Cheems là gì? Meme cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của cheems

Swole Doge vs. Cheems

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng không ngừng truyền tay nhau các meme thú vị về cheems. Không thể phủ nhận sức hút vô cùng lớn của chú chó này. Hãy cùng tìm hiểu xem cheems là gì cũng như ý nghĩa, nguồn gốc của meme này nhé!

Cheems là gì?

Cộng đồng mạng đã và đang không ngừng chia sẻ các hình ảnh thú vị về cheems. Vậy cheems là gì? Đây là một nhân vật vô cùng nổi tiếng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… nằm trong serie “Ironic Doge”, theo Know Your Meme.

Nụ cười đặc biệt của chú chó shiba này ngay sau đó đã chiếm trọn cảm tìm của nhiều cư dân mạng. Được biết chú chó cheems rất thích ăn burger kẹp phô mai (cheeseburger), nhưng những người sáng tạo ra meme lại cố tình viết thành cheemsburger để tăng thêm tính vui nhộn. Kể từ đó, các meme sử dụng nhân vật cheems thường được cố tình viết sai. 

Lmao là gì? Ý nghĩa của lmao, dảk, bủh, dark trong các tình huống

Cheems xuất hiện ở khắp mọi nơi
Cheems xuất hiện ở khắp mọi nơi

Nguồn gốc cheems meme hài hước là gì?

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, một người dùng Instagram sinh sống ở Hồng Kông có tên là @balltze đã đăng tải hình ảnh chú chó của Shiba Balltze của mình lên. Chỉ trong vòng ba năm, bài đăng này đã nhận lại hơn 9.000 lượt yêu thích. Đây chính là nguồn gốc cho những bức ảnh meme cheems sau này. Nhưng phải đến 1 năm sau chủ nhân của cheems mới biết “boss cưng” của mình nổi tiếng và sở hữu hàng loạt meme để đời. 

Bức ảnh gốc của chú chó
Bức ảnh gốc của chú chó

Meme đầu tiên mà cheemsburger xuất hiện đó là trong subreddit dogelore vào 8/6/2019 bởi người dùng có tên là reddit Spicy_meme_boi. Meme có 4 ô hình kể về hình ảnh chú doge đang cười cùng với dùng chữ “Cheemsburbger”, sau đó nó đã đạt hơn 1600 upvoted trong vòng 1 năm.

Sức hút của cheems ở trên internet là không tưởng. Cuối năm 2020, Twitter đã sử dụng hình ảnh của chú làm ảnh bìa trên kênh chính thức. Ngày 15/2 hãng đồ ăn nhanh KFC và Burger King có trụ ở ở Tây Ban nha cũng đã “tuyên chiến” với nhau bằng cách tung ra các meme về Cheems.

Nhân vật meme “trứ danh” này cũng đã góp mặt trong meme “Swole Doge vs. Cheems” (chú chó siêu cơ bắp cùng với Cheems). 

Đến ngày 6 tháng 8 năm 2020, trang Know Your Meme đã phỏng vấn Kathy (chủ của chú chó Balltze). Trong cuộc phỏng vấn, chủ của chú chó đã chia sẻ các câu chuyện về Balltze cùng với các thông tin về bức ảnh nổi tiếng của Balltze.

“Hôm ấy tôi chỉ chụp ảnh cho chú chó Balltze như thường lệ bởi vì tôi rất thích biểu cảm gương mặt của nó”, cô kể lại.

Kathy cũng chia sẻ thêm, hiện nay chú chó đã bước sang tuổi thứ 10 và chú được gia đình cô nhận nuôi từ khi 1 tuổi. Cô cũng chia sẻ thêm, Balltze rất trầm lắng, biết nghe lời và vô cùng thân thiện với mọi người.

Balltze đón sinh nhật tuổi thứ mười
Balltze đón sinh nhật tuổi thứ mười

Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

Mãi cho đến đầu năm 2018, Kathy mới biết được chú chó Balltze của mình nổi tiếng trên Internet sau khi có một số người dùng để lại bình luận trên tài khoản Instagram của chú chó.

Hiện nay chủ của Balltze đã lập một trang web chuyên bán các vật phẩm lưu niệm in hình chú, từ cốc, nhãn dán cho đến cả quần áo… Gương mặt vàng trong làng giải trí của chú được mọi người vô cùng yêu thích. Tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán vật phẩm sẽ được cặp vợ chồng quyên góp cho quỹ từ thiện Paws Guardian – đây là một tổ chức cứu hộ chó ở Hong Kong.

Góc các meme cheems hài hước vui nhộn

Swole Doge vs. Cheems

Swole Doge, hay còn gọi Chad Doge chính là “phiên bản 6 múi” của meme Doge. Meme này trông khá mạnh mẽ, nhưng nó chủ yếu được dùng để đối đầu với cheems.

Swole Doge vs. Cheems

Swole Doge xuất hiện từ tháng 7/2019 và dần dần trở nên phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội như Facebook, Reddit, Instagram. 

Ênm đệnp léăm là gì? 

Meme Ênm đệnp léăm có nghĩa là em đẹp lắm, đây là cheems meme được “chế” lại từ những người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. 

Ênm đệnp léăm là gì

Không chỉ vậy nhiều người còn chế ra các ngôn ngữ cheems khác như: Cheems meme Amnh đẹqp lắgm, nó có nghĩa là “anh đẹp lắm”.

Cheems meme Amnh đẹqp lắgm
Cheems meme Amnh đẹqp lắgm

“Bmỏ Rma Bmạn Êim” ở đây có nghĩa là “bỏ ra bạn ơi”! Những meme này chính là cách nói sai chính tả bằng cách là thêm thật nhiều âm “m” vào câu. Khiến câu đó trở nên hài hước hơn.

Meme Bmỏ Rma Bmạn Êim

Bonk được hiểu là tiếng gõ chày của chú chó này.

meme Bonk

Có thể thấy từ những ảnh chú chó Balltze, cư dân mạng đã chế ra rất nhiều video, hình ảnh hài hước khắc nhau. Mong rằng, những chia sẻ bên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về meme cheems và những meme này giúp bạn có thêm những giây phút vui vẻ. Nếu như còn thắc mắc vấn đề gì khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải nghĩa kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *