Tìm hiểu cc là gì? Ý nghĩa của cc trong gmail

Ý nghĩa của cc trong gmail là gì?

CC là thuật ngữ xuất hiện phổ biến hiện nay, trên cả các trang mạng xã hội, game liên minh huyền thoại, cho tới khi gửi mail,… Vậy cc là gì, cũng như các ý nghĩa của cc trong từng trường hợp sẽ được maychasandon.com của chúng tôi thông tin chi tiết, đầy đủ ngay sau đây!

Cc nghĩa là gì?

CC là từ được viết tắt của cụm từ tiếng anh Carbon copy, có nghĩa là các bản sao, thuật ngữ này được sử dụng đặc biệt nhiều trong quá trình gửi email. Với cc, bạn có thể tạo ra được bản sao email nhanh chóng để gửi cho nhiều người khác nhau.

Không chỉ xuất hiện nhiều trong việc gửi thư điện tử email, hiện nay cc còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: vật lý, game hay các phương tiện giao thông.

Cc có nghĩa là gì?
Cc có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực khác nhau

CC được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, theo đó ý nghĩa của chúng trong từng trường hợp cụ thể cũng có sự khác nhau, cụ thể như sau:

  • CC trong vật lý: CC được sử dụng trong vật lý là để nhằm ám chỉ đơn vị đo thể tích khi tiến hành thực hiện thí nghiệm. Theo đó, 1cc thì tương đương với 1ml.
  • CC trong game: trong game liên minh huyền thoại, cc lúc này được hiểu theo nghĩa là bạn sử dụng skill dính hay gây ra một hiệu ứng với đối thủ trong giao tranh. Hiệu ứng này sẽ làm chậm, cũng như làm suy giảm tốc độ di chuyển. Gây ra tình trạng choáng, bị câm lặng và không thể sử dụng chiêu thức khi giao tranh.
  • CC trong phương tiện giao thông: cc sử dụng trong giao thông nhằm để chỉ dung tích xi lanh của một chiếc xe, 1cm3 sẽ tương đương với 1cc.
  • CC trong gmail: Nếu bạn đang làm việc và muốn chia sẻ nội dung của mình với nhiều người hay có nhu cầu muốn truyền tải một thông báo, thông tin cho mọi người với bằng một cú click chuột thay vì thao tác gửi cho từng người một thì bạn chỉ cần sử dụng công cụ CC trong email. 
  • Bạn chỉ cần chọn biểu tượng cc hoặc có thể gõ phím tắt ctrl + shift + c để nhằm thực hiện lệnh gửi đi.
Ý nghĩa của cc trong gmail là gì?
Ý nghĩa của cc trong gmail là gì?

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về cách gõ telex có thể bạn chưa biết

Quá trình thực hiện cc trong email

Để thực hiện cc trong email khá đơn giản với các bước như sau:

  • Bạn cần có đủ email của tất cả mọi người cần được chia sẻ, lúc này hệ thống sẽ nhận thông tin mà bạn truyền tải, nội dung công việc mà mọi người cần biết.
  • Khi đã soạn thảo xong nội dung, bạn hãy đặt tiêu đề cho thư đó hãy gửi đi khi đã hoàn thành việc soạn thảo.

Với cách gửi thư này, người nhận có thể biết được những ai được nhận cùng thư với mình. Chính điều này khiến cho tính bảo mật không được cao, chúng chỉ được sử dụng cho những nội dung công việc đơn giản, gửi thư cho mọi người trong cùng cơ quan.

Trong những trường hợp công việc yêu cầu tính bảo mật cao, để không làm lộ thông tin ra bên ngoài, bạn không nên sử dụng cc. Bởi sử dụng cc sẽ khiến làm lộ thông tin quan trọng.

Quá trình thực hiện ccc trong gmail
Quá trình thực hiện ccc trong gmail

So sánh CC và BCC trong email

Cc và bcc là gì? Cc bcc là tính năng thường được sử dụng trong email. Mỗi tính năng sở hữu những đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chúng ta hãy cùng so sánh kỹ những điểm giống và khác nhau của 2 cung cụ này như sau:

Điểm giống nhau

Cả 2 công cụ này đều là công cụ hữu ích được sử dụng thường xuyên trong email. Theo đó cả 2 đều có tính năng là dùng để gửi email dành cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau

  • Với công cụ cc

Khi gửi thư bằng công cụ CC thì tất cả những người nhận thư sẽ có thể nhìn thấy được danh sách email của những người cùng được nhận thư đó. Cho nên, bạn có thể dùng tính năng CC để thực hiện gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, một đơn vị cơ quan, một nhóm,… bởi chúng có thể hiển thị công khai mà không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Tính năng cc bcc trong gmail là gì?
Tính năng cc bcc trong gmail là gì?

Chính vì thế, với những thông tin yêu cầu độ bảo mật cao thì người dùng không nên dùng cc, thay vào đó nên dùng bcc. 

  • Với công cụ BCC

BCC là từ viết tắt của Blind Carbon Copy, đây chính là việc tạo ra các bản sao tạm, sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + B.

Tính năng BCC cùng dùng để gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc, những những người được nhận thư sẽ không biết gửi cho những ai.

Bạn nên sử dụng BCC trong những trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Chính vì vậy, hiện nay tính năng BCC được ưu tiên sử dụng nhiều hơn nhằm đảm bảo không làm lộ thông tin, cũng như danh tính những người cùng được gửi. Cho nên, người dùng nên lựa chọn công cụ này để gửi trong những trường hợp cần thiết. 

Với những thông tin trên đây bạn đã có thể biết được cc là gì, cũng như các ý nghĩa của cc. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang tới trên đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho người dùng đối với công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *