Kimochi là gì? I cư Kimochi là gì? Ý nghĩa và cách dùng

I cư kimochi có nghĩa là bạn hãy tiếp tục làm như vậy đi

Với những tín đồ mê phim Nhật Bản, hoặc văn hóa Nhật Bản từ kimochi có lẽ không còn xa lạ. Vậy, kimochi là gì trong tiếng Nhật, i cư kimochi là gì? Tại sao mọi người lại sử dụng cụm từ nhiều như vậy? Bài viết dưới đây maychasandon.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này nhé!

Từ kimochi là gì?

Kimochi là một từ có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó được dùng để diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói khi thấy một sự vật, hoặc sự việc nào đó thú vị. Cụ thể hơn, kimochi có nghĩa là thích, vui vẻ, hưng phấn. Từ này được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật. Ví dụ, lâu ngày bạn mới gặp được một người bạn, bạn mới được thăng chức hoặc là được nhận một món quà đặc biệt… chúng khiến bạn có cảm giác thật tuyệt vời thì có thể sử dụng từ kimochi. 

Ngoài ra, kimochi còn dùng giống như từ “Feeling” trong tiếng Anh. Dùng để diễn tả cảm xúc không nói nên lời. Bên cạnh đó, từ này còn được đi cùng với các từ khác như Kimochi Yamete, i cư Kimochi, Kimochi Warui… mỗi từ sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Kimochi là gì trên Facebook?
Kimochi là gì trên Facebook?

Với những ý nghĩa ở trên, chúng ta có thể thấy rằng ý nghĩa của từ Kimochi vô cùng trong sáng, nó được dùng để biểu đạt cảm xúc hào hứng một cách vô cùng bình thường. Tuy nhiên, từ này thường được xuất hiện trong những bộ phim người lớn của Nhật Bản nên thường bị hiểu sang ý nghĩa đen tối. Điều này khiến cho nhiều người khi thấy những ai nói chuyện có từ kimochi xuất hiện lại tưởng là có ý nghĩ đen tối, tạo sự hiểu lầm không đáng có.

Massage kimochi là gì? Đây là một quán mát xa có tên là kimochi. Bạn có thể đến đây để mát xa thư giãn sau những giây phút mệt mỏi.

Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

I cư Kimochi là gì?

I cư kimochi có nghĩa là bạn hãy tiếp tục làm như vậy đi
I cư kimochi có nghĩa là bạn hãy tiếp tục làm như vậy đi

Rất nhiều người còn sử dụng từ I cư kimochi. Vậy I cư ư kimochi là gì? Ở trong tiếng Nhật, i cư kimochi có nghĩa là hãy tiếp tục, hãy cứ làm như vậy đi. Từ này dùng để diễn tả cảm giác yêu thích sự việc, hoặc hành động đang xảy ra và yêu cầu người đối diện hãy cứ tiếp tục sự việc, hành động đó.

Tìm hiểu CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì?

Nó cũng có ý nghĩa trong sáng nhưng bởi thường xuất hiện trong các cảnh 18+ của các bộ phim người lớn Nhật Bản nên thường bị hiểu sai. Kimochi và i cư Kimochi vô tình trở thành hai từ rất dễ gây hiểu lầm sang ý nghĩa nhạy cảm.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ kimochi là cái gì và i cư kimochi là gì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *