Cơm chó là gì? Tại sao giới trẻ hiện nay lại hay sử dụng từ đó

Hội độc thân chắc chắn bị bỏng mắt với những hành động thân mật này

Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì là nhiều người nhắc đến thế này, nhất là giới trẻ hiện nay. Điều này khiến cho các gương mặt lão làng trong hội FA cảm thấy khó chịu vì đi đến đâu cũng được phát cơm chó. Vậy hãy cùng maychasandon.com tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của cơm chó ở trong bài viết dưới đây nhé!

Giải thích cơm chó là gì? Nguồn gốc của cơm chó

Cơm chó – cẩu lương được hiểu theo nghĩa đen là thức ăn cho chó. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng dùng từ cẩu lương theo nghĩa đó mà đa số, giới trẻ hiện nay đều dùng nó với nghĩa bóng. 

Cẩu lương là một biến thể của từ ngữ được sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội, show truyền hình, các bộ phim, truyện ngôn tình,…hay thậm chí là những video drama. Nó xuất phát từ bên Trung Quốc nên nhiều người vẫn thường nhắc đến cơm chó Trung Quốc là như vậy.

Tìm hiểu ý nghĩa và các vấn đề xung quanh cơm chó
Tìm hiểu ý nghĩa và các vấn đề xung quanh cơm chó

Người Trung Quốc rất coi trọng chó, coi nó là người bạn thân thiết nhất của mình. Còn ở Việt Nam, nhiều trường hợp so sánh một người với chó lại được xem như không được tôn trọng và mất lịch sự. 

Vậy bằng cách nào mà từ cơm chó – cẩu lương vẫn còn tồn tại và trở nên rất phổ biến tại Việt Nam dù từ ngữ này khá mất lịch sự?

Ý nghĩa của cơm chó, cẩu lương 

Trong tiếng Trung, Cẩu lương được hiểu là một từ ghép giữa hai từ cẩu và lương. Trong đó cẩu là chó còn lương là thức ăn, do vậy mà nó không hề có ý nghĩa gì khác khiến mọi người cảm thấy bị xúc phạm. 

Thế nhưng, một bộ phận nào đó đã dùng nó để chỉ những cặp đôi thể hiện tình cảm một cách công khai trước mặt những người còn đang cô đơn để họ phải ghen tị với mình. 

Đối với những người theo chủ nghĩa độc thân thì điều này là bình thường, bởi họ không quá quan trọng vào chuyện tình cảm. Còn những người đang khao khát tìm thấy một người để yêu thương lại khác. Chính điều này khiến người xem như bị dội gáo nước lạnh vào chính cuộc đời của mình khi không có người yêu. 

Hội độc thân chắc chắn bị bỏng mắt với những hành động thân mật này
Hội độc thân chắc chắn bị bỏng mắt với những hành động thân mật này

Một số meme cơm chó phát ra tiếng cười

Bởi vì cơm chó qua phổ biến mà ngày nay, rất nhiều các thánh hóng drama đã nhanh tay chế tạo các meme như một cách thể hiện cơm chó qua hình ảnh và cà khịa những người hay ban phát cơm chó lung tung. 

Meme cơm chó

Meme cơm chó
Meme cơm chó
Meme cơm chó
Meme cơm chó

Những từ ngữ liên quan đến cơm chó

Ngoài cơm chó thì hiện nay, giới trẻ còn biến tấu theo rất nhiều câu thoại khác nhau để thể hiện sự ghen tị và đau khổ khi vẫn mải tìm kiếm một người để yêu thương. 

Rắc/phát cẩu lương

Đây chính thức là hành động thể hiện một cách thái quá tình cảm trước mặt người khác của một cặp đôi nào đó. Không rõ là vô tình hay cố ý nhưng mục đích để họ làm điều này đó là trêu đùa người cô đơn để khiến họ bất lực, nhanh chóng muốn có người yêu để làm những hành động đầy tình cảm. 

Cẩu lương có trên mọi mặt trận cuộc sống, từ ngoài đời thực đến các mạng xã hội. Mỗi khi nhìn thấy những cảnh này, con dân còn đang độc thân làm sao mà chịu nổi được, chắc hẳn trong lòng đang thầm chửi rằng: Hãy thôi ngay nào, không để người ta sống yên không vừa lòng hả!!!!

Ăn cẩu lương ngập răng 

Việc khoe cẩu lương chính thức là món ăn đang chủ động len lỏi vào tâm hồn đau khổ của những người cô đơn, ép họ phải nhịn cục tức mà nuốt xuống dưới. Những người ban phát cẩu lương đâu thể hiểu được cảm giác mỗi sáng mở mắt ra đã thấy người người rải cẩu lương, nhà nhà ép ăn cẩu lương, đi tới đâu cũng thấy cẩu lương, thật sự là bỏng mắt quá đi thôi. 

Ăn cơm chó trên mạng tưởng đã đủ rồi nhưng chẳng hiểu sao đi ra đường cũng vô tình được đút cẩu lương, muốn đi cà phê tán gẫu với bạn bè cho đỡ chán nản cũng được húp cẩu lương. Chắc hẳn trái tim cô độc đang gào thét không ngừng, người cô đơn thì vẫn cô đơn, ngày đêm trách phận đời bạc bẽo sao đến giờ mình vẫn không thoát được kiếp FA.

Những cặp đôi thường xuyên cho lũ bạn của mình ăn cơm chó miễn phí
Những cặp đôi thường xuyên cho lũ bạn của mình ăn cơm chó miễn phí

Thồn cẩu lương 

Cơm chó – cẩu lương ngoài đường đã đầy rẫy rồi, chỉ còn lũ bạn để tâm sự, bộc bạch hết tim gan cho nó. Nhưng bỗng đến một ngày nó thông báo với bạn rằng nó đã có người yêu. Cảm giác như cả bầu trời trước mắt đang dần sụp đổ. Nhất là khi hai đứa bạn ở chung với nhau, thì quanh năm suốt tháng bạn sẽ được nhìn chúng nó tình tứ bên nhau, đưa đón nhau đi hẹn hò, rồi lại tặng hoa tặng quà,…Một nạn nhân có trái tim còn non nớt, yếu đuối này thật sự khó chống đỡ khỏi kiếp nạn này.

Xem thêm >>> Sân si là gì? Tham sân si là gì? Ý nghĩa của từ sân si

Ngược cẩu 

Cơm chó ngoài đời thực đã đủ nhiều nhưng dường như muốn cho bạn nhìn đã con mắt hơn khi mà ngày ngày trên các trang mạng xã hội của bạn xuất hiện những video, hình ảnh, status cẩu lương,…Lúc này chỉ còn biết thở dài mà nghĩ thầm: haizzz dù đã tránh xa nhưng chúng vẫn không tha cho mình.

Ngay cả trên những bộ phim mà bạn theo dõi, mà đặc biệt là những bộ phim bạn thích, khi vô tình, nam nữ chính kết hợp diễn xuất quá ăn ý, khiến bạn hoà cùng với cộng đồng mạng muốn đẩy thuyền cho họ. Ngay lúc này, hình ảnh của nam nữ chính sẽ ngược tâm bạn tới cùng, rồi chúng sẽ bám riết bạn mãi không rời.

Mua cẩu lương

Nếu một ngày bạn không được thấy cẩu lương và tự dưng nhận ra rằng không có cẩu lương thì cuộc đời này chán nản vô cùng thì chịu khó về nhà mua cơm cho con chó của bạn ăn tạm. Có thể nó không khiến bạn vui vẻ, nhưng cũng khiến bạn bớt cô đơn vì may sao mình vẫn còn chú chó ở nhà làm bạn. 

Tóm lại một điều rằng: trên thế giới này không có loại độc nào nguy hiểm hơn độc thân mà vẫn có người rủ lòng thương mà ban cơm

Cách phát cơm chó khiến người khác tức hộc máu 

Cơm chó xuất hiện ngày càng nhiều và mình cũng dặn lòng không thể nào thua kém những người khác được. Vậy làm cách nào phát cơm chó khiến người khác tức muốn hộc máu nhưng không bị coi là vô duyên đây?

Dưới đây là một số cách đút cẩu lương cho bạn bè

Thường xuyên up ảnh yêu đương tình tứ bên nhau  

Những cặp đôi yêu nhau thường thồn cẩu lương, ban phát cơm chó cho tất cả mọi người cùng thấy. Những bức ảnh chụp cùng nhau hay chỉ đơn giản là khung hình chụp lúc hai đứa nắm tay thôi cũng khiến cho hội cô đơn lâu năm muốn phát cáu ngay lập tức.

Đã vậy lại còn thêm một vài dòng caption tình cảm nữa thì những con người FA chỉ muốn block ngay những thành phần này trên trang cá nhân của mình mà thôi. 

Cách thách thức bọn độc thân mà chúng không thể làm được gì
Cách thách thức bọn độc thân mà chúng không thể làm được gì

Nhắn tin hay trò chuyện tán gẫu với bạn bè còn cô đơn, hãy nói về tình yêu

Đã có cho mình một hội bạn chất lượng rồi thì hãy tận dụng nó để khoe tình yêu của mình đi nào. Chú ý rằng hãy khoe thật khéo léo, không nên nói thẳng ra cho họ biết, mà chỉ là hé lộ một chút để họ vừa nghe xong đã biết bạn muốn nói tới điều gì rồi. 

Chỉ có như vậy mới khiến đám bạn còn FA của bạn vừa tức sôi máu nhưng lại không thể nào làm gì được bạn. Bạn cũng có cơ hội để troll lũ bạn của mình, khiến chúng nó lại chẳng nhanh chóng đi thả thính để sớm có người yêu rồi trả đũa bạn. 

Nhân một dịp đi chơi với bạn bè rồi ra mắt người yêu

Nhiều hội bạn bè cô đơn chơi với nhau nhưng bỗng một hôm đẹp trời nào đó, bạn lại mang theo một anh chàng đến buổi tụ họp…Đó vừa là cơ hội để bạn ra mắt người yêu, vừa nhân cơ hội thồn cẩu lương vào mặt chúng nó. 

Khi đó, bạn đã có quyền để lên mặt với hội bạn bè rồi đó. Để chứng tỏ cho chúng nó biết rằng, bạn không phải ế có thực lực mà chả qua là bạn chưa muốn để ý mà thôi.

Thể hiện cẩu lương đúng chỗ, đúng người

Không phải bất kỳ ai hay bất cứ chỗ nào bạn cũng có thể ban phát cơm chó. Những hành động này tốt hơn hết chỉ nên thể hiện trước những người bạn thân thiết của mình, những thế hệ chịu ảnh hưởng của những từ ngữ ngoại nhập này. 

Còn đối với những người lớn tuổi thì nên bỏ ngay ý nghĩ này ra khỏi đầu nhé. Vì có thể với họ đó là những hành động thô lỗ, mất lịch sự, sẽ làm bạn mất điểm trong mắt họ đó. 

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về cơm chó là gì mà khiến cho những thân người còn đang cô đơn này đau càng thêm đau. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ toàn bộ về cẩu lương – cơm chó, một trong những loại cơm mà không ai cô đơn muốn ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *