Hướng dẫn cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp

Những không gian có diện tích lớn như trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà xưởng rộng,… hiện đều ưu ái lựa chọn máy lau sàn liên hợp để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu. Tuy nhiên, để thiết bị có thể làm việc tốt thì chúng ta không thể không học cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn.

Vậy chúng ta cần chú ý những gì khi lắp đặt các bộ phận, phụ kiện của thiết bị vệ sinh công nghiệp này? Sau đây là một số thông tin mà quý khách nên tham khảo để biết cách ráp nối máy chuẩn nhất, giúp thiết bị có thể làm việc an toàn, ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Tham khảo thêm:

👉 Tìm hiểu quy trình làm việc của máy chà sàn liên hợp

👉 Máy chà sàn liên hợp có vai trò và chức năng gì đối với cuộc sống?

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy lau sàn liên hợp

Để lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn, trước tiên người dùng cần phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị. Lý do là vì nếu bạn không biết máy gồm có các bộ phận nào, cách làm việc ra sao thì chắc chắn bạn sẽ không thể lắp ráp thiết bị nhanh chóng được. Thậm chí, nếu không hiểu về sản phẩm, người dùng còn có thể thao tác sai, khiến máy chà sàn liên hợp gặp phải nhiều sự cố không mong muốn ngay khi vừa khởi động. Vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về thiết kế cấu tạo và cách vận hành của thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

lắp ráp máy chà sàn liên hợpNgười dùng cần học cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp để sử dụng thiết bị cho hiệu quả vệ sinh cao nhất

Cấu tạo máy lau sàn liên hợp gồm các bộ phận chính là: motor chà, motor hút, bình chứa nước sạch, bình chứa nước dơ, tay cầm điều khiển máy, bàn chà, bộ phận hút, bánh xe di chuyển,… Về cơ bản, máy được cấu thành từ 3 hệ thống chính: bơm xả nước, chà sàn và hút nước. Khi hoạt động, hệ thống bơm xả nước và hóa chất của máy chà sàn liên hợp sẽ đưa nước sạch và dung dịch vệ sinh xuống sàn nhà. Tiếp đó, hệ thống chà sàn sẽ thực hiện chà rửa, đánh bóng bề mặt nền nhà xưởng. Cuối cùng, hệ thống hút nước sẽ thu hồi toàn bộ nước bẩn trên sàn vào bình chứa nước dơ.

Quy trình lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn

– Bước 1: người dùng cần kiểm tra sơ bộ cho khu vực cần thực hiện vệ sinh để lựa chọn bàn chải chà sàn thích hợp: bàn chải cứng để chà rửa các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà, bàn chải mềm để giặt thảm hoặc chà rửa nhẹ, pad đánh sàn dùng để hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng sơ bộ cho nền nhà,…

– Bước 2: thực hiện lắp bình chứa nước dơ cho máy. Vì bình chứa nước sạch thường được đặt cố định ở dưới nên người dùng chỉ cần lắp bình đựng nước dơ lên trên là được. Một đầu của ống hút nước bẩn được gắn với bàn hút nước, đầu còn lại được gắn trực tiếp với nắp của bình chứa nước dơ. Vì vậy, sau khi lắp cố định bình chứa nước dơ, bạn chỉ cần đậy nắp có gắn ống hút nước bẩn là được.

– Bước 3: thực hiện lắp bàn hút nước cho máy, siết chặt các ốc vít để bộ phận này không bị rời ra trong quá trình máy chà sàn làm việc. Đồng thời, bạn nối đầu còn lại của ống hút nước dơ với bàn hút nước là được.

– Bước 4: gắn các phụ kiện máy chà sàn như bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn,… vào bàn chà phù hợp với mục đích vệ sinh.

– Bước 5: kiểm tra độ chắc chắn của các bộ phận, phụ kiện trên máy chà sàn liên hợp. Nếu công việc lắp ráp đạt chuẩn thì người dùng có thể vận hành máy để làm vệ sinh bình thường.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn, từ đó có thể sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Mọi câu hỏi cần giải đáp về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *