Hậu quả khi người sử dụng máy chà sàn không tuân thủ biện pháp an toàn

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả làm việc cao, thiết kế đẹp mắt, giá thành hợp lý mà các sản phẩm máy lau sàn nhà xưởng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các nhà ở, văn phòng, xí nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng máy chà sàn, người dùng không chú ý tuân thủ những biện pháp an toàn thì có thể sẽ phải đối diện với nhiều sự cố nguy hiểm.

Người dùng có thể phải gánh chịu những hậu quả nào nếu không tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi vận hành máy chà sàn? Sau đây là một số hệ lụy mà bạn cần biết để từ đó biết cách sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này an toàn, đúng cách, tránh những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Những lỗi thường gặp của người sử dụng máy chà sàn liên hợp

👉 Dấu hiệu cảnh báo nên thay thế phụ kiện máy chà sàn nhà xưởng

Điện giật do không kiểm tra máy cẩn thận

Một trong những sự cố nguy hiểm thường gặp ở người sử dụng máy chà sàn chính là bị điện giật. Nguyên nhân thường là do người dùng chủ quan, lơ là trong quá trình bảo quản và sử dụng thiết bị. Cụ thể là nếu bạn bảo quản máy bừa bãi, để chuột cắn dây dẫn điện hoặc cất giữ máy ở nơi ẩm thấp thì sẽ dễ khiến thiết bị bị rò điện. Bên cạnh đó, nếu trước khi vận hành máy người dùng lại không kiểm tra kỹ dây dẫn điện, ổ cắm thì có thể vô tình tiếp xúc với dây điện hở, dẫn tới sự cố điện giật. Do đó, người sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này cần đặc biệt chú ý tới công tác bảo quản và kiểm tra máy trước khi vận hành. Điều này không chỉ giúp máy lau sàn có thể làm việc với hiệu suất cao nhất, cho tuổi thọ dài lâu mà còn giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn do nguồn điện bị hở.

Không kiểm tra phích cắm cẩn thận khi sử dụng máy chà sàn có thể dẫn tới sự cố điện giật

Không kiểm tra phích cắm cẩn thận khi sử dụng máy chà sàn có thể dẫn tới sự cố điện giật

Bị trượt ngã do không làm khô sàn hoặc đi giày cao

Không như máy chà sàn liên hợp có khả năng chà rửa và hút nước bẩn đồng thời, máy chà sàn đơn chỉ có thể chà, hỗ trợ đánh bóng sàn nhà mà không thể thu gom nước thải sinh ra. Do đó, nếu đội ngũ vệ sinh chủ quan không thực hiện hút sạch nước bẩn, làm khô mặt sàn ngay sau khi sử dụng máy lau sàn đơn thì sau đó bạn có thể vô tình bị trượt ngã rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên vệ sinh còn đi giày cao trong quá trình làm việc với máy chà sàn. Chính sự chủ quan này có thể dẫn tới sự cố người dùng máy bị trượt chân trong quá trình dọn dẹp, gây bong gân, trật khớp hay thậm chí là gãy xương. Do đó, bạn cần chú ý tới những biện pháp an toàn này khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp.

Dị vật bắn vào mắt do không trang bị kính bảo vệ

Công việc vệ sinh bằng máy chà sàn tưởng chừng có thể an toàn 100% nhưng thực tế thì tai nạn lao động vẫn có thể xảy ra nếu người dùng không tuân thủ các biện pháp bảo vệ. Vì tốc độ quay của bàn chà máy chà sàn thường rất cao, thậm chí có thể đạt tới 1800 vòng/phút đối với một số model máy đánh bóng sàn nên các mảnh rác bẩn, vật thể sắc nhọn trên sàn có thể bắn vào mắt người dùng trong quá trình dọn dẹp vệ sinh. Do đó, khi sử dụng máy lau sàn công nghiệp, người dùng cần chú ý đeo kính để bảo vệ mắt khỏi nguy cơ bị dị vật bắn vào.

Hy vọng với những thông tin về sự cố nguy hiểm có thể gặp phải trên đây, quý khách đã biết cách sử dụng máy chà sàn đúng chuẩn để thiết bị luôn phát huy hiệu quả vệ sinh cao nhất và đảm bảo an toàn khi làm việc. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để được tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *