Ceo là gì? Tìm hiểu về công việc của một CEO

Tầm quan trọng của một nhân viên ceo là gì?

CEO là cụm từ được sử dụng phổ biến hiện nay, nếu bạn chưa hiểu rõ về ceo là gì, cũng như vai trò, công việc của CEO đối với một doanh nghiệp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây. Việc biết được nghề CEO là gì, những điều kiện cần để trở thành CEO sẽ giúp bạn có những kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình! 

Ceo có nghĩa là gì?

Ceo dịch là gì? Để tìm hiểu về ceo, trước hết chúng ta cần hiểu ceo là gì? CEO được viết tắt bằng từ Tiếng Anh của Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, có vai trò thực hiện các chính sách của hội đồng quản trị. 

CEO là ai? Đây là người nắm giữ chức vụ điều hành cấp cao nhất trong một tập đoàn, tổ chức. Giám đốc điều hành có vai trò tạo nên sự thành công chung của toàn bộ tổ chức. Họ là người có quyền quyết định cuối cùng đối với bất kỳ kế hoạch nào của công ty.

Ceo là nghề gì?
Ceo là nghề gì?

Khi bạn là ceo, bạn cần có trách nhiệm chung trong việc tạo lập kế hoạch, thực hiện định hướng chiến lược của một tổ chức, có trách nhiệm với tất cả các thành phần và bộ phận của một doanh nghiệp.

CEO sẽ đưa ra quyết định khó khăn dựa trên nhu cầu, giá trị và mục tiêu của công ty.

Công việc của một CEO?

Với những thông tin ở trên có lẽ bạn đã có thể biết được làm ceo là gì, cũng như ngành ceo là gì? Vậy công việc của ceo thực chất là gì? Để hiểu hơn về vị trí chủ chốt này, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số công việc cơ bản mà một CEO cần làm như sau:

 • Vạch ra chiến lược để thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.
 • Chịu trách nhiệm cho vấn đề lập kế hoạch cũng như các hướng đi cụ thể cho công ty.
 • Chỉ đạo, điều hành công tác xây dựng để triển khai những kế hoạch kinh doanh được hội đồng quản trị phê duyệt.
Ceo là làm gì?
Ceo là làm gì?
 • Là người đứng đầu, chịu trách nhiệm về lợi nhuận đối với một doanh nghiệp, công ty. Đảm bảo giúp công ty có thể đạt được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
 • Có những đề xuất để có thể hoàn thiện công ty.
 • Xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, cũng như thương hiệu công ty ngày càng phát triển hơn nữa.
 • Thực hiện xây dựng văn hóa của công ty.
 • Thẩm định, phê duyệt những dự án mà công ty đầu tư.
 • Đại diện công ty thực hiện các cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại.
 • Phê duyệt các yêu cầu chính sách tài chính, kiểm soát và đánh giá, điều chỉnh ngân sách cho công ty,…
 • Đánh giá, kiểm tra các hoạt động kinh doanh của công ty theo định kỳ.
 • Phê duyệt các dự án phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Thực hiện phân phối, tiếp thị sản phẩm ra các kênh trên thị trường.
 • Lên kế hoạch xây dựng tuyển dụng nhân sự. Phê duyệt chính sách bổ nhiệm, miễn nhiệm, cũng như các khoản tiền lương, thường, trợ cấp,… Duyệt kết quả đánh giá nhân viên, khen thưởng.
 • Tổ chức cơ cấu, thiết lập bộ máy vận hành, quản lý nhân sự.
Tầm quan trọng của một nhân viên ceo là gì?
Tầm quan trọng của một nhân viên ceo là gì?

Đây là những công việc mà CEO phải đảm nhiệm trong một công ty, doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế thì khối lượng công việc có thể sẽ nhiều hơn như thế.

CEO có mức lương bao nhiêu?

CEO chính là “nhân viên cao cấp nhất”, họ cống hiến tất cả chất xám để có thể thúc đẩy sự phát triển của công ty và xứng đáng với mức lương cao nhất nhì trong doanh nghiệp. 

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà mức lương của CEO dao động từ 30 triệu đến khoảng 140 triệu, thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

Vì mức lương cao như thế, cho nên các CEO sẽ phải chịu sức ép và áp lực công việc rất lớn. Cùng với đó là thời gian làm việc cũng nhiều hơn so với một nhân viên bình thường. 

Muốn làm ceo thì học ngành gì?

Học ngành gì để trở thành CEO là điều được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nhiều người còn cho rằng để trở thành CEO thì nên theo học ngành quản trị kinh doanh. Liệu điều này có đúng?

Ngành nào đào tạo Ceo?
Ngành nào đào tạo Ceo?

Thực tế cho thấy, không phải ngành quản trị kinh doanh mới là ngành duy nhất để trở thành một CEO. Điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm là kiến thức, kinh nghiệm, cũng như kỹ năng của ứng viên thay vì bằng cấp của bạn.

Để trở thành CEO, yêu cầu bạn cần phải có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực kinh doanh đó. Có tố chất lãnh đạo để vạch ra con đường và phương hướng kinh doanh phù hợp.

Tuy nhiên, hầu hết các CEO đều có bằng cấp ngành quản trị kinh doanh. Nhờ đó mà họ có những kiến thức, cũng như các kỹ năng trong các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội,.. những yếu tố quan trọng mà một người lãnh đạo cần phải có.

Xem thêm >>> Kim tứ đồ là gì? Bí quyết để trở thành người tự do tài chính

Chính vì thế, việc học ngành quản trị kinh doanh cũng là điều cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho con đường trở thành CEO.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp cho bạn có thể hiểu được ceo là gì, cũng như vai trò, tầm quan trọng của một CEO. Hy vọng những thông tin mà maychasandon.com mang tới hôm nay sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *