Countdown là gì? Lễ countdown 2022 được tổ chức ở đâu?

Lễ countdown tại Hà Nội được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Vào những ngày cuối năm chúng ta sẽ thường thấy các sự kiện countdown được diễn ra. Vậy countdown là gì? Lễ countdown 2022 được tổ chức ở đâu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Countdown là gì?

Để tra nghĩa theo từ điển tiếng Anh thì từ count có nghĩa là đếm còn từ down có nghĩa là xuống. Dịch cả cụm từ countdown thì nó có nghĩa là đếm ngược thời gian hiển thị theo đơn vị là giây, ngày hoặc là những đơn vị khác trước khi xảy ra một sự kiện nào đó.

Hiện tại countdown thường được sử dụng cho sự kiện đếm ngược thời gian chào mừng năm mới, được tổ chức vào đêm 31/12 hàng năm ở khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam. Đồng hồ lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược thường từ 20 giây hoặc 10 giây trở lại đến 0, khi tới 0 giờ 00 phút của năm mới thì tất cả mọi người sẽ cùng nhau hô vang Chúc mừng năm mới tới mọi người xung quanh.

Tiệc countdown nghĩa là gì?
Tiệc countdown nghĩa là gì?

Các khái niệm khác về countdown

Countdown timer là gì?

A countdown timer chính là đồng hồ đếm ngược. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược bằng điện thoại di động hoặc trên một trang website. Đồng hồ sẽ đếm ngược từ một số hoặc một ngày nhất định để cho bạn biết thời gian bắt đầu hoặc là kết thúc một sự kiện. Countdown timer cũng có thể được sử dụng để đếm ngược mỗi khi có ưu đãi vào một ngày và giờ cụ thể.

Countdown cruise là gì ?

Countdown cruise là một công cụ tổ chức hành trình hoàn chỉnh cho bạn. Tại đây bạn có thể xem chi tiết những hành trình sắp tới của mình và thực hiện thay đổi hoặc là bổ sung, tùy thuộc vào cách bạn đặt nó.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các điểm đến mà bạn sắp ghé thăm. Bạn thậm chí còn có thể truy cập các mẹo du lịch và nhận được những lời nhắc để có thể lên kế hoạch và đếm ngược thời gian cho chuyến hành trình của mình.

Countdown app là gì?

Đây là bộ phim “Ứng dụng tử thần” đã được công bố, vì có nội dung mới mẻ, khác lạ nên được rất nhiều người yêu thích. Kịch bản phim xoay quanh nhóm bạn trẻ cùng tải về app “Countdown” – một ứng dụng hiển thị thời gian đếm ngược cho tới lúc… chết của mỗi người.

Mọi người ban đầu chỉ nghĩ đây là một ứng dụng hư cấu cho vui, nhưng đến khi thần hồn nát thần tính bởi những cái chết vô cùng đột ngột đúng khoảnh khắc đồng hồ dừng lại. Nội dung của bộ phim “Ứng dụng tử thần” được đánh mang đến một làn gió mới cho dòng phim kinh dị, đúng chất thời đại 4.0.

Không chỉ vậy, nhiều người khác phá ra rằng có cả phiên bản thật của ứng dụng này ngoài đời thật, nó cũng khiến cho dân tình phát sốt chỉ sau vài ngày ra mắt.

Bộ phim ứng dụng tử thần
Bộ phim ứng dụng tử thần

M Countdown là gì ?

M Countdown là một chương trình âm nhạc giải trí của Hàn Quốc được phát sóng bởi Mnet vào thứ Năm hàng tuần.

Chương trình sẽ mời một số nghệ sĩ mới nhất và nổi tiếng nhất đến biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Và được phát từ Studio của Trung tâm CJ E & M của Sangam-dong, quận Mapo, Seoul. Chương trình cũng được phát sóng trực tiếp tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Philippines, Hoa Kỳ, Đài Loan, Malaysia, Singapore và một số quốc gia khác.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 – Nhiều lễ hội đặc sắc dịp cuối năm

Các địa điểm tổ chức countdown 2022

Đại tiệc Countdown hằng năm được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, với sự tham dự của dàn sao nổi tiếng cùng với quy mô chương trình vô cùng hoành tráng, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cùng mọi người những phút giây tuyệt vời. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên các thông tin liên quan đến sự kiện countdown năm 2022 vẫn còn là ẩn số, chúng tôi sẽ sớm cập nhật cụ thể nhất cho các bạn ngay khi có thông tin.

Còn sau đây, mình sẽ gửi đến cho các bạn những địa điểm thường diễn ra countdown của các năm trước để tiện tham khảo:

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh

+ Sự kiện countdown hoành tráng nhất của thành phố được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

+ Ngoài ra, vào năm 2021, khách sạn Sheraton Saigon (88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1) cũng đã tổ chức sự kiện Countdown to the New Year 2021 với quy mô tuy nhỏ nhưng cũng không kém phần sôi động.

– Tại Hà Nội

Lễ countdown tại Hà Nội được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Lễ countdown tại Hà Nội được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

+ Sự kiện Heineken Countdown hàng năm đều được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình quy tụ nhiều nhân vật nổi tiếng, nhiều tiết mục hấp dẫn và nhận được sự tham gia của đông đảo người dân.

+ Bên cạnh đó, các cư dân của Ecopark cũng có thể tham dự sự kiện Ecopark countdown.

Cheems là gì? Meme cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của cheems

– Tại Đà Nẵng

+ Sự kiện countdown tại Đà Nẵng được tổ chức tại Quảng trường 29/03.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi bên trên đã giúp bạn hiểu rõ countdown là gì cũng như địa điểm tổ chức lễ countdown 2022 cuối năm tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *