Đỗ nghèo khỉ là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của trend “đỗ nghèo khỉ”

Video bắt nguồn của trào lưu đỗ nghèo khỉ

Đỗ nghèo khỉ là thuật ngữ “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội thời gian qua. Hãy cùng khám phá xem đỗ nghèo khỉ là gì và nguồn gốc của trend này qua bài viết sau đây nhé!

Đỗ nghèo khỉ là gì?

Đỗ nghèo khỉ là tiếng lóng của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây, đây là cách nói lái của cụm từ “đ* nghèo khổ”.

Thuật ngữ này thường được dùng để ám chỉ những người luôn trong tình trạng túng thiếu, hết tiền hoặc là dùng để châm biếm những người suốt ngày than thở về sự nghèo khó của mình.

Kiếp đỗ nghèo khỉ là gì?
Kiếp đỗ nghèo khỉ là gì?

Nguồn gốc của con đỗ nghèo khỉ là gì?

Bạn đã hiểu rõ con đỗ nghèo khỉ nghĩa là gì rồi đúng không, vậy thuật ngữ này bắt nguồn từ đâu. Thực tế, thuật ngữ này được bắt nguồn từ một video có tiêu đề là “Thế nào là 1 con “đỗ nghèo khỉ” được đăng tải trên trang fanpage của WeLax vào ngày 18/11/2019. Nội dung của video kể về một chàng trai trẻ cả ngày không làm được một việc gì cả, hết ăn, xem phim, chơi bài rồi lại ngủ gật trong giờ làm việc. Vì luôn nuông chiều, dễ dãi với bản thân anh chàng luôn sống trong kiếp nghèo khổ và không đạt được thành tựu gì.

Cheems là gì? Meme cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của cheems

Video bắt nguồn của trào lưu đỗ nghèo khỉ
Video bắt nguồn của trào lưu đỗ nghèo khỉ

Video này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 520 nghìn lượt xem cùng với 3.3 nghìn lượt thích chỉ trong vòng 5 tháng. Cụm từ “đỗ nghèo khỉ” cũng bắt đầu được lan truyền trong giới trẻ.

Rất nhiều cư dân mạng sáng tạo đăng nhiều caption, ảnh chế vui nhộn cùng với những video hài hước khác nhau để châm biếm những “đỗ nghèo khỉ”, các video, hình ảnh này đều thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sự lan truyền

Ngày 24/11/2019, trang fanpage Ngoa đã đăng tải loạt ảnh miêu tả 6 dấu hiệu nhận biết bạn có phải là một con đỗ nghèo khỉ hay không. Bài đăng này đã đạt hơn 7.6 nghìn lượt thích cùng 580 lượt chia sẻ chỉ sau 5 tháng.

Trang fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đăng tải một hình ảnh với caption Hội những con đỗ nghèo khỉ, bài viết này đã đạt hơn 2.8 nghìn lượt thích trong vòng 5 tháng.

Ngày 5/12/2019, trên trang fanpage có tên là Đi làm có gì vui? đã đăng tải hình ảnh định nghĩa của con Đỗ nghèo khỉ và thu hút được hơn 1 nghìn lượt thích tính đến tháng 4/2020.

Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

Sự lan truyền
Sự lan truyền

Ngày 20/1/2020, trang fanpage Nhà Trong Ngõ lại tiếp tục đăng tải loạt ảnh về “Những cách giúp ta sống tiết kiệm”, trong đó cũng có nhắc đến thuật ngữ Đỗ nghèo khỉ. Bài đăng này đã đạt hơn 7.4 nghìn lượt thích cùng với hơn 1 nghìn lượt chia sẻ.

Ngày 18/4/2020, trên kênh Youtube Bật TV đã đăng tải 1 video với tiêu đề PHIM THANH XUÂN #2: ANH CHỈ LÀ THẰNG ĐỖ NGHÈO KHỈ và thu về hơn 75 nghìn lượt xem chỉ trong 3 ngày.

Thằng đỗ nghèo khỉ là gì?
Thằng đỗ nghèo khỉ là gì?

Giới trẻ đã sử dụng cụm từ con đỗ nghèo khỉ trong mọi cuộc trò chuyện, thậm chí còn thay thế cho những từ có nghĩa tương đương. Không chỉ dùng để châm biếm người khác, cụm từ đỗ nghèo khỉ còn được dùng để mô tả tình trạng của chính bản thân mình mỗi khi hết tiền, khi cuối tháng mà lương chưa về.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết một con đỗ nghèo khỉ là con gì? Nó chính là tên gọi cho những ai có lối sống không mục đích, tiêu xài hoang phí. Cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng đỗ nghèo khỉ đó là bạn phải liên tục làm việc, phấn đấu bên cạnh đó phải biết chi tiêu có kế hoạch, không dễ dãi và buông thả bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *