Công tác chuẩn bị trước khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Hiện máy lau sàn loại ngồi lái đang là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến trong những không gian có diện tích rộng như sân bay, trung tâm thương mại, sân vận động,… Và để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái, người dùng cần chú ý tới công tác chuẩn bị trước khi vận hành thiết bị.

Trước khi sử dụng máy lau sàn ngồi lái, chúng ta cần chuẩn bị, thực hiện những gì? Sau đây là một số công việc cần làm mà quý khách nên tham khảo để chiếc máy vệ sinh công nghiệp này mang lại hiệu quả làm sạch sàn cao nhất.

Tham khảo thêm:

👉 Những ưu điểm không phải ai cũng biết của máy chà sàn ngồi lái

👉 Những lưu ý cần nhớ khi bảo quản máy chà sàn ngồi lái

Vì sao cần chuẩn bị trước khi vận hành máy chà sàn ngồi lái?

Sử dụng máy lau sàn ngồi lái đúng cách từ bước chuẩn bị tới khâu vận hành, bảo quản sẽ giúp thiết bị có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian. Trong các công đoạn sử dụng máy, công tác chuẩn bị bao gồm: kiểm tra máy, lựa chọn phụ kiện đi kèm, dọn dẹp sơ bộ nền nhà,… luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng vệ sinh và tuổi thọ của thiết bị. Nếu người dùng chuẩn bị chu đáo, chúng ta có thể rút ngắn thời gian vệ sinh cho những không gian rộng lớn, đồng thời tiết kiệm tối đa nhân lực, vật lực cho công việc dọn dẹp, làm sạch sàn nhà. Không chỉ vậy, việc chuẩn bị cẩn thận trước khi sử dụng thiết bị còn giúp người dùng có thể sớm phát hiện được những nguy cơ thiếu an toàn trên thiết bị như acquy bị hư hỏng, motor máy chà sàn bị chập cháy,… từ đó ngăn chặn được sự cố không mong muốn phát sinh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Người sử dụng máy chà sàn ngồi lái cần chú ý chuẩn bị chu đáo trước khi vận hành

Người sử dụng máy chà sàn ngồi lái cần chú ý chuẩn bị chu đáo trước khi vận hành

Công việc cần làm trước khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Dọn dẹp sơ bộ cho khu vực vệ sinh: trước tiên, bạn cần kiểm tra kỹ không gian cần làm sạch, thu gom sạch các loại bụi, rác bẩn trên nền nhà để tránh gây cản trở tới đường đi của máy khi thực hiện chà rửa, bảo dưỡng sàn. Đồng thời, việc dọn dẹp sơ bộ cũng giúp chúng ta tránh được tình trạng lông vật nuôi, tóc, sợi len, mảnh vụn thủy tinh,… găm vào bàn chải chà sàn khiến máy hoạt động kém hiệu quả, làm hư hại động cơ.

Kiểm tra máy và chuẩn bị phụ kiện đi kèm: máy chà sàn ngồi lái hoạt động bằng acquy nên trước khi vận hành người dùng cần chắc chắn là acquy đã được sạc đầy. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện đi kèm với thiết bị bao gồm bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn,… để lựa chọn sử dụng phụ tùng phù hợp với công việc vệ sinh. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý kiểm tra, thay thế lá cao su ở bàn hút nước nếu phụ kiện này bị hư hỏng, cũ mòn để đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất cho thiết bị.

Đổ nước sạch, hóa chất chà sàn vào máy: sau khi kiểm tra máy, dọn dẹp khu vực cần vệ sinh, bạn chỉ cần đổ nước sạch có pha dung dịch tẩy rửa chuyên dụng vào thùng chứa của máy chà sàn ngồi lái là được. Người dùng chú ý là nên chọn loại hóa chất chà sàn ít bọt để tránh nguy cơ bọt xà phòng bị dính vào các linh kiện của chiếc máy vệ sinh công nghiệp này gây hư hỏng, giảm độ bền của thiết bị.

Chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên đây là quý khách có thể sử dụng máy chà sàn ngồi lái an toàn với hiệu quả vệ sinh cao nhất. Mọi câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *