Drama là gì? Nghĩa của từ Drama trên Facebook nói về ai?

Hít hà mùi vị của drama không biết chán

Từ ngày mà mạng xã hội trở nên thịnh hành, những bộ phim Hàn ngày càng nổi lên, có ai mà không nhắc đến drama, rồi nữ hoàng drama, ông hoàng drama,…Vậy drama là gì trong giới trẻ? Hít drama là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đề tài nóng hổi này ngay trong bài viết dưới đây.

Drama nghĩa là gì? 

Nếu như nói về drama trong tiếng Anh được hiểu là chính kịch, là một đề tài phim ảnh, truyện, tiểu thuyết,…nói về diễn biến tâm trạng của nhân vật. Khi phải đối mặt với những vấn đề tình cảm, một loạt những hành động phát sinh về mặt tâm lý của nhân vật sẽ được mở ra. Và điều này đã tạo nên những thước phim, những mẩu chuyện vừa bi vừa hài, đem đến cho người xem những cảm xúc chân thật nhất. 

Vậy drama Tiếng Việt là gì, có giống tương tự với ý nghĩa thực của nó hay không? Chúng tôi sẽ lý giải ở phần tiếp theo đây.

Drama - thể loại chính kịch vừa bi vừa hài
Drama – thể loại chính kịch vừa bi vừa hài

Drama nghĩa là gì trong Tiếng Việt? 

Thực tế ở Việt Nam, drama không chỉ đơn giản là nói về một bộ phim hoặc bất kỳ một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Đôi khi, chính chúng ta đã tạo ra nhiều biến thể cho nó, khiến nó mang thêm một ý nghĩa khác, trong một bối cảnh khác. 

Có rất nhiều người vì muốn nổi tiếng mà lợi dụng những drama hoặc tạo ra những drama của chính mình hoặc của người khác rồi dần dần bước chân vào con đường trở thành nghệ sĩ. Không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới chúng ta cũng có thể bắt gặp tình trạng này. 

Thế nhưng, có những người lại vì drama mà thân bại danh liệt, tất cả đã biến mất chỉ sau một vụ xùm lum về đời tư, về công việc. Chúng ta không thể nào biết được drama này có thật hay không, đôi khi, chúng ta bị dư luận dắt mũi, cuốn theo những tiêu đề giật gân mà không thể nào phân biệt được phải trái đúng sai.  

Drama là gì trên facebook? 

Trên mạng xã hội, drama còn là một từ lóng, được nhiều người sử dụng để chỉ những tình huống trớ trêu của một người nào đó. Nói cụ thể hơn thì nó dùng để nói bóng gió về một vụ ồn ào, cãi vã, bóc phốt,…. Không riêng nói về bất kỳ ai, kể cả những người nổi tiếng, hay thậm chí là những người bình thường, bỗng nhiên được rất nhiều người gọi tên chỉ sau một đêm. 

Bởi tốc độ lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội, nên chỉ cần được giật tít bằng một vài chữ hay chỉ đơn giản là một vài câu nói đã khiến rất nhiều người phải bấm vào để xem. 

Hít drama là gì? 

Xuất hiện khá nhiều từ ngữ liên quan đến drama khiến nhiều người phải thắc mắc, trong đó có cả hít drama là nghĩa là gì?

Hít drama hay còn được coi là hóng drama, theo dõi những vấn đề về đời sống của con người như những vụ tranh cãi, ẩu đả, mắng nhiếc, chửi bới,…Mỗi ngày khi lướt web, chúng ta đều có thể bắt gặp những dram khiến chúng ta bị thu hút, và hành động đừng lại để xem của chúng ta chính là hít drama.

Hít hà mùi vị của drama không biết chán
Hít hà mùi vị của drama không biết chán

Hiểu một cách đơn giản hơn đó là khi xem một bộ phim có sức hút không hề nhỏ đối với chúng ta, chắc hẳn chúng ta cũng sẽ rất mong chờ những tập phim tiếp theo. Hay thậm chí là khi một người nổi tiếng nào đó đăng tải một dòng trạng thái đầy ẩn ý thì bạn sẽ mong chờ họ vén màn sự thật. Do đó, kỹ năng nắm bắt tin tức nhanh nhất chính là biểu hiện của một cao thủ hít drama chính hiệu. 

Tạo drama là gì? 

Có người hít drama thì phải có người tạo drama. Những câu chuyện đơn giản không thể tự trở thành drama được, chúng cần phải có cái gì đó để hấp dẫn, kêu gọi mọi người. Chỉ khi nó được mọi người hưởng ứng, chia sẻ thì drama đó mới được coi là thành công. 

Thông thường, những drama xuất hiện ngày nay chủ yếu mang tính cá nhân hoặc tập thể. Với những drama của người nổi tiếng sẽ có sức hút cực kỳ lớn, ví dụ như: đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam, hay một ông bầu show nào đó đi tới đâu thì nơi đó có dịch,…

Tuy khả năng lan truyền của hầu hết drama không quá lâu, tối đa chỉ kéo dài 1 tuần, tuy nhiên đối với những drama theo kiểu dây chuyền, kéo nhiều người vào cùng một việc thì có thể kéo dài từ năm này qua năm nọ. Con dân cũng được hít drama một cách no say mà không bao giờ chán. 

Bạn nghĩ gì về hành động tạo drama này? Nếu nó được áp dụng một cách lành mạnh, tạo nên tiếng cười sảng khoái cho mọi người thì rất nên phát triển. Thế nhưng, đôi khi nó lại quá đi sâu vào đời tư của một người, khiến họ cảm thấy bị tấn công, đe doạ thì chúng ta cần bài trừ ngay lập tức. 

Drama là gì trong kpop?
Drama là gì trong kpop?

Drama là gì trong game?

Không chỉ trong đời sống mà ngay cả trong những game giải trí được nhiều người tham gia hiện nay cũng có drama. Vậy drama nghĩa là gì trong game?  Drama trong game cũng được hiểu theo ý nghĩa tương tự. Mọi thứ drama đều có thể được cụ thể hóa thông qua những lời bình luận từ những game thủ có tiếng. Đây chính là làn sóng mạnh mẽ và có sức lan tỏa nhất với nhiều bạn trẻ. 

Trong các group game, để duy trì và phát triển thêm thành viên, thường sẽ có thêm các drama online để kéo người dùng vào tương tác. Đôi khi sẽ không tránh khỏi những cuộc cãi vã vì bất đồng quan điểm về một vấn đề nào đó, tuy nhiên đó cũng chỉ là cách tạo niềm vui cho bản thân mà thôi. 

Tuy nhiên, việc đưa những drama vào trong game sẽ được hạn chế một cách nghiêm ngặt nhất, tránh tình trạng gây mất hòa khí giữa những người trong cùng cộng đồng. Việc đưa ra những quan điểm cá nhân nhưng vẫn giữ được tình anh em trong đó, mở ra những trận quyết chiến trong game để so kỹ thuật, bởi vậy mà drama này không hề làm ảnh hưởng tới cuộc sống bên ngoài. 

Hậu quả của việc hít drama là gì? 

Phải hiểu rằng những câu chuyện được lan truyền với tốc độ nhanh chóng như vậy liệu có phải là sự thật? Hay đó chỉ là những lời đồn thổi, được ai đó bịa đặt hoặc thêm mắm thêm muối làm mất đi bản chất vốn có của nó? 

Một vài người hít cho thật nhiều rồi trở thành những anh hùng bàn phím, những người nhìn phiến diện. Do đó, chúng ta không vội phán xét bất kỳ người nào, rồi quy chụp tội danh cho họ khi chưa biết rõ sự thật. 

Liệu mọi người có hiểu được những câu chuyện phía sau những ồn ào đó? Nếu như, đó chỉ là những chuyện vui vẻ, bình thường thì sẽ không có chuyện để nói. Thế nhưng với những người tinh thần không vững chãi thì đó lại là những câu chuyện thương tâm. Một vài người vì không chịu nổi dư luận mà tinh thần bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn tới không được tỉnh táo, thậm chí là tìm đến cái chết. Vậy nên, có thể khẳng định một điều rằng, drama chính là con dao hai lưỡi, dù nó ở mức nào thì mọi người vẫn phải tự ý thức về hành động của mình. Hãy chỉ đưa ra những ý kiến một cách văn minh nhất, biết điều gì nên nói, còn điều gì thì không. Bởi tất cả mọi người đều bình đẳng, biết vui vẻ, và cũng biết tổn thương, đau khổ. 

Một số cách gọi tên khác với drama

Ngoài những định nghĩa phía trên thì drama còn có rất nhiều biến thể khác như: 

Drama Queen 

Những cô nàng drama luôn sống trong ảo tưởng của bản thân
Những cô nàng drama luôn sống trong ảo tưởng của bản thân

Đây là cụm từ dùng để chỉ nữ hoàng phim ảnh, với khả năng diễn xuất tốt, diễn cực kỳ nhập tâm và nhân vật, khiến cho khán giả cảm nhận rõ nét nhất tính cách của nhân vật đó. 

Nhưng theo cách hiểu hiện nay thì Drama Queen lại mang ý nghĩa mỉa mai hơn là tôn trọng. Chẳng một cô nàng nào muốn người khác gắn dính cụm từ này lên mình. Bởi nó dùng để chỉ nữ hoàng của các bài phốt, bất cứ nơi đâu cũng thấy những vụ ồn ào về họ. 

Bản thân của những người bị dính vào những vụ phốt liên hoàn này thường tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, tự xây dựng lên một cuộc sống đầy giả tạo, và cứ mãi đắm chìm vào đó. Chỉ cần một vụ drama nào đó xảy ra, chắc chắn cộng đồng mạng sẽ không ngừng gọi tên nhân vật này mặc dù họ không có liên quan tới nó. 

Không chỉ những người phụ nữ chuyên góp mặt trong các bài drama, mà ngay cả những người đàn ông cũng không thể nào thiếu. Bởi vậy, mà cụm từ Drama King và Drama Queen trở thành cụm từ quá phổ biến trên mạng xã hội hiện nay 

Drama Club

Drama Club hay còn gọi là câu lạc hộ của drama, nơi hội tụ tất cả những drama hot nhất từ trước tới nay. Đây là nơi ẩn mình của những cao thủ hít hà drama nổi tiếng nhất, thường xuyên cập nhật những vụ drama mới nhất từ trong phim đến ngoài đời thực. 

Có rất nhiều các Drama Club xuất hiện ngày nay, cùng với đó là cách họ đặt tên cho các club này khá độc đáo, thu hút được rất nhiều người tham gia. 

Web drama 

Web drama không bao giờ hết hot
Web drama không bao giờ hết hot

Web drama thực chất là những trang phim ở trên internet, là nơi hội tụ tất cả các bộ phim drama của mọi quốc gia trên toàn thế giới, giúp các mọt phim theo dõi một cách miễn phí. Các trang phim này thường xuyên cập nhật đến người xem những bộ phim mới nhất, hot nhất hiện nay, chủ yếu là phục vụ những đối tượng trong độ tuổi từ 20 – 30.

Những bộ phim drama hiện nay không chỉ là những bộ phim dài tập, xoay quanh một nhân vật mà còn là những bộ phim sitcom, ví dụ như: chủ tịch giả vờ làm….cà cái kết,…

Drama cẩu huyết 

Thể loại cuối cùng đó chính là drama cẩu huyết, thường đi theo chiều hướng ngược lại so với định nghĩa drama thông thường. Những tình tiết của Drama cẩu huyết bị ném gạch đá rất nhiều vì tình tiết nội dung quá nhàm chán, thường lặp lại quá nhiều khiến cho người xem từ thích thú chuyển sang chán ghét. 

Có rất nhiều dữ kiện trong đó hết sức vô lý, mặc dù nhiều người biết một vài điều trong đó là không có thật nhưng vẫn không thể chấp nhận những drama kiểu này. 

Trên đây, maychasandon.com đã giúp các bạn giải thích những thắc mắc cho câu hỏi drama nghĩa là gì? Drama là gì trong giới trẻ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn văn minh hơn về drama, biến nó trở thành những điều tích cực, mang lại niềm vui trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *