500++ Câu chúc mừng sinh nhật hay nhất dành cho bạn bè, người thân

Sinh nhật là thời khắc thiêng liêng của mỗi người khi bước qua một tuổi mới. hãy cổ vũ tinh thần cho họ bằng những câu chúc hay và ý nghĩa, để họ đón thêm tuổi mới trong niềm vui và niềm hân hoan nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những câu chúc mừng sinh nhật hay nhất dành cho bạn bè và người thân để các bạn cùng theo dõi.

Những lời chúc mừng sinh nhật người thân

Ông bà, bố mẹ, anh chị em là những người thân thiết và gần gũi nhất với chúng ta. Họ là nơi ta gửi gắm những hy vọng, niềm tin yêu, dành cho ta những tình cảm vô bờ bến. Bằng tất cả những yêu thương mà ta có, mạng gửi tặng họ câu chúc mừng sinh nhật thật ý nghĩa

Những câu chúc mừng sinh nhật bố

 • Bố là một người hy sinh thầm lặng vì gia đình. Tất cả những điều mà bố làm cho gia đình, cho chúng con đều xuất phát từ tình yêu thương chân thành nhất. Nay là ngày sinh nhật của bố rồi, cũng là cột mốc đánh dấu ngày bố đã lớn thêm một tuổi nữa. Chúc bố ngày hôm nay thật vui vẻ, chúc bố luôn giữ vững phong độ, giữ vững sức khỏe để luôn là người ở sau dạy dỗ và tiếp bước chúng con trong cuộc đời này!
 • Có người vui vẻ khi lớn thêm một tuổi, cũng có người lại lo sợ vì tuổi xuân cứ thế mà trôi đi một cách nhanh chóng. Nhưng bố của chúng con mãi mãi như vậy, và con mong chúc bố mãi vui vẻ, nhiệt thành như thế. Chúc bố luôn mạnh khoẻ để là điểm tựa vững chắc cho chúng con sau này! Chúc bố sinh nhật vui vẻ!
Chúc mừng sinh nhật bố cảm động nhất
Chúc mừng sinh nhật bố cảm động nhất
 • Bố ơi! Nay chính là ngày sinh nhật của bố rồi, chúc bố có sức khỏe thật dồi dào, bước sang tuổi mới thật vui vẻ để mãi là trụ cột vững chắc của gia đình này! Con và mẹ yêu bố!
 • Bố kính yêu! Cảm ơn sự ân cần, chu đáo nhất trong từng cách dạy dỗ và bảo ban chúng con mà bố đã làm kể từ khi chúng con đến với thế giới này, để chúng con nên người như bây giờ. Cảm ơn tất cả sự bao dung, che chở mà bố đã dành cho cả gia đình này, trở thành một trụ cột không thể nào thiếu nơi gia đình. Chúc bố thêm tuổi mới thêm sức khoẻ, thêm niềm vui để luôn ở bên cạnh mẹ và chúng con! Yêu bố!
 • Một ngày làm cha, cả một đời làm cha! Chúng con luôn mong rằng bố có thêm nhiều ngày sinh nhật tiếp theo nữa để mãi mãi ở bên cạnh chúng con. Con biết trách nhiệm làm chồng, làm cha trong gia đình thật lớn lao và cao cả, khiến cho tóc bố nay đã có nhiều chiếc bạc. Chúng con cũng hiểu được điều đó mà luôn muốn là người con tuyệt vời nhất trong mắt bố. Chúc bố của con tuổi mới nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, công việc suôn sẻ để bố của chúng con luôn vui tươi và giữ vững phong độ tuyệt vời như bây giờ!

Những câu chúc mừng sinh nhật mẹ

Mẹ là người vất vả mang nặng đẻ đau để sinh ra chúng ta sau 9 tháng và cùng chăm sóc chúng ta trưởng thành. Còn mẹ chồng lại chính là người giúp ta biết cách làm một người vợ, người con dâu giỏi, làm người vợ tốt. Những câu chúc mà chúng tôi gợi ý ngay dưới đây sẽ thay lời của những đứa con dành đến những bậc sinh thành trong ngày sinh nhật của họ.

 •  Mẹ yêu à, nay là sinh nhật của mẹ rồi, con chúc mẹ luôn xinh đẹp và trẻ trung như thế. Mong rằng những nếp nhăn, những vết đồi mồi sẽ không xuất hiện trên gương mặt của mẹ, dù mẹ ở bất kỳ tuổi nào đi chăng nữa. Con muốn tất cả mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Bố con con sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc cho mẹ trong cuộc đời này. Vui vẻ và hạnh phúc mẹ nhé! Con yêu mẹ!
 • Người ta nói “Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Quả thật như vậy! Mẹ luôn dành những sự dịu dàng và nhẹ nhàng nhất để cho chúng con trưởng thành một cách hoàn thiện nhất. Chúng con rất biết ơn vì sự hy sinh của mẹ, và chỉ mong mẹ có sức khoẻ thật tốt để luôn bên cạnh bao bọc cho những đứa con thân yêu này! Chúc mẹ bước sang tuổi mới luôn hạnh phúc, trẻ trung và khỏe mạnh. Con yêu mẹ!
 • Chúc mẹ bước sang tuổi mới luôn vui vẻ, mạnh khỏe để luôn bên cạnh vợ chồng chúng con nhé! Con cảm ơn mẹ đã dạy dỗ và bảo ban con để con biết thêm kinh nghiệm để chăm sóc gia đình nhỏ này! Chúc mẹ có sức khoẻ thật tốt để giúp đỡ chúng con chăm sóc và dạy bảo các cháu nhé!
 • Nhân dịp sinh nhật này, anh chị em chúng con xin gửi đến  mẹ những điều tốt đẹp nhất. Chúc mẹ của chúng con, bà của….sức khoẻ dồi dào, niềm vui ngập tràn để luôn là một người mẹ, người bà tuyệt vời nhất trong cuộc đời này. Chúc mẹ sinh nhật vui vẻ! Chúng con luôn yêu mẹ và luôn ở bên cạnh mẹ.
 • Không còn gì tuyệt vời hơn khi sinh nhật của mẹ, cả gia đình chúng ta được tụ tập quây quần, cùng mẹ bước sang tuổi mới. Chúng con hy vọng, năm sau và các năm sau nữa cả gia đình chúng ta sẽ được cùng nhau tổ chức sinh nhật cho mẹ. Chúc mẹ tuổi mới nhiều niềm vui, nhiều sức khoẻ và giữ được nét trẻ trung, xinh đẹp này. Cả gia đình yêu mẹ!

Chúc mừng sinh nhật anh trai

 • Anh trai à, hôm nay cũng là cột mốc đánh dấu anh đã thực sự già thêm một tuổi rồi đó! Khi nào anh muốn cho cả nhà thêm một thành viên nữa đây? Dù sao thì năm nào cả nhà cũng mong có tin vui từ anh, thôi thì sinh nhật năm nay em chúc anh như mọi năm vậy. Chúc anh tuổi mới luôn vui vẻ, thành công trong công việc và luôn yêu thương đứa em tuyệt vời nhất quả đất này! Chúc anh sớm lấy vợ và sinh con để em sớm có chị dâu và có cháu để bế!
 • Chúc mừng sinh nhật anh trai yêu quý của em. Chúc anh thêm tuổi mới tràn đầy niềm vui bên gia đình, bạn bè và người thân yêu của mình. Chúc anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để sớm trở về với gia đình. Cả bố mẹ và em luôn mong anh ở trong doanh trại luôn khoẻ mạnh, trở thành một người lính tốt, cống hiến sức lực nhỏ bé của mình cho Tổ quốc này.
Những lời chúc mừng sinh nhật anh trai ý nghĩa
Những lời chúc mừng sinh nhật anh trai ý nghĩa
 • Chúc ông anh trai của tôi tuổi mới nhiều niềm vui, nhiều tiền tài và bớt tranh giành cãi nhau với tôi nhé! Thôi thì của ít lòng nhiều, anh trai hãy cứ nhận lấy món quà tinh thần này nhé! Chúc ông anh tất cả!
 • Anh trai cũng ngót nghét gần…rồi, đến bao giờ anh trai mới chịu trưởng thành, có người yêu để bố mẹ đỡ giục không? Thêm một tuổi nữa cả nhà cũng chỉ mong những điều tốt đẹp nhất đến với anh trong cuộc sống và trong cả công việc làm ăn của mình. Chúc anh sinh nhật vui vẻ nhé!
 • Anh… ơi! Hôm nay là ngày anh …thêm tuổi mới rồi! Em chúc anh có một sinh nhật vui vẻ bên mọi người mà anh thương yêu. Chúc anh luôn đẹp trai như vậy, thành công hơn nữa trong cuộc sống. Chúc anh năm nay thi đỗ vào ngôi trường mà anh mong ước! Cả bố mẹ và em luôn hỗ trợ anh ở phía sau! Cố gắng anh nhé! Cả nhà mong chờ tin tốt từ anh!

Những câu chúc mừng sinh nhật con 

Những đứa con của bố mẹ dù lớn bằng nào chăng nữa cũng đều là những đứa trẻ trong mắt của họ. Hãy dành những lời chúc tuyệt vời nhất tới đứa con thân yêu của mình, để chúng cảm nhận được tình cảm chân thành nhất từ bố mẹ của mình. 

 • Chúc công chúa bé bỏng của gia đình có một ngày sinh nhật thật vui vẻ và ý nghĩa. Bố mẹ chỉ mong sao con được lớn khôn, khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Chúc con bước sang tuổi mới ngập tràn niềm vui, ngày càng xinh xắn, giỏi giang và đạt được những điều mà con mong ước nhé! Bố mẹ luôn yêu thương con!
 • Vậy là đứa trẻ trong mắt cha mẹ ngày nào còn đang được bế bồng trên tay, giờ đã trở thành một cậu thanh niên chững chạc rồi. Chúc con bước sang một tuổi mới ngày càng trưởng thành hơn, đẹp trai hơn, vui vẻ, mạnh khỏe hơn. Bố mẹ luôn tự hào khi có con, chỉ mong con đạt được những điều mà con đang nỗ lực cố gắng. 
 • Mặc dù chúng ta không thể ở bên cạnh con ngay thời khắc thiêng liêng này, nhưng con hãy nhớ rằng, dù con có ở đâu, làm gì thì bố mẹ cũng vẫn sẽ ở sau, tiếp thêm cho con động lực để thành công. Chúc con sinh nhật vui vẻ, chúc con tất cả những điều tốt nhất trên đời. 
 • Sinh nhật vui vẻ nhé con trai! Chúc con một ngày sinh nhật thật ý nghĩa và ngập tràn niềm vui nhé!

Chúc mừng sinh nhật chị gái

 • Chị gái xinh đẹp của em à, không có niềm vui nào lớn hơn khi thấy chị gái của em ngày một thành công. Cảm ơn chị đã trở thành niềm tự hào lớn nhất của bố mẹ và của cả gia đình. Chúc chị thêm một tuổi mới luôn xinh tươi, sức khỏe và niềm hạnh phúc tuyệt vời. Chúc chị thành công hơn nữa và tìm được một người thực sự xứng đáng, khiến chị hạnh phúc mãi sau này nhé! Cả nhà đều yêu thương chị nhiều lắm!
 • Chúc mừng sinh nhật chị gái của …! Năm nay thực sự là năm đầy thử thách đối với chị, chúc chị thêm tuổi mới nhiều niềm vui, công việc học tập suôn sẻ và thuận lợi. Cố gắng lên chị gái của em nhé! Em tin tất cả sự cố gắng của chị sẽ được đền đáp xứng đáng.
 • Trước thềm tuổi mới, em vẫn mong chị gái của em luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống này. Cảm ơn những gì tốt đẹp nhất mà chị đã dành cho đứa em này. Cảm ơn tất cả sự dịu dàng mà chị mang đến để dạy dỗ và bảo ban em, để em ngày một trưởng thành như này. Cả nhà và em luôn ở bên cạnh cổ vũ cho chị, sẽ là nơi tuyệt vời nhất để chị dựa vào trong suốt cuộc đời!
 • Chúc mừng chị gái sinh nhật vui vẻ, tuổi mới thêm niềm vui mới, thêm thành công mới! Dù biết cuộc sống này không gặp nhiều may mắn và thuận lợi như bao người nhưng đừng bao giờ nản lòng nhé, cả gia đình sẽ dành những điều tốt nhất để ủng hộ chị, cả em cũng vậy. Chúc cho tất cả sự dịu dàng nhất trong cuộc sống này sẽ đến với chị, cả nhà luôn yêu chị!
 • Cảm ơn những điều tốt đẹp mà chị đã dành cho em, cảm ơn chị đã dạy dỗ và chăm sóc em, giúp em có định hướng rõ ràng trong cuộc sống của mình. Chị không đơn giản là một người chị mà cha mẹ đã mang đến cho em mà còn là một người mẹ, người thầy, người bạn trong cuộc đời này của em. Chúc chị có một sinh nhật thật vui vẻ và ý nghĩa. Chúc mọi may mắn sẽ đến với chị để thay lời cảm ơn chân thành nhất từ đứa em này!

Chúc mừng sinh nhật em trai, em gái

Lời chúc sinh nhật em trai
Lời chúc sinh nhật em trai
 • Chúc cho bé…của cả nhà có một sinh nhật thật vui vẻ. Chúc em hay ăn chóng lớn, học tập tốt để cả nhà luôn tự hào về em. Hãy chào đón sinh nhật của mình một cách vui vẻ nhất nhé! Cả nhà đang có một món quà lớn để dành tặng cho em, chỉ đợi em đến để mở nó ra thôi!
 • Chúc em gái của chị tuổi mới ngày càng xinh đẹp, vui vẻ và đạt được những mong ước của mình. Cố gắng lên em nhé, chắc chắn những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời này sẽ đến với em!
 • Thêm một tuổi nữa đã đến với em của anh. Anh trai không có nhiều lời ngọt ngào nào gửi đến em, anh chỉ mong em của anh sẽ là người vui vẻ, hạnh phúc nhất. Anh sẽ cố gắng mang đến cho em những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. Chúc em của anh tất cả nhé!
 • Em trai của chị à! Chị là người đã đồng hành cùng em từ khi e chào đời đến khi em lớn như hiện tại, chị đã chứng kiến tất cả quá trình trưởng thành của em, chính vì vậy mà chị đã hiểu được em trai của chị là một người tốt, một người luôn vui vẻ và ngoan ngoãn, khiến cho gia đình luôn tự hào về em. Chúc em thêm một tuổi mới sẽ lớn hơn, giỏi hơn và đặc biệt là có chuyện gì hãy cứ nói với chị nhé, chị sẽ cùng em bước qua những năm tháng tiếp theo để em luôn cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc từ những người thân yêu của mình. Chúc em sinh nhật vui vẻ!
 • Không có gì tuyệt vời hơn khi đứa em này đã thực sự trưởng thành, tự biết tự chăm sóc cho bản thân mình khi không có bố mẹ ở bên, hãy thật cố gắng nhé vì nó sẽ là đòn bẩy giúp em bước tới thành công. Cả nhà luôn ở bên em và dõi theo mọi quyết định của em. Chúc em tuổi mới luôn vui vẻ, xinh đẹp và hạnh phúc nhé!

Xem thêm >>> Gen Z là gì? Gen Z là thế hệ nào và có nguồn gốc ý nghĩa là gì?

Những lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, cô giáo, thầy giáo

Câu chúc mừng sinh nhật bạn thân

Bạn thân là thứ gì đó khiến cuộc sống của chúng ta bớt tẻ nhạt và vô vị hơn rất nhiều. Nhân dịp sinh nhật nó, hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn những câu chúc thật lầy lội, hóm hỉnh và vui tươi, giúp nó có một sinh nhật thật đặc biệt và ý nghĩa nhé!

 • Cuối cùng cũng đến lúc mày cũng phải lớn rồi. Tao biết không có gì có thể khiến mày trưởng thành, chỉ có tuổi xuân của mày là không chờ đợi mày thôi. Thì cũng chả biết chúc mày cái gì, chúng mình đã hiểu nhau quá rồi, cũng chỉ mong mày luôn được vui vẻ, xinh đẹp và thành công hơn nữa thôi. Có gì khó khăn thì đừng chịu đựng một mình nhé, có tao ở đây rồi. Tao tin trên thế giới này không ai bảo vệ và yêu thương mày hơn bố mẹ và tao đâu!
Lời chúc mừng sinh nhật bạn thân
Lời chúc mừng sinh nhật bạn thân
 • Chúc bạn thân của mình tuổi mới cái gì cũng mới nhé (đừng thay bạn thân mới là được). Chúng ta đã trở thành bạn thân của nhau từ rất lâu rồi, cũng đã hiểu về nhau, mình cũng không muốn bạn thân của mình mãi một mình như thế này, chỉ mong bạn sớm có người yêu thương, che chở và bảo vệ bạn lúc mình không ở cạnh. Chúc cho cuộc sống của bạn luôn vui vẻ, thuận lợi nhé! Mình luôn đợi tin tốt của bạn để chúng ta cùng nhau thực hiện lời hứa sau này nhé!
 • Vậy là bạn thân của mình cũng đã già thêm một tuổi rồi. Đối với mình, không có gì tuyệt vời hơn là khi mình mệt mỏi, bất lực hay vấp ngã trong cuộc sống sẽ có một người không quản mọi thứ mà ở bên san sẻ cùng mình. Cảm ơn bạn vì những điều mà bạn đã làm cho mình. Thực sự đối với mình, có một đứa bạn thân như bạn trong cuộc đời là điều vinh dự nhất. Chúc cho cuộc sống sẽ luôn đối tốt với bạn như cách mà bạn đã dành cho mình. Chúc cho công việc của bạn sẽ thành công hơn nữa và chúc cho tình bạn của chúng ta mãi mãi gắn kết như thế này!
 • Chúc bạn tuổi mới vui vẻ, mạnh khỏe và thành công, sớm có người yêu để anh em được uống rượu mừng từ bạn !

Chúc mừng sinh nhật cô giáo, thầy giáo

Chúc mừng sinh nhật cô/ thầy! Chúc cô/thầy bước sang tuổi mới luôn mạnh khỏe, vui vẻ và nhiệt huyết với nghề để mang tới nhiều kiến thức hữu ích cho các thế hệ học sinh. 

Nhân dịp sinh nhật cô, em xin gửi đến cô lời cảm ơn và lời chúc chân thành nhất. Cảm ơn những cống hiến của cô trong công cuộc trồng người, mang đến cho mọi người thật nhiều tri thức, niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống. Chúc cô mãi mãi vui vẻ, tâm huyết với nghề giáo và luôn trẻ đẹp mãi trong lòng các lứa học sinh sau này. 

Em chúc cô có một ngày sinh nhật vui vẻ và ý nghĩa nhất. Chúc cô có một sức khoẻ dồi dào, một trái tim đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình để vững tay lái đưa con thuyền trồng người sang bến bờ thành công.

Thầy trong trái tim của đứa học sinh nhỏ bé này chính là người tốt nhất, giỏi nhất và là người giáo viên thành công nhất với nhiệm vụ cao cả đó là mang tri thức đến cho các lứa học sinh của mình. Nhân ngày sinh nhật thầy, em xin gửi đến thầy lời chúc sức khoẻ, chúc thầy luôn vui vẻ và đạt được thành công trong những năm học tiếp theo.

Hôm nay là ngày đặc biệt, là ngày mà em muốn lời cảm ơn và lời chúc sức khoẻ đối với người thầy đáng kính này. Cảm ơn thầy đã tiếp thêm tri thức và động lực để em có thêm niềm tin vững bước trên con đường đời. Chúc thầy mãi mãi vui tươi như vậy, chúc cho những cố gắng của thầy đều đạt được thành quả, để xứng đáng với những nỗ lực của thầy biết bao năm cống hiến cho nghề nhà giáo. 

Những lời chúc mừng sinh nhật sếp

 • Chúc sếp bước sang tuổi mới nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công, giữ vững phong độ để đưa nhóm/ phòng/ công ty ngày càng phát triển. 
 • Thay mặt cho toàn thể anh, chị, em trong công ty, em xin chân thành chúc sếp sinh nhật vui vẻ, ngày càng mạnh khoẻ và vui tươi. Chúc cho thuyền trưởng của chúng ta trăm trận trăm thắng, ngày càng đưa công ty mình cạnh tranh với các công ty hàng đầu hiện nay. 
Những câu chúc mừng sinh nhật sếp nam
Những câu chúc mừng sinh nhật sếp nam
 • Nhân dịp sinh nhật sếp, chúng em xin chúc sếp bước sang tuổi…ngày càng vui vẻ, thành công trong cả sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. 
 • Nhân dịp sinh nhật sếp, phòng…chúng em xin gửi đến sếp lời chúc sức khoẻ, chúc sếp sang tuổi mới có nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp, luôn là người lãnh đạo tài năng, đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. 
 • Ngày hôm nay, chúng em muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật tới anh/chị, người đã dạy cho chúng em những kinh nghiệm quý báu trong công việc, giúp chúng em được như ngày hôm nay. Chúc sếp thật nhiều sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc và ngày càng thăng tiến trong công việc. 

Vậy là những câu chúc mừng sinh nhật dành cho bạn bè, người thân mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình một câu chúc hay và ý nghĩa nhất, dành tặng những người quan trọng trong cuộc đời này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *