FWB là gì? FWB là viết tắt của từ gì? Giải nghĩa bí mật cụm từ

Tìm hiểu mối quan hệ FWB là gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi FWB là gì? Có lẽ bạn đã từng được nghe hoặc ai đó nhắc đến thuật ngữ này nhưng lại không chắc chắn đó là mối quan hệ nào. Có thể đơn giản là bạn đang cố gắng tìm hiểu nó có phù hợp với mình hay không? Dù bạn đang tìm kiếm từ ngữ này với mục đích gì, điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải hiểu FWB là gì và ý nghĩa của nó như thế nào? 

FWB là gì? FWB là gì trên Facebook? 

Nếu bạn còn đang phân vân khi không biết FWB có nghĩa là gì và FWB là viết tắt của từ gì, hãy theo dõi ngay những lý giải dưới đây. 

FWB là viết tắt của từ friend with benefits là một thuật ngữ thường được dùng để chỉ mối quan hệ về thể xác mà không có sự lãng mạn kèm theo. Thông thường, những mối quan hệ này có thể xảy ra giữa những người được coi là bạn bè thuần khiết mà không mang đến áp lực cho đối phương. 

Những mối quan hệ không cam kết theo bất kỳ cách nào có thể chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, cũng có thể phát triển thành những mối quan hệ nghiêm túc nhưng đầy lãng mạn. 

Trong thời đại hiện đại ngày nay, mọi người và nhất là giới trẻ có suy nghĩ bình thường hoá mối quan hệ FWB này và khiến nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

Tìm hiểu mối quan hệ FWB là gì?
Tìm hiểu mối quan hệ FWB là gì?

Mối quan hệ này được cả nam giới và nữ giới yêu thích bởi nó đáp ứng được lợi ích giữa hai bên nhưng lại không bị ràng buộc nhau bởi bất kỳ điều gì. 

Nguồn gốc của thuật ngữ FWB là gì? 

Nguồn gốc của thuật ngữ friends with benefits rất khó truy tìm mặc dù nó xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống ngày nay. 

Lần xuất hiện đầu tiên của nó được ghi lại trong bài hát Head Over Feet, phát hành vào năm 1995 của ca sĩ Alanis Morissette thể hiện. Trong lời bài hát của cô, có một câu đề cập đến FWB đó là: you’re my best friend, best friend with benefits. 

FWB và nguồn gốc của nó
FWB và nguồn gốc của nó

Ngoài ra, trong bộ phim Friends with Benefits năm 2011, với sự tham gia của Justin Timberlake và Mila Kunis. Kể từ đó, khái niệm này đã trở thành một hiện tượng được nhắc đến thường xuyên trong truyền thông đại chúng.

Nghiên cứu cho thấy, 5 động lực khác nhau để bắt đầu một mối quan hệ FWB đó là: chỉ có quan hệ về mặt thể xác, kết nối cảm xúc (mong muốn tăng cường sự gần gũi, thân mật), mối quan hệ đơn giản (mối quan hệ tự nhiên, không căng thẳng), sự tránh né trong mối quan hệ (tránh nảy sinh sự lãng mạn) và thực sự muốn tìm một người để kết bạn. 

Nam giới có xu hướng coi các mối quan hệ FWB là hoàn toàn bình thường. Trong khi đó, phụ nữ chỉ xem chúng như tình bạn thông thường. Nam giới cũng có nhiều khả năng có mối quan hệ FWB với người mà họ không hề nảy sinh tình cảm. 

Khi các mối quan hệ FWB tiếp tục là một chủ đề được quan tâm, nghiên cứu thì ý nghĩa tiêu cực của nó cũng dần lắng xuống. Các mối quan hệ FWb tiếp tục càng trở nên phổ biến trong giới trẻ và những người lớn tuổi không có con.

Xem thêm: Bae nghĩa là gì? Ý nghĩa bae là gì trên facebook chuẩn nhất

Những quy tắc vàng khi bạn muốn thực sự đi vào FWB relationship

Trong khi một vài mối quan hệ FWb phát triển tốt, một số khác lại gặp khó khăn trong việc phân biệt sự thân mật về mặt thể xác với sự gần gũi về mặt tình cảm. Một câu hỏi đặt ra đó là: Có thực sự tồn tại một mối quan hệ về thể xác mà không có cảm xúc? 

Nếu bạn đang quan tâm đến việc theo đuổi một mối quan hệ FWB, có một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nắm rõ để giữ cho mối quan hệ này phát triển cực kỳ lành mạnh.

Đảm bảo rằng bạn đủ trưởng thành về mặt cảm xúc

Như các bạn đã biết, không phải ai cũng đủ khả năng để có thể bắt đầu một mối quan hệ về mặt lợi ích chung như thế này. Ngủ cùng ai đó theo nguyên tắc không cam kết cần sự trưởng thành tuyệt đối về mặt cảm xúc. 

Trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để giải quyết các vấn đề nảy sinh. Không phải mối quan hệ FWB nào cũng phát triển một cách êm xuôi, mặc dù nó có đáp ứng được nhu cầu của cả hai. Bởi vậy, hãy thử hỏi bản thân rằng bạn có thể xử lý tất cả mọi việc ngay từ khi đồng ý tham gia vào mối quan hệ này không. 

Thật trưởng thành về mặt cảm xúc thì mới có thể bước vào mối quan hệ này
Thật trưởng thành về mặt cảm xúc thì mới có thể bước vào mối quan hệ này

Một khi đã trưởng thành về mặt cảm xúc, cũng có nghĩa là bạn đã có thể đánh giá những mong muốn và nhu cầu của chính mình. Trước khi bạn bước vào mối quan hệ này với người khác, bạn hãy nghĩ về những thứ mà bạn thực sự muốn từ nó. Bạn có phải là mẫu người có thể đáp ứng tất cả các loại hình trong quan hệ thể xác hay không? Biết được điều này trước khi bắt tay vào mối quan hệ FWB là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và đối phương. 

Đừng bước vào FWB với người mà bạn đã có tình cảm 

Mối quan hệ bạn bè thực sự với mối quan hệ lợi ích như này sẽ kết thúc khi một trong hai đang bắt đầu hẹn hò nghiêm túc với một người khác. Bạn không nên quá lún sâu vào tình cảm trong mối quan hệ này vì nó có thể khiến cho mối quan hệ đó trở nên nghiêm trọng hơn, 

Hầu hết, FWB không kết thúc bằng việc hai người hẹn hò với nhau! Nếu bạn đồng ý một mối quan hệ chỉ ngủ cùng nhau, bạn không nên mong đợi họ sẽ thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời nào đó và đáp lại tình cảm của bạn. 

Đối với nhiều người, thật dễ dàng khi kết thúc mối quan hệ FWB. Bởi vậy, thay vì tìm một người mà bạn muốn lãng mạn, hãy chọn một người mà bạn không bị thu hút bởi sự lãng mạn đó để mọi thứ có thể diễn ra bình thường. 

Lựa chọn đối phương một cách khôn ngoan

FWB lý tưởng là người thu hút bạn về mặt thể chất, nhưng không bị thu hút về mặt cảm xúc. Ngoài vấn đề về nhu cầu thể xác, điều quan trọng nữa đó là phải chọn một người trung thực. Các mối quan hệ FWB lâu bền thường cần rất nhiều thời gian để trò chuyện tìm hiểu, sau đó là dành sự tin tưởng cho đối phương. 

Đừng si tình 

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ bạn bè và lợi ích, đừng bao giờ nghĩ đến những hành động thân mật như một cặp vợ chồng đúng nghĩa. Đây có thể là quy tắc vàng của các mối quan hệ FWB thành công. 

Đừng nắm tay, hôn nhau, hay tỏ ra thân thiết với người bạn trong mối quan hệ của mình. Nếu bạn thường có những hành động lãng mạn với người bạn chung lợi ích, có thể bạn đã bắt đầu nảy sinh tình cảm với họ, ngay cả khi điều này không phải là ý định ban đầu của bạn. 

Việc đột nhiên có tình cảm với ai đó là điều hoàn toàn tự nhiên nếu bạn đang cố gắng dành nhiều thời gian cho nhau, đặc biệt là nếu bạn đã có một mối quan hệ về thể xác cực kỳ thân mật. Vì vậy, hãy cố gắng tránh xa tình trạng này, nếu như bạn muốn bước vào một mối quan hệ FWB bình đẳng. 

Tránh ở quá lâu sau khi thoả mãn nhu cầu với người bạn của mình 

Lời khuyên cho bạn và người bạn của mình đó là nên rời khỏi ngay sau khi đã giải quyết nhu cầu của mình. Đừng cố nén lại để nói chuyện hay tâm sự với nhau nếu bạn muốn mối quan hệ FWB này được lâu dài đúng nghĩa của nó. 

Điều này có thể làm cho mối quan hệ của hai người trở nên thân mật hơn, nhưng nó lại khiến mối quan hệ giữa cả hai sau này rơi vào bế tắc. Hãy thực hiện điều này với người bạn đời của bạn sau này là tốt nhất. 

Minh bạch về vấn đề thỏa mãn nhu cầu 

Hãy nhớ rằng, khi bước vào mối quan hệ này, bạn không phải là duy nhất với họ. Bạn và người đó có thể vô tình bắt gặp nhau đang ở cùng với một người khác, điều này là hoàn toàn bình thường. 

Khi mới bắt đầu đi vào mối quan hệ dựa trên lợi ích, bạn và người đó có thể nói về ranh giới của hai người, có muốn tiếp tục với người bạn khác hay không? Đồng thời trao đổi với nhau về xu hướng tình dục mà cả hai có thể thực hiện được để đảm bảo an toàn cho cả hai bên. 

Đề ra mục đích cho mối quan hệ này ngay từ đầu

Để có một mối quan hệ FWB, đòi hỏi những cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa cả hai. Đây vừa là cách thể hiện sự trưởng thành về mặt tình cảm, vừa có thể cho đối phương biết ý kiến của bạn khi muốn đi vào mối quan hệ có mục đích rõ ràng. 

Đặt ranh giới cho cả hai

Giống như những điều mà chúng tôi đã đề cập ở trên, một điều cũng cực kỳ quan trọng đó là đặt ra ranh giới cho cả hai khi bước vào FWB. Ranh giới là điều quan trọng trong mọi mối quan hệ và FWB cũng không hề ngoại lệ. 

Để cả hai cảm thấy hài lòng nhất trong mối quan hệ có lợi ích này, bạn cần đảm bảo rằng ranh giới và nhu cầu của mình được tôn trọng. Phải thảo luận rõ ràng rằng ngoài hai người còn ai sẽ được biết về mối quan hệ này và cách bạn điều hướng nó ở nơi công cộng như thế nào. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cách hai người kiểm tra ranh giới trong suốt mối quan hệ của bạn. 

Không có quyền được ghen tuông 

FWB của bạn có thể ngủ hoặc theo đuổi một người khác, nhưng cốt lõi nhất đó là bạn không được để cảm giác ghen tuông cản trở mối quan hệ này. Sở hữu không phải là điều nên có trong FWB, và nó đúng như ý nghĩa vốn có đó là bạn bè có lợi ích, chỉ thỏa mãn nhu cầu thể chất chứ không để thoả mãn nhu cầu về cảm xúc. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về mối quan hệ FWB là gì và ý nghĩa của FWB đối với những người trong mối quan hệ có lợi ích này. FWB không còn quá xa lạ đối với chúng ta và xã hội ngày nay đang rất bình đẳng về mối quan hệ này. Hy vọng tất cả mọi người đều có cái nhìn mới mẻ hơn về nó bởi đây không phải là một điều tiêu cực trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *