GATO là gì? GATO là gì trên Facebook

Gato là một đức tính xấu, chúng ta không nên gato với người khác

GATO là gì? GATO có những nghĩa là gì trên Facebook? Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ GATO trên Facebook nhưng chưa hiểu được ý nghĩa thật sự của nó, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về từ GATO rõ hơn.

GATO là gì? có nghĩ gì trong FB?

Lướt Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác, chắc hẳn bạn bắt gặp từ GATO rất nhiều. Vậy bạn có biết GATO có nghĩa là gì? Từ GATO dịch ra là gì không?

Gato là một từ được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay, đây là từ viết tắt của cụm từ “ghen ăn tức ở”. Trong cuộc sống hàng ngày, những người luôn gặp được may mắn, vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống thì ắt hẳn bị những kẻ nhiều chuyện ghen ghét, đố kị, đi nói xấu những điều tốt lành bạn có được.

GATO có nghĩa là ghen ăn tức ở
GATO có nghĩa là ghen ăn tức ở

Ví dụ : Khi có một người đăng ảnh về một chuyến du lịch đến các thành phố lớn cùng người thương. Rất nhiều người vào bình luận lại rằng “Tớ gato với bạn quá!”.

Những người thường hay GATO với người khác là những người ích kỷ, hẹp hòi, đôi khi là bản tính giả nai, thấy người khác hơn mình là ghen ghét, đi nói xấu nhằm bôi nhọ họ. Những người này được gọi là mắc bệnh GATO.

Bae là gì? Ý nghĩa của nó trên Facebook và các MXH khác

Những ý nghĩa khác của từ GATO

Qua những điều trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ GATO trên FB nghĩa là gì? Bệnh GATO là gì rồi phải không. Nhưng bên cạnh nghĩa trên, từ GATO còn có nhiều nghĩa khác nữa đó, cùng tìm hiểu nhé.

Gato còn là tên của một món bánh ngọt. Nói đến đây thì ai cũng biết bánh gato là gì? bột làm bánh gato là bột gì rồi đúng không. Loại bánh này thường được sử dụng trong những dịp sinh nhật, kỷ niệm, đám cưới… Bánh gato được làm từ cốt bánh bông lan xốp và phủ lên trên một lớp kem dày vừa để trang trí và vừa để tăng thêm hương vị cho bánh. Bánh gato có vị ngọt mềm, béo ngậy nhưng không gây ngán. Vừa có hương vị hấp dẫn, vừa được trang trí tỉ mỉ, sang trọng nên nó được rất nhiều người yêu thích.

Gato còn có nghĩa là bánh ngọt
Gato còn có nghĩa là bánh ngọt

Ngoài ra gato còn có nghĩa là gà tồ. Từ này thường được dùng ở một số vùng nông thôn, nó được ám chỉ những kẻ không biết gì, ngốc nghếch, dở hơi.

Nhưng dù là được sử dụng ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên cẩn trọng. Bởi không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa của từ này, nó mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy trường hợp, tùy đối tượng cụ thể mà bạn sử dụng cho phù hợp nhé!

Đỗ nghèo khỉ là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của trend “đỗ nghèo khỉ”

Một số từ Gato được sử dụng trong các cuộc hội thoại

Mày gato với tao à?

Câu này ám chỉ những kẻ đang ghen ăn tức ở, ghen tị với những gì mà người khác đang có được.

Ăn bánh gato không?

Ăn gato nghĩa là gì? Câu này bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng họ đang mời bạn ăn bánh gato mà thôi. Đừng suy diễn ra xa quá nhé.

Mày bị ăn bánh GATO chứ gì?

Câu này là sự kết hợp giữa nghĩa đen với nghĩa bóng, nhưng bạn nên hiểu theo nghĩa bóng. Nó có nghĩa là: Mày bị đứa nào đó làm cho mày phải ghen tị hoặc là mày bị nó làm nổi cơn “ghen tị” chứ gì?

Gato là một đức tính xấu, chúng ta không nên gato với người khác
Gato là một đức tính xấu, chúng ta không nên gato với người khác

Thằng GATO!

Câu này có nghĩa rằng người đó đang muốn nói bạn là thằng gà tồ đó. Câu này rất ít khi được sử dụng ở trong cuộc sống hàng ngày. Ai mà nói với bạn câu này thì chứng tỏ rằng họ đang nói bạn không biết gì về vấn đề đó đấy.

Nhìn mày gato thế nào đấy

Câu này cũng có ý nghĩa giống câu trên, có nghĩa là họ đang chê bạn gà tồ, không biết gì cả.

Thằng G.A.T.O!

Thay vì đọc là “Ga tô” thì nhiều người lại đọc là “Gi Ây Ti ôh”. Nó cũng mang ý nghĩa ghen tị nhưng chỉ là đọc theo kiểu khác mà thôi. Đây cũng chính là lời trích ở trong bài hát G.A.T.O của ca sĩ BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic.

Chị GATO với em à

Câu này có nghĩa người chị đang ghen tị với em mình một thứ gì đó.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn hiểu rõ GATO nghĩa là gì. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ biết dùng từ này đúng cách, hợp ngữ cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *