Khóa xăng xe máy và những điều bạn cần biết!

Lý do cần thực hiện khóa xăng xe máy?

Khóa xăng xe máy một trong những bộ phận đặc biệt quan trọng nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về chi tiết này. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về khóa xăng xe máy. Đây chắc chắn là những thông tin cực hữu ích dành cho người dùng hiện nay.

Khóa xăng xe máy là gì?

Khóa xăng xe máy là một bộ phận quan trọng, đảm nhiệm vai trò trong việc cung cấp nhiên liệu, cũng như quá trình hoạt động của động cơ xe. Chi tiết này có kích thước vô cùng nhỏ trên xe.

Chi tiết khóa xăng không được sử dụng quá nhiều khi vận hành xe. Đó là lý do vì sao mà không có quá nhiều người biết tới cách khóa xăng chính xác nhất.

Chức năng, vị trí khóa xăng xe máy 

Khóa xăng xe máy ở đâu? 

Khóa xăng xe thường được đặt dưới bình xăng hoặc sát bộ chế hòa khí. Khoá xăng có hình dạng lưỡi gạt xoay có kích thước khá nhỏ, cho nên bạn cần phải quan sát thật kỹ mới có thể nhìn thấy được. 

Khóa xăng xe máy nằm ở đâu?
Khóa xăng xe máy nằm ở đâu?

Chức năng của khóa xăng xe

Mặc dù ít được sử dụng, tuy nhiên khóa xăng vẫn giữ vai trò cực quan trọng trên hệ thống của xe, giúp ngăn không cho dòng xăng chảy xuống bộ chế hòa khí. 

Ở một số trường hợp đặc biệt, khóa xăng rất cần thiết. Bộ phận này được sử dụng khi xe bị sặc xăng, không nổ được máy hoặc khi xe bị nghiêng, ngã làm chảy xăng.

Những trường hợp này việc thực hiện khóa xăng như một chiếc nắp để có thể ngăn chặn tình trạng xăng bị chảy ra ngoài. 

Việc điều chỉnh khóa xăng xe máy đúng lúc giúp bạn khắc phục được nhiều vấn đề hư hỏng của xe.

Tại sao cần phải khóa xăng xe máy?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại thiết kế bộ phận này trên thân xe. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, đây thật sự là điều rất cần thiết.

Lý do cần thực hiện khóa xăng xe máy?
Lý do cần thực hiện khóa xăng xe máy?

Cụ thể là, người dùng nên thực hiện khóa xăng xe máy trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Khi xe xảy ra hiện tượng ngộp xăng (sặc xăng)
 • Xăng bị chảy thành giọt ở ống xả gây ra mùi hôi khó chịu.
 • Phao xăng của xe bị lỗi cho nên không nổi được như bình thường, khiến cho lượng xăng được cung cấp cho xe quá nhiều, gây ra tình trạng xe bị chảy xăng.
 • Do bộ phận hòa khí bị hỏng
 • Xéc măng bị ăn mòn
 • Xupap bị xì, bugi bị ướt,..
 • Xe bị nghiêng đổ,…

Xem thêm: Thay dầu xe máy khi nào? Giá dịch vụ thay dầu xe máy mới nhất!

Hướng dẫn cách khóa xăng xe máy

Cách khóa xăng xe máy khá đơn giản, cách khóa xăng xe máy wave, sirius, yamaha đều được thực hiện giống nhau theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Trước tiên, người điều khiển xe máy cần phải xác định chính xác vị trí khóa xăng xe máy trên xe
 • Bước 2: Thực hiện quan sát kỹ trên bề mặt khóa xăng để nhằm xác định những tình trạng của khóa xăng. Thường thì trên các dòng xe Dream, Wave,… khóa xăng xe máy chỉ có hai trạng thái On hoặc Off. Để thực hiện khóa xăng xe máy bạn cần thực hiện thao tác vặn về phía Off, còn để mở thì gạt về phía On.
Khóa xăng xe máy như thế nào?
Khóa xăng xe máy như thế nào?

Cách thực hiện mở khóa xăng vô cùng đơn giản và dễ dàng, để thực hiện người dùng nên nhẹ nhàng tránh làm gãy lưỡi gạt. Bởi vì nếu như lưỡi gạt bị gãy sẽ làm cho quá trình sử dụng sau này gặp phải nhiều khó khăn.

Cách mở khóa xăng xe máy

Cách thực hiện mở khóa xăng xe được thực hiện tương tự các bước khóa xăng xe. Ở bước cuối cùng thay vì gạt xăng về phía OFF, bạn nên xoay khoá về phía ON là đã có thể mở khoá xăng xe máy rồi! 

Xem thêm: Xe bị chảy xăng do đâu. Hướng xử lý kịp thời!

Giá khóa xăng xe máy hiện nay bao nhiêu?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa van xăng xe máy với những mức giá khác nhau. Nếu muốn chọn được cho mình loại khóa chất lượng, bạn nên tìm hiểu xem xe của mình phù hợp với những loại khóa nào.

Từ đó tìm mua khóa tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo chuyên bán hàng chính hãng. Hiện có 2 loại khoá xăng được nhiều người dùng nhất là:

Khóa xăng xe cà phê

Khóa xăng xe cà phê có những đặc điểm sau đây:

 • Thiết kế thu hút, bắt mắt, đảm bảo chất lượng tốt.
 • Khóa có độ xoay trơn tru, dễ dàng, phần ống nhựa bền chắc khi tiếp xăng nhẹ nhàng. 
 • Thiết kế đảm bảo, chắc chắn, đến từ thương hiệu OEM. Giá bán sản phẩm hợp lý chỉ hơn 100.000 VNĐ.
Khóa xăng xe cà phê
Khóa xăng xe cà phê

Xem thêm: Xe máy không đề được là do đâu? Cách xử lý cụ thể

Khóa xăng xe 67

Sản phẩm này sở hữu những đặc điểm cơ bản sau đây:

 • Đây là dòng khóa xăng của Việt Nam, tuy nhiên chất lượng vô cùng cao, đảm bảo không thua kém bất kỳ sản phẩm nhập khẩu nào. 
 • Thiết kế với kiểu dáng tối giản, dễ nhìn.
 • Chất liệu sử dụng để tạo nên đều đảm bảo là hàng cao cấp, không oxi hoá, không gỉ. 
 • Khóa xăng 67 thiết kế với đến hai ống dẫn xăng, đường kính lớn nhờ đó mà quá trình dẫn xăng được thông thoáng và dễ dàng.
 • Giá bán bình dân, đảm bảo phù hợp với nền kinh tế của người tiêu dùng Việt. Chỉ cần đầu tư khoảng 45.000 VNĐ là bạn đã sở hữu được cho mình sản phẩm này để sử dụng.

Khóa xăng xe máy là một trong những bộ phận khá quan trọng đối với xe máy. Việc biết cách khóa và mở khóa xăng xe là điều cần thiết mà bất cứ người dùng nào cũng cần biết và nắm rõ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang tới hôm nay thật sự hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *