Quy trình sử dụng hóa chất vệ sinh sàn nhà cho máy chà sàn

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp giúp chà rửa và đánh bóng, bảo dưỡng bề mặt sàn luôn sạch bong sáng bóng. Và để máy có thể phát huy hết hiệu quả những công dụng trên thì không thể không kể đến vai trò của các hóa chất vệ sinh sàn nhà.

Tuy nhiên, công việc sử dụng hóa chất vệ sinh với mày chà sàn vẫn chưa được nhiều người dùng thực hiện đúng quy trình dẫn đến những thiệt hại không mong muốn cho thiết bị cũng như bề mặt sàn. Vì thế, trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình sử dụng hóa chất vệ sinh sàn nhà cho máy chà sàn đúng nhất dưới đây.

Tham khảo thêm:  👉 Bí quyết chọn hóa chất phù hợp cho máy chà sàn nhà xưởng

1 . Sử dụng đúng loại hóa chất vệ sinh sàn nhà

Khi lựa chọn hóa chất vệ sinh sàn nhà, người dùng cần phụ thuộc vào từng nhu cầu mục đích sử dụng của mình như nhu cầu vệ sinh hay đánh bóng sàn cho sàn đá, sàn gạch hay sàn bê tông…Nhờ vậy, công việc vệ sinh mới được đảm bảo đạt  hiệu quả tối ưu nhất.

Và theo đó, hóa chất dùng để giặt thảm thì không thể phù hợp để chà rửa cho sàn bê tông, hay hóa chất dùng cho sàn gỗ thì không thể dùng cho sàn đá granite. Điều này không chỉ tốn công tốn sức, thời gian của bạn mà ngược lại còn gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhà, gây hư hỏng sàn và thậm chí là làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy chà sàn HiClean, Supper Clean,….

Hóa chất vệ sinh sàn nhà giúp nâng cao hiệu quả vệ sinh cho máy chà sàn

2 . Phải pha loãng hóa chất theo tỉ lệ nhất định

Vì phần lớn các loại hóa chất vệ sinh sàn nhà đều ở dạng đậm đặc, do đó trước khi cho vào bình chứa máy chà sàn, người dùng nên thực hiện pha loãng hóa chất với nước sạch trước. Và mỗi một loại hóa chất lại có một tiêu chuẩn pha loãng riêng, được ghi rõ trên bao bì sản phẩm; do đó người dùng nên theo dõi và tuân thủ thực hiện.

Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ bám bẩn mà tỉ lệ này cũng có thể thay đổi cho phù hợp. Ví dụ như với những vết bẩn bám thông thường thì có thể pha theo tỉ lệ cao hơn hoặc với những vết bẩn cứng đầu như vết ố vàng lâu năm thì người dùng có thể pha theo tỉ lệ thấp hơn.

3. Thực hiện vệ sinh sàn với máy chà sàn

Sau khi đã thực hiện lựa chọn và pha sẵn hóa chất vệ sinh sàn nhà phù hợp, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra máy chà sàn, lắp ráp phụ kiện và cho hóa chất vào bình chứa, sau đó khởi động máy để làm việc.

Lưu ý, người vận hành máy chà sàn phải được trang bị kiến thức đầy đủ và để đảm bảo an toàn hơn, bạn cần phải đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ đầy đủ để tránh hóa chất vệ sinh sàn nhà bắn vào người trong quá trình làm việc, mặc dù hóa chất đã được cảnh báo là an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là quy trình sử dụng hóa chất vệ sinh sàn nhà cho máy chà sàn, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0917 430 282 để được tư vấn chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *