Kinh nghiệm sử dụng hóa chất cho máy đánh bóng sàn đá granite

Hiện tại, đá granite đang là một trong những vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế, thi công sàn nhà, cầu thang nhờ độ cứng cao, bền đẹp cùng thời gian. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa các công trình này vào hoạt động, dưới tác động của sự cọ xát, va đập thường xuyên, tình trạng mặt sàn granite bị trầy xước, xuống cấp là điều khó tránh. Lúc này, chúng ta cần phải sử dụng hóa chất cho máy đánh bóng sàn đá granite phù hợp để bảo dưỡng mặt sàn hiệu quả.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng hiện nay đều không hiểu rõ về việc lựa chọn, sử dụng hóa chất đánh bóng phù hợp cho bề mặt sàn này để đảm bảo tuổi thọ của kết cấu nền nhà. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số kinh nghiệm hữu ích để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình bảo dưỡng, chà bóng nền nhà.

Bạn nên xem:

👉 Cách bảo vệ người dùng máy chà sàn tránh tác hại của hóa chất tẩy rửa

👉 3 tiêu chí người dùng cần quan tâm khi chọn mua hóa chất cho máy chà sàn

Lựa chọn hóa chất phù hợp cho máy đánh bóng sàn đá granite

Mặc dù cùng là giải pháp bảo dưỡng cho bề mặt sàn nhà nhưng chắc chắn chúng ta không thể sử dụng hóa chất đánh bóng sàn gỗ để dùng cho sàn gạch, sàn đá hay sàn bê tông bởi đặc tính của chúng khác nhau nên sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, thực tế vẫn không ít người dùng hoặc vì lầm tưởng hoặc vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng lẫn lộn các dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng sàn này và đã thu được hiệu quả đánh bóng nền nhà không khả thi như mong đợi. Vì vậy, đầu tiên bạn cần lựa chọn loại hóa chất chà bóng sàn nhà phù hợp với vật liệu mặt sàn, có chất lượng ổn, hiệu quả cao, ít mùi, độ bền tốt và giá cả hợp lý để đảm bảo khả năng bảo dưỡng nền nhà xưởng, văn phòng hiệu quả.

máy đánh bóng sàn đá graniteLựa chọn đúng loại hóa chất sẽ giúp máy đánh bóng sàn đá granite làm việc ổn định, hiệu quả

Chuẩn bị trước khi thực hiện đánh bóng sàn đá

Người dùng cần chuẩn bị máy đánh bóng sàn tốc độ cao của các thương hiệu uy tín hoặc các công cụ thay thế. Đồng thời, bạn cần chắc chắn là luôn trang bị cho mình quần áo và các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, ủng cao su, kính mát, bông bịt tai,… Ngoài ra, người dùng cũng không được quên chuẩn bị hóa chất đánh bóng và các loại dụng cụ pha chế, nước, xô chậu,… để pha chất tẩy rửa theo đúng tỷ lệ được khuyến cáo.

Tiến hành sử dụng máy đánh bóng sàn đá granite

– Trước tiên bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn nhà, lau khô cẩn thận rồi mới thực hiện đánh bóng.

– Pha loãng hóa chất đánh bóng theo tỷ lệ thích hợp được ghi trên bao bì hoặc căn cứ trên hướng dẫn sử dụng của đơn vị cung cấp.

– Có thể sử dụng hóa chất tăng độ cứng của sàn, phủ lên nhiều lớp bằng máy đánh bóng sàn rồi thực hiện chà bóng từng khu vực một.

– Thực hiện đánh bóng nền nhà cho tới khi đạt được hiệu quả như ý.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất cho máy đánh bóng sàn công nghiệp

– Người dùng phải có kỹ năng cơ bản trong công tác đánh bóng sàn nhà.

– Nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền nhà bằng máy chà sàn nhà xưởng trước khi đánh bóng để đạt được hiệu quả như ý.

– Khi đánh bóng người dùng phải thực hiện đều đặn cho tới khi sàn đá bóng lên từ từ và hóa chất phủ bóng khô hẳn trên bề mặt đá.

– Không để hóa chất đánh bóng trên mặt nền nhà quá lâu vì chúng có khả năng thẩm thấu mà bạn nên tiến hành đánh bóng ngay trong vòng 10 phút khi thực hiện phủ hóa chất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể lựa chọn, sử dụng hóa chất cho máy đánh bóng sàn đá granite hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *