Khi nào bạn nên thay phụ kiện máy chà sàn công nghiệp?

Sau một thời gian vận hành, máy chà sàn làm việc kém hiệu quả do các phụ kiện bị hỏng hóc. Vậy khi nào nên thay thế phụ kiện máy chà?

Để máy chà sàn làm việc hiệu quả thì không thể không kể tới các phụ kiện phối hợp nhịp nhàng. Vì vậy, rất dễ hiểu vì sao khi phụ kiện bị hỏng, máy chà sàn không thể làm sạch đúng như ban đầu, thậm chí không thể sử dụng được nữa. Thực tế, khi thấy máy chà sàn có những biểu hiện dưới đây, bạn nên thay thế phụ kiện trước để đảm bảo máy không bị ảnh hưởng.

Liên quan

Cách chọn pad chà sàn cho máy chà sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ba loại pad chà sàn - phụ kiện của máy chà sàn

Ba loại pad chà sàn – phụ kiện của máy chà sàn

Dấu hiệu cần thay thế bàn chải chà sàn, pad chà sàn

Bàn chài chà sàn: Là phụ kiện máy chà sàn quan trọng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu quả vệ sinh mặt sàn của máy chà sànbàn chải chà sàn là một trong những bộ phận hay cần được thay thế nhất. Bàn chải gồm: bàn chải cứng và bàn chải mềm. Nếu bàn chải chà sàn bị bong các sợi cước, bị nứt, dập thì người dùng cần nhanh chóng thay thế phụ kiện này để giúp máy chà sàn có thể làm việc bình thường.

Pad chà sàn: Gồm có ba loại: pad trắng, pad đỏ, pad đen. Không chỉ giúp đánh bật các vết ố, vết bám bẩn lâu ngày, các loại pad có khả năng hỗ trợ máy đánh bóng sàn đá, sàn bê tông hữu hiệu. Tuy nhiên, sau một thời gian, pad sẽ bị mài mòn nhiều, bị rách, hỏng hoặc dính nhiều mảnh vụn kim loại, vụn thủy tinh không thể lấy ra và người dùng cần nhanh chóng thay thế để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như bảo vệ mặt sàn.

Khi nào cần thay thế motor máy chà sàn

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy chà sàn nhà xưởng chính là motor máy chà sàn. Nó đảm nhiệm công việc chuyển động trong máy và nếu thiếu bộ phận này thì thiết bị hoàn toàn không thể hoạt động được. Cũng vì lý do này nên nếu động cơ của máy chà sàn gặp vấn đề thì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả làm việc chung. Không chỉ có vậy, nếu motor máy chà sàn bị giảm hiệu suất chà sàn sẽ khiến việc tiêu thụ điện năng nhiều hơn, bị nóng nhanh khi làm việc, mô tơ bốc khói, có mùi khét bất thường,… Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà người dùng sẽ có cách xử lý phù hợp như vệ sinh phụ kiện này nếu motor chỉ bị bụi bẩn bám vào. Còn trong trường hợp motor bị hư hỏng quá nặng, không thể khắc phục được, bạn nên sớm thay thế mô tơ mới.

Trên đây là một số dấu hiệu cảnh báo bạn nên thay thế phụ kiện máy chà sàn công nghiệp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0964 593 282 –  0985 626 307 để nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *