Chill là gì? Có nghĩa là gì? Khi nào thì dùng Chill?

Chill phết ám chỉ việc gì đó rất thoải mái, dễ chịu

Chill là một từ đang rất phổ biến của giới trẻ trong thời gian gần đây. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ chill là gì và những trường hợp nào thì dùng từ này thì hãy cùng maychasandon.com khám phá trong bài viết bên dưới nhé.

Chill là gì?

Nguồn gốc của từ Chill

Chill là một từ thuộc tiếng Anh, tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu thì từ này không có trong trong tiếng Anh.

Nguồn gốc của từ Chill là bắt đầu bởi từ Chilly, nó có nghĩa là lạnh run người. Sau này, từ này trở nên phổ biến hơn với giới trẻ ở Mỹ khi trò chuyện trên mạng xã hội hoặc là nhắn tin. Theo văn nói, họ đã dần rút gọn và lược bỏ đuôi “y” ở trong từ Chilly thành Chill. Vậy chill tiếng Việt là gì? Trong tiếng Việt nó được dùng để chỉ sự thư giãn, thoải mái,…

Chill có nghĩa là gì?
Chill có nghĩa là gì?

Ý nghĩa từ Chill trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, Chill có khá nhiều nghĩa và có nhiều cách dùng khác nhau, phụ thuộc vào từng trường hợp và ngữ cảnh. Chill có thể đóng vai trò như tính từ, danh từ, động từ. Vậy chill dịch ra là gì?

– Danh từ Chill: Sự lạnh lùng, sự lạnh lẽo…

– Động từ Chill: Để cho lạnh, làm lạnh…

– Tính từ Chill: Lạnh lùng, lạnh lẽo…

trong một vài trường hợp, theo ngôn ngữ của giới trẻ thì Chill có nghĩa là thoải mái, thư giãn, tuyệt vời…

Chill (Chill-out) trong âm nhạc là gì?

Sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc mỗi khi gặp áp lực, thông thường chúng ta sẽ lựa chọn nghe một vài bài nhạc mà mình thích để tìm sự thoải mái, dễ chịu và thư giãn đầu óc. Hành động này được người gọi là Chill.

Chill trong âm nhạc hiện nay được phát triển thành thể loại nhạc Chillout. Đây chính là loại âm nhạc có nhịp độ chậm đặc trưng mang đến cho người nghe cảm giác thư thái, dễ chịu. Dòng nhạc này đã được phát triển rất nhiều năm trên thế giới và đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Đầu cắt moi là gì? Top 7 kiểu tóc cắt đầu moi đẹp nhất

Trào lưu chill hiện nay là gì?

Hiện nay trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook sử dụng chill rất nhiều. Vậy chill là gì trên Facebook.

Đối với từ giới trẻ, chill được kết hợp với từ out để tạo thành cụm từ chill out có ý nghĩa là bình tĩnh, hạ cơn giận. Từ này cũng có nghĩa gần với từ calm down ở trong tiếng Anh, nhưng được giới trẻ ngày nay sử dụng thường xuyên hơn.

Một số ý nghĩa khác của từ chill

Chill phết nghĩa là gì?

Phết được giới trẻ dùng giống như một thán từ, có ý nhấn mạnh ý nghĩa của từ trước đó, ví dụ như vui phết, hay phết…

Khi ghép với từ chill nó có nghĩa là nhấn mạnh, chỉ một sự vật sự việc nào đó rất là thư giãn, dễ chịu, thoải mái.

Chill phết ám chỉ việc gì đó rất thoải mái, dễ chịu
Chill phết ám chỉ việc gì đó rất thoải mái, dễ chịu

Đi chill nghĩa là gì?

Đi chill thường được các bạn trẻ sử dụng khi muốn mời gọi, rủ ai đó đi ra ngoài chơi. Khi đi chill, thông thường chúng ta sẽ đi đến những nơi mình thích, giúp cho bạn thân thoải mái, thư giãn, quên hết đi lo âu.

Đối với những người thích sự náo nhiệt, họ thường thích đi chill ở những nơi như quán bar, vũ trường… sôi động. Còn những người yêu thích sự yên tĩnh là các quán cà phê yên tĩnh, thư viện… sẽ là lựa chọn không tồi.

Chill out là gì?

Khi kết hợp từ chill với từ out chúng ta sẽ được cụm từ chill out nó có nghĩa là thư giãn. chill out là một từ đồng nghĩa với từ relax.

Ngoài ra, chill out còn một nghĩa khác đó là bình tĩnh, đừng nóng giận.

Lofi chill là gì?

Lo-fi là viết tắt của từ low fidelity, đây là một thể loại nhạc trong đó có chứa các yếu tố không hoàn hảo trong quá trình trình diễn và ghi âm. Lo-fi được công nhận là một trong các thể loại nhạc vô cùng nổi tiếng vào những năm 1990, thay thế nhạc DIY.

Mac chili là màu gì?

Mac chili là một loại son của hãng Mac. Tên gọi chili (tương ớt) được dùng để miêu tả chính xác màu đỏ độc đáo của màu son này: đỏ pha cam và màu nâu. Nếu như Ruby Woo hoặc nhiều màu son đỏ khác đều là đỏ base hồng thì chili chính là màu đỏ base cam và nâu vô cùng lạ mắt

Pod chill là gì?

Pod chill là một loại thuốc lá điện tử
Pod chill là một loại thuốc lá điện tử

Pod chill là tên gọi của một loại tinh dầu thuốc lá điện tử. Loại thuốc lá điện tử này hút như nước ép lại kèm theo hiệu ứng lâng lâng như hút cần nên được rất nhiều người sử dụng. Vì thế nó còn được gọi là tinh dầu cần, tinh dầu phê hoặc là tinh dầu dân chơi.

Dân chill là gì?

Dân chill còn được dùng để miêu tả một người có phong cách lạnh lùng, ví dụ như She/He is chill hay she is pretty chill. Như vậy dân chill được dùng để nói về những người có tính cách lạnh lùng, thu hút người khác nhờ vẻ bề ngoài lạnh lùng của họ.

Xem thêm: 1 năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút, giây bạn có biết?

Một số cụm từ thường dùng với Chill trong tiếng Anh

Let’s chill! = Let’s hang out!

Trước đây, giới trẻ thường nói “Let’s hang out!” dùng để rủ ai đó ra ngoài đi chơi. Nhiều người cũng thường nói “Guys! Let’s chill!” thì nó có nghĩa là “Đi xả stress đi, đi quẩy đi”.

I’m chillin’ = I’m relaxing

Bạn cũng có thể dùng chill để nói về trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình bằng việc dùng câu “I’m just chillin”.

He is chill = He is cool

Bạn cũng có thể dùng từ chill để diễn tả phong cách của một ai đó.

Ví dụ: He is chill! có nghĩa là anh ấy thật lạnh lùng.

Trên đây là khái niệm về chill và các trường hợp dùng từ chill. Hy vọng bạn sẽ hiểu chill chill là gì?  Đừng quên để lại bình luận nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác cần được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *