Hướng dẫn người dùng vệ sinh sàn gạch bằng máy chà sàn đơn

Không đơn giản như sàn xi măng hay sàn gỗ, việc vệ sinh sàn gạch thường gặp không ít khó khăn vì các khe gạch rất dễ bị bám bẩn và khó làm sạch. Tuy nhiên, với việc sử dụng máy chà sàn đơn, công việc chà rửa sàn gạch đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Vậy khi sử dụng máy lau sàn đơn để vệ sinh sàn gạch, chúng ta cần thực hiện theo quy trình nào, có chú ý gì không? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu cho vật liệu mặt sàn vốn khó vệ sinh này.

Có thể bạn quan tâm 👉 Thông tin bạn cần biết về các dòng máy chà sàn đơn có thể đánh bóng sàn

Đặc điểm sàn gạch và những lưu ý khi vệ sinh

Khi cần chà rửa sàn gạch, công đoạn đầu tiên mà người dùng cần quan tâm chính là nhận biết loại gạch lát sàn phù hợp thông qua hình dạng, màu sắc và vật liệu bề mặt. Gạch thông thường có loại men bóng và men mờ, có gạch lát trong nhà, ngoài trời,… Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của sàn gạch chính là đa dạng hoa văn, độ bền cao và chi phí bảo dưỡng khá thấp. Tuy nhiên, sàn gạch lại không dễ vệ sinh bằng phương pháp thủ công thông thường vì các kẽ gạch thường có màu trắng, dễ bám bẩn và khó làm sạch.

Sử dụng máy chà sàn đơn là giải pháp vệ sinh sàn gạch lý tưởng

Sử dụng máy chà sàn đơn là giải pháp vệ sinh sàn gạch lý tưởng

Vì vậy, nhiều gia đình, công ty đã lựa chọn sử dụng máy chà sàn đơn để làm sạch mặt sàn gạch hiệu quả. Kết hợp với đó là bạn cần sử dụng kết hợp với nước lau sàn chuyên dụng thay vì các loại xà phòng pha với nước vì chúng dễ làm hỏng bề mặt sàn.

Hướng dẫn cách vệ sinh sàn gạch bằng máy chà sàn đơn

Bước 1: thu dọn sạch sẽ rác thô trên nền nhà, đồng thời lau qua toàn bộ sàn gạch để loại bỏ các bụi bẩn tích tụ, giúp việc vệ sinh sàn nhà, các khe gạch trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: xử lý các vết bẩn khó tẩy rửa trên sàn gạch bằng cách thấm nước chà sàn chuyên dụng rồi chà sơ bộ để quá trình vệ sinh sau đó được diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 3: sử dụng hóa chất chà sàn chuyên dụng pha với nước theo tỷ lệ thích hợp, đổ vào thùng chứa của máy chà sàn đơn và thực hiện chà sàn. Ở công đoạn này, bạn cần di chuyển máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Supper Clean qua lại trên bề mặt sàn gạch để làm bong các chất bám bẩn trên mặt sàn.

Bước 4: thực hiện hút toàn bộ hỗn hợp nước bẩn và hóa chất trên sàn nhà. Tiếp đó, bạn kiểm tra sơ bộ mặt sàn gạch xem còn vết bẩn không, nếu có thì tiếp tục lặp lại công việc chà rửa như ở bước 3.

Bước 5: lau lại sàn gạch bằng khăn khô, vệ sinh, lau chùi phụ kiện máy chà sàn và bảo quản đúng nơi quy định.

Ngoài ra, bạn cần nhớ nên thường xuyên vệ sinh sàn gạch, hút bụi mỗi ngày và thực hiện chà rửa hàng tuần để hạn chế tình trạng bám bẩn trên sàn gạch. Trong trường hợp bị đổ nước hay bất kỳ dung dịch nào ra sàn nhà thì bạn nên lau sạch ngay lập tức để ngăn không cho các vết ố bám chặt vào sàn nhà dẫn tới khó vệ sinh sau này.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy chà sàn đơn để vệ sinh sàn gạch, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Với mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách có thể liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *