặc do không thể tiêu số tiền đó hay không nuốt trôi được nó.  

Tiktoker Tiến Bịp còn lấy ví dụ minh hoạ cụ thể về chính bản thân mình như sau:

  • Nếu như anh nhặt được 20K sẽ ngay lập tức trả lại người mất ngay. Bởi số tiền này không có giá trị lớn, Vì thế nên trả lại cho người đánh rơi như một việc làm thể hiện sự nhân văn.
  • Nhưng nếu anh nhặt được 20 triệu thì sẽ chỉ còn đúng cái nịt mà thôi. Số tiền này quá lớn vì thế nên chỉ có thể “đút túi”, trả lợi cho người đánh mất cái nịt buộc tiền mà thôi.
Cụm từ cái nịt trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay
Cụm từ cái nịt trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay

Mức độ phổ biến của cụm từ còn cái nịt

Cách phát âm:Từ nịt dùng thanh nặng, khi phát âm sẽ tạo ra cảm giác đột ngột, có điểm nhấn hơn so với những thanh âm khác.

Tiến Bịp dùng từ nịt ở cuối câu nhằm tạo nên được ấn tượng trong đoạn kết của video. Ví dụ nếu sử dụng cụm từ “còn cái dây chun” thì chắc chắn từ này sẽ không bao giờ có thể trở thành viral.

Đối với cộng đồng livestream hay tiktoker, cái tên Tiến Bịp hay Huấn Hoa Hồng là những nhân vật sở hữu cách nói chuyện khôi hài, được nhiều người theo dõi. Đó là lý do vì sao mà ngay sau khi đăng tải cụm từ hài hước này nhanh chóng được phủ sóng trên mạng xã hội tới như vậy.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi mang tới ngày hôm nay đã giúp bạn đọc có thể lý giải được từ cái nịt là gì, cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của cụm từ này như thế nào. Bạn đọc đừng quên nhấn theo dõi Maychasandon.com của chúng tôi để có thể nhanh chóng cập nhật cho mình những thông tin hay ho và hữu ích nhất trong cuộc sống nhé!

Xem thêm >>> Tổng hợp 999+ những tên game hay nhất cho game Pubg, Freefire

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *