Crush là gì? Cách để biết crush cũng đang thích bạn!

Biểu hiện Crush lén lút nhìn bạn cho thấy họ quan tâm bạn

Crush là từ được sử dụng rộng rãi hiện nay để nhằm nói về việc thích thầm đối phương. Để hiểu hơn về crush là gì, có ý nghĩa gì và biểu hiện của những người đang crush bạn như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết hữu ích sau đây của chúng tôi!

Crush có nghĩa là gì?

“Crush” là từ tiếng Anh được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng trong câu chuyện nhằm thay thế cho từ tiếng Việt, bởi chúng ngắn gọn, dễ hiểu, dễ dùng hơn so với bản dịch.

Trong tiếng Anh thì “Crush” có rất nhiều ý nghĩa khác nhau như sau:

 • “Crush” khi là danh từ sẽ mang nghĩa là nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó.
 • “Crush” là động từ có ý nghĩa là nghiền, nhồi nhét hay vò nát 
 • “Crush” được dùng trong những cụm từ như: To crush down, to have a crush on someone, to crush up,… mang nghĩa là phải lòng, thích một người nào đó.
Crush là gì?
Crush là gì?

Hiện nay, cụm từ “Crush” được giới trẻ sử dụng là nhằm để biểu đạt cho việc thích, phải lòng, yêu mến hay hâm mộ ai đó. Nhiều người cho rằng, “Crush” giống một dạng tình cảm một chiều, thần tượng ai đó. 

Một số ý kiến khác lại cho rằng “Crush” là cảm xúc mà bạn dành cho đối phương có thể được đáp lại hoặc bị từ chối.

Nhìn chung, bản chất của crush 1 người có nghĩa là yêu thích, ngưỡng mộ, có tình cảm, chúng gần giống với “like”, “love”, loại tình cảm này có thể kéo dài hay thoáng qua giống như cảm nắng.

Từ “Crush” có nguồn gốc từ đâu?

Có thể thấy, từ “Crush” đã xuất hiện từ rất lâu, vào những năm 1870, những người trẻ sử dụng “Crush” như một tiếng lóng chỉ sự đắm đuối. “Crush” trở nên phổ biến tại Việt Nam khi ca sĩ David Archuleta ra mắt bài “Crush” vào năm 2008-2009. 

“Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều là năm 2018, đây là thời điểm bản hit “Crush” của Tessa Violet được ra mắt. Từ đó trở đi, “Crush” ngày càng được giới trẻ yêu thích sử dụng phổ biến hiện nay trong các cuộc nói chuyện, dùng trong các bài đăng trên mạng xã hội, cũng như bắt “trend” của từ này.

Từ Crush có nguồn gốc từ đâu?
Từ Crush có nguồn gốc từ đâu?

Đối tượng nào được ”Crush”?

Crush khi ở gần bên cạnh ai đó

Đó là người mà bạn ở bên cạnh hằng ngày, điều này khiến bạn không thể không để mắt tới họ. Việc gặp họ quá thường xuyên khiến cho bạn cảm thấy như một điều “đương nhiên”. Bỗng một ngày bạn không còn được gặp họ nữa sẽ cảm thấy vô cùng trống vắng.

Lúc này, bạn sẽ thấy nhớ crush và muốn được nhìn thấy họ. Dạng crush này là do hoàn cảnh chi phối, điều này khiến cho bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ.

Crush bạn thân

Đây là dạng crush vô cùng phổ biến nhất trong các loại crush. Vì là bạn thân cho nên những điều gì về nhau đều được hiểu hết. Kể cả việc thích gì, ghét gì, sợ gì, tính cách,…

Vì đã biết nhau cho nên tâm lý quan tâm lúc nào không hay, bạn thích họ thời điểm nào cũng không xác định được. Nhưng không phải cứ là bạn thân sẽ sinh ra crus, sẽ có nhiều tình bạn khác giới đơn thuần mà không có tình cảm với nhau.

Kiểu Crush bạn thân khác giới
Kiểu Crush bạn thân khác giới

Chỉ là phần lớn những trường hợp bạn thân khác giới sẽ có dễ nảy sinh tình cảm với nhau. Và cũng sẽ có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Crush thần tượng

Thần tượng là những người mà bạn cảm thấy hâm mộ, sự hâm mộ ấy có thể là bởi ngoại hình, thành tích học tập, khả năng chơi thể thao,.. như đúng mẫu người trong mơ của bạn.

Hiện nay khá nhiều bạn trẻ Crush thần tượng là ca sĩ hay diễn viên với ngoại hình điển trai, xuất chúng. Tuy nhiên, việc để có thể cưa cẩm đối tượng crush này sẽ hơi khó khăn đấy nhé!

Biểu hiện crush thích bạn

Sau thời gian dài bạn Crush một ai đó và cũng muốn biết rằng liệu người ấy có đang thích mình hay không thì có thể xem qua một số dấu hiệu cho thấy crush thích mình như sau:

Crush muốn nói chuyện với bạn

Khi bên cạnh crush có thể bạn sẽ nói những chuyện từ trên trời xuống đất. Nhưng sau thời gian thì Crush lại tự nhiên chủ động trò chuyện, gợi mở nói chuyện, cũng như chủ động nhắn tin với bạn.

Crush muốn nói chuyện với bạn là biểu hiện của việc họ thích bạn
Crush muốn nói chuyện với bạn là biểu hiện của việc họ thích bạn

Dấu hiệu này là để nhằm chứng tỏ họ cũng có quan tâm tới bạn, họ cảm thấy vui vẻ khi có bạn bên cạnh. Nếu không được nói chuyện với bạn họ sẽ cảm thấy trống trải, trống vắng.

Crush kể hết cho bạn những điều mới mẻ 

Việc họ thường kể cho bạn nghe những câu chuyện, những thú vị trong cuộc sống của họ cũng là dấu hiệu cho thấy người ấy cũng đang crush bạn. Việc họ chia sẻ nhiều về đời tư với bạn nhiều cho thấy họ tin tưởng bạn rất nhiều và bạn thật sự là điều mà họ quan tâm.

Crush lén lút nhìn bạn

Nếu để ý bạn thấy người ấy đang lén lút nhìn mình thì chứng tỏ là họ đã “đổ” bạn rồi đấy. Đây là biểu hiện chung của những người đang thích thầm ai đấy. Giống như trước kia, ánh mắt của bạn luôn hướng về người ấy.

Biểu hiện Crush lén lút nhìn bạn cho thấy họ quan tâm bạn
Biểu hiện Crush lén lút nhìn bạn cho thấy họ quan tâm bạn

Biểu hiện này giúp bạn có thể chắc chắn rằng Crush của bạn cũng đang Crush bạn rồi đó.

Crush luôn lắng nghe bạn nói

Việc crush ngồi lắng nghe những gì bạn thao thao bất tuyệt cũng là dấu hiệu chứng tỏ họ đang dần thích bạn. Bởi vì không ai muốn mất quá nhiều thời gian để nghe một người không quan trọng nói chuyện.

Crush đối xử với bạn khác biệt so với mọi người

Crush có thể dễ dàng phớt lờ đi nhiều các cô gái và chàng trai khác nhưng lại chỉ nhìn về phía bạn cũng là điều chứng tỏ họ cũng đang dần thích bạn. Họ dành cho bạn thật nhiều thời gian. 

Chỉ cần một cử chỉ, hành động nhỏ thôi cũng để để cho thấy sự quan tâm của con dành cho bạn và tình cảm mà họ bắt đầu có với bạn.

Crush đối xử với bạn một cách đặc biệt
Crush đối xử với bạn một cách đặc biệt

Crush im lặng nếu được gán ghép với bạn

Thay vì việc khó chịu bởi có ai gán ghép cùng bạn, nếu như Crush im lặng hoặc cười mỉm sẽ nhằm chứng minh họ rất thích điều này.

Crush thích những thứ mà bạn thích

Nếu như một ngày đẹp trời bạn thấy người ấy đột nhiên thay đổi về sở thích. Chủ động gọi những món mà bạn thích thì chứng tỏ trái tim của họ cũng đang bị bạn dần chiếm rồi.

Làm gì khi bị crush ghét?

Luôn giữ bình tĩnh

Bạn cần phải bình tĩnh, không nên nóng giận để đưa ra những quyết định sai lầm để rồi hối hận. Khi bạn có mâu thuẫn với crush hãy bình tĩnh để giải quyết, không nên nôn nóng.

Nói chuyện lại với crush

Trò chuyện là điều quan trọng giúp giải quyết mâu thuẫn. Có thể 2 bạn mới cãi nhau một trận rất to để rồi cả 2 đều thấy thất vọng về nhau. Nhưng bạn hãy chủ động nói chuyện lại với crush nhé.

Tuyệt đối không nên chiến tranh lạnh, hãy trò chuyện với nhau thật nhiều để hiểu nhau và giải quyết mâu thuẫn nhé.

Làm thế nào khi bạn bị crush ghét
Làm thế nào khi bạn bị crush ghét

Xem thêm >>> 550+ Cap thất tình buồn,tus thất tình tâm trạng hay nhất

Thử đứng trên góc độ của crush để suy nghĩ

Bạn nên thử đứng trên góc độ Crush để suy nghĩ. Việc bạn suy nghĩ đứng trên góc độ của đối phương, mâu thuẫn sẽ có thể được hóa giải. Việc suy nghĩ cho đối phương là cách tốt nhất để đối phương tin tưởng, cũng như dành tình cảm nhiều hơn cho bạn.

Bên cạnh đó, đừng quên luôn vui vẻ và xuất hiện chỉn chu, xinh đẹp nhất trước mặt crush của mình nhé!

Cách để chúc mừng sinh nhật crush bằng tiếng anh

 • All the best on your special day – Mong tất cả mọi thứ tuyệt vời nhất trong ngày đặc biệt của bạn!
 • Have a great birthday – Chúc mừng sinh nhật thật tuyệt vời nhé!
 • I wish you a happier birthday than anyone else has wished you – Chúc cậu sinh nhật vui vẻ hơn bất kỳ ai khác đã chúc bạn!
 • Many more happy returns – Hy vọng bạn có thể nhận được thật là nhiều điều tốt đẹp!
 • May you have a fantastic day and many more to come – Chúc bạn có được một ngày thật tuyệt vời và nhận được thật nhiều điều tốt đẹp hơn thế nữa!
 • May your birthday be filled with laughter – Hy vọng sinh nhật của bạn tràn ngập tiếng cười!
 • I hope your special day will bring you lots of happiness, love and fun. You deserve them a lot. Enjoy – Hy vọng ngày đặc biệt này sẽ mang tới bạn thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Bởi bạn xứng đáng với điều đó. Hãy tận hưởng chúng nhé!
Cách để chúc mừng sinh nhật Crush bằng tiếng anh
Cách để chúc mừng sinh nhật Crush bằng tiếng anh
 • Have a wonderful birthday. I wish your every day to be filled with lots of love, laughter, happiness and the warmth of sunshine – Chúc cho bạn có một sinh nhật tuyệt vời. Tôi ước mỗi ngày của bạn sẽ tràn ngập tình yêu, tiếng cười, hạnh phúc và sự ấm áp từ ánh nắng mặt trời.
 • I wish you a fun-filled, bright, exciting and joyous birthday – Tôi ước sinh nhật của bạn thật có thật nhiều niềm vui, ánh sáng, thú vị. Hãy tận hưởng nó nhé!
 • Blow the candles and make wish. It will come true – Hãy thổi nến và ước nguyện, chắc chắn mọi thứ sẽ trở thành sự thật!
 • This is your special day. I hope you enjoy it to the fullest! Loves and hugs – Hôm nay là ngày đặc biệt, mong rằng bạn hãy tận hưởng nó! yêu bạn ôm bạn!

Xem thêm >>> Tình yêu là gì? Định nghĩa và những quan niệm về tình yêu

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thể hiểu được như thế nào là crush, cũng như cách để nhận biết crush của bạn cũng quan tâm và “đổ” bạn. Đừng quên nhấn theo doi maychasandon.com của chúng tôi để có thể liên tục cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *