Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đánh máy hiệu quả nhất!

Kiểm tra trình độ đánh máy theo các cấp độ

Việc thực hiện kiểm tra tốc độ đánh máy là điều cần thiết với những người làm việc văn phòng hay những đối tượng thường xuyên soạn thảo văn bản. Để biết được tốc độ gõ của mình ra sao, đang ở mức chuyên nghiệp hay chưa thì bạn hãy tham khảo ngay cách test tốc độ gõ phím ở bài viết sau đây của chúng tôi!

Kiểm tra tốc độ đánh máy tính thế nào chuyên nghiệp?

Theo quy ước quốc tế, test đánh máy sẽ được đo bằng 2 đơn vị là CPM (character per minute là số ký tự trong một phút) và WPM (word per minute là số từ trong một phút). Trong đó, WPM là cách được dùng nhiều và phổ biến hơn.

Kiểm tra trình độ đánh máy theo các cấp độ
Kiểm tra trình độ đánh máy theo các cấp độ

Việc thử tốc độ đánh máy được phân chia tốc độ gõ theo quy ước 4 mức: Thấp, trung bình, cao và chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Dưới 60 WPM: Đây là tốc độ đánh máy ở mức thấp.
  • Từ 60WPM tới 100WPM: Tốc độ đánh máy này là ở mức trung bình.
  • Từ 100WPM tới 140WPM: Đây là tốc độ đánh máy ở mức cao.
  • Trên 140WMP: Đây là mức độ cách về cách đánh máy chuyên nghiệp.

Việc thực hiện luyện tập kỹ thuật đánh máy với 10 ngón tay là điều cần thiết nhằm giúp bạn có thể thực hiện công việc soạn thảo văn bản nhanh. Nhờ đó mà công việc của bạn được nhanh chóng giải quyết, cũng như giúp tiết kiệm nhiều thời gian trong cuộc sống.

Chia sẻ cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Để test tốc độ đánh máy không đơn giản, hiện có rất nhiều các website chuyên dụng và miễn phí để thực hiện quá trình kiểm tra. Có rất nhiều các website được thiết kế với những bài test rất hiệu quả.

Kiểm tra tốc độ đánh chữ với 10fastfingers.com

  • Truy cập website tiếng Việt: 10fastfingers.com/typing-test/vietnamese 
  • Truy cập website tiếng Anh: 10fastfingers.com/typing-test/english 

10fastfingers là cách kiểm tra tốc độ đánh máy được xem phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Thế mạnh của việc check tốc độ đánh máy 10fastfingers là bởi thiết kế giao diện thân thiện, hỗ trợ cả tiếng Việt. 

Hệ thống ngôn ngữ của website rất đa dạng, giúp đánh giá hiệu quả được năng lực gõ phím nhanh của người dùng.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy bằng 10fastfinger.com 
Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy bằng 10fastfinger.com

Thông thường, 10fastfingers kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh bằng cách chạy một bài kiểm tra trong một phút nhằm giúp tính toán chỉ số WPM (word per minute – số từ trong một phút). 

Trong quá trình kiểm tra tốc độ gõ nếu như bạn gõ sai chính tả hoặc nhầm thứ tự chữ thì sẽ không được tính đến từ đó. Từ nào được viết đúng sẽ hiển thị màu xanh lá, từ nào viết sai kết quả sẽ hiển thị màu đỏ. Kết quả có ngay sau khi test tốc độ đánh chữ.

Xem thêm: Access là gì? Những thông tin cơ bản về phần mềm access bạn nên biết

Kiểm tra tốc độ đánh máy online trên typeracer

Truy cập website: play.typeracer.com

Đây tiếp tục là cách thử tốc độ gõ phím có hỗ trợ tiếng Việt, typeracer là công cụ tốt, phù hợp với những người đang luyện tập kỹ năng gõ 10 ngón. bên cạnh đó phần mềm còn cung cấp dịch vụ tính toán tốc độ gõ.

Nhằm tạo động lực cho việc luyện tập, typeracer còn cung cấp thêm tính năng gõ “đua” với những cá nhân khác dùng dịch vụ. Hệ thống chỉ tính các từ viết đúng chính tả mà thôi. Điều này giúp đảm bảo người dùng vừa gõ nhanh vừa gõ một cách chính xác.

Test trình độ đánh máy trên typing speed test

Truy cập website: typing-speed-test.aoeu.eu

Nếu bạn đang muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và muốn làm dày vốn từ vựng thì typing speed test là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Hệ thống được thiết kế với giao diện giản đơn, dễ sử dụng.

Kiểm tra đánh máy bằng typing speed test
Kiểm tra đánh máy bằng typing speed test

Bạn chỉ cần trong 1 phút có thể nhanh chóng hoàn tất bài kiểm tra soạn thảo văn bản được đặt ra bởi hệ thống. Sau đó, dùng typing speed test mỗi ngày nhằm để cải thiện tốc độ đánh máy theo thời gian hiệu quả. Hệ thống đánh dấu những từ viết đúng bằng màu xanh dương, còn từ viết sai được đánh dấu bằng màu đỏ.

Xem thêm: Phần mềm bkav là gì? Những thông tin cơ bản về phần mềm này!

Kiểm tra tốc độ gõ máy với learn 2 type

Truy cập website: learn2type.com/typingtest/typingtest.cfm

Đây là phần mềm test tốc độ đánh máy cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Khác với những trang web kiểm tra tốc độ đánh máy ở trên thì learn2type.com không đưa ra thời gian giới hạn để hoàn thành một bài test. 

Website sẽ căn cứ vào thời gian bạn sử dụng để gõ được toàn bộ nội dung đưa ra. Từ đó chia trung bình 1 phút để tìm ra tốc độ WPM.

Khi đã hoàn tất bạn có thể nhấp chuột vào Test me sẽ thấy ngay được kết quả WPM của bản thân với số lượng từ đã nhập sai. Không chỉ thế, learn2type.com còn hỗ trợ bạn chia sẻ kết quả lên facebook nhanh chóng.

Việc kiểm tra tốc độ gõ chữ là kỹ năng cơ bản nhất trong môi trường học tập và văn phòng. việc thường xuyên kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng và cải thiện nhiều theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *