Dating là gì? Tìm hiểu chi tiết dating và ý nghĩa liên quan

Tìm hiểu về Dating trên facebook 

Hiện nay có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. Điều này gây ra khó khăn cho người dùng trong việc hiểu và sử dụng bởi. Một trong số đó phải nói đến từ dating. Khá nhiều người không hiểu dating là gì, chúng được sử dụng ra sao, với mục đích gì? Nếu bạn cũng đang tò mò và quan tâm đến cụm từ này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây! 

Dating nghĩa là gì?

Dating là một từ tiếng Anh, dịch theo tiếng Việt có nghĩa là hẹn hò. Hẹn hò là hoạt động giao tiếp khi tham gia bạn dành tình cảm cho đối phương và đối phương cũng dành tình cảm ngược lại cho bạn. 

Khác với dating trong một mối quan hệ chính là single, từ này được hiểu là độc thân, một mình. Như vậy chúng ta đã có thể hiểu được như thế nào được gọi là dating. Vậy từ dating trên facebook có nghĩa gì và thực hiện cài đặt ra sao, mời bạn theo dõi tiếp nội dung sau đây!

Định nghĩa từ Dating có nghĩa là gì?
Định nghĩa từ Dating có nghĩa là gì?

Facebook Dating là gì?

Facebook Dating là một chức năng để bạn thực hiện kết đôi hẹn hò trên Facebook với những người cùng sử dụng chức năng này. Nếu bạn dùng chức năng Facebook Dating, Facebook sẽ giúp tạo cho bạn một tài khoản Dating để dùng độc lập so với tài khoản Facebook.

Chức năng Facebook Dating được kích hoạt duy nhất trong phần mềm Facebook, bạn không thể sử dụng nó trên Lite hay là trình duyệt web.nếu muốn mở chức năng này bạn cần phải thực hiện truy cập vào phần mềm Facebook trên điện thoại như sau:

  • Trước hết bạn cần truy cập vào facebook, sau đó mở phần Cài đặt của Facebook ở biểu tượng ba dấu gạch ngang -> chọn biểu tượng Cài đặt
  • Tại mục Dating không phải chức năng phổ biến nằm ở ngoài, vì thế bạn cần phải bấm vào Xem thêm hoặc Other để giúp mở ra các chức năng khác của Facebook -> chọn Xem thêm
  • Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ Dating hoặc Hẹn hò. Bạn nhấn chọn Hẹn hò
Tìm hiểu về Dating trên facebook 
Tìm hiểu về Dating trên facebook

Xem thêm: 8013 là gì? Ý nghĩa của con số 8013 trong từng trường hợp!

  • Giao diện đầu tiên của Facebook Dating sẽ có màu tím nhẹ giúp giới thiệu về chức năng của Dating. Click Bắt đầu nhằm giúp tài khoản Dating dành cho việc hẹn hò. 
  • Sẽ có cảnh báo về sự bảo mật về tài khoản Dating, chúng sẽ giữ bí mật với tất cả bạn bè trên Facebook. Chế độ này được cài đặt mặc định, bạn hoàn toàn có thể thay đổi bằng việc chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư. Nếu không muốn công khai bạn có thể bỏ qua mục này -> nhấn Chọn Tiếp
  • Sau đó Facebook sẽ có câu hỏi về giới tính/xu hướng tính dục và lựa chọn giới tính hẹn hò của bạn. Bạn cần có câu trả lời chính xác bởi đây chính là cơ sở ghép đôi Facebook Dating nhằm chọn lựa những người phù hợp cho bạn.
  • Có thể bật định vị vị hiện tại của mình để kết quả dò tìm và lựa chọn bạn hẹn hò tối ưu hơn.
  • Nên thay đổi ảnh đại diện cho Facebook Dating. Nên để ảnh này là ảnh của bạn để những người muốn hẹn hò với bạn biết bạn trông như thế nào, có thật sự muốn ghép đôi với bạn hay không.
  • Click vào Thay đổi ảnh sau đó chọn Thay đổi ảnh -> chọn ảnh trong album ảnh để up lên Facebook Dating -> Lưu để up ảnh đó lên Facebook Dating -> nhấn tiếp để xác nhận sẽ up ảnh này dùng như ảnh ava trên Facebook Dating của bạn.
  • Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin bạn vừa đưa lên Facebook Dating -> Nhấn Xác nhận để xác nhận thông tin. 

Một số thuật ngữ khác liên quan

LTR nghĩa là gì? 

LTR là từ được viết tắt của cụm từ Long Term Relationship, nhằm để chỉ mối quan hệ lâu dài, sử dụng phổ biến trong các ứng dụng hẹn hò tại Việt Nam hiện nay. 

Những thuật ngữ liên quan
Những thuật ngữ liên quan

Nếu bạn bắt gặp anh chàng, cô nàng nào đang tìm kiếm LTR trên các ứng dụng hẹn hò có nghĩa là họ đang tìm cho mình một mối mối quan hệ ổn định lâu dài, cho cả hiện tại, cũng như tương lai sau này.

Xem thêm: 5630 là gì? Giải mã 5630 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

GWTF nghĩa là gì

GWTF là Go with the flow có nghĩa là Tới đâu hay tới đó hay Hữu xạ tự nhiên hương. Những đối tượng này không tìm kiếm những gì cụ thể. Thay vào đó họ sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc để tìm hiểu, hẹn hò, đầu tư cảm xúc, thời gian giống như một cặp đôi thực sự.

Tuy nhiên họ không có sự chắc chắn trong mối quan hệ, nó có thể là LRT, ONS hoặc cả FWB. Tuỳ vào cả 2 bên và thời gian sẽ có câu trả lời cho mối quan hệ này.

Như vậy với những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp cho bạn có thể trả lời được cho câu hỏi dating là gì, cũng như cách để thực hiện cài đặt dating trên facebook. Hy vọng những chia sẻ mà maychasandon.com mang đến trên đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc khi muốn tìm hiểu về cụm từ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *