KMM là gì? Viết tắt của từ gì và cách sử dụng

KMM là gì trên Facebook?

Chúng ta thường bắt gặp từ KMM trên các trang mạng xã hội rất nhiều nhưng liệu bạn có thật sự hiểu từ viết tắt này có nghĩa là gì hay không? Để hiểu rõ KMM là gì và cách sử dụng cho phù hợp, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

KMM là gì?

Trên mạng xã hội, KMM là viết tắt của cụm từ kệ mẹ mày hoặc kon mẹ mày, kệ má mày, kệ má mi. Nó thường được dùng với ý nghĩa là chửi tục, xúc phạm người khác.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều người bạn thân thiết với nhau cũng thường sử dụng cụm từ này để trêu đùa nhau. 

Nguồn gốc của từ KMM đó là do các bạn trẻ khi sử dụng điện thoại cũ với bàn phím của điện thoại Nokia để nhắn tin thường sử dụng chữ K (chỉ nhấn 2 lần) thay cho chữ C (phải nhấn 2 lần) để cho nhanh chóng. Vì thế các cụm từ thay thế chữ k = c ra đời, ví dụ như dkm, vkl, ukm, kmm… và nó dần dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho đến nay.

KMM là gì trên Facebook?
KMM là gì trên Facebook?

KMM còn là viết tắt của cụm từ “khuyến mại mà”, nó thường được dùng để nói đến các chương trình, các sự kiện bán hàng đang giảm giá, khuyến mại.

KMM là viết tắt của những cụm từ nào?

Mặc dù được giới trẻ Việt nam sử dụng là một tiếng lóng không mấy tích cực nhưng có thể bạn chưa biết, KMM không chỉ có mỗi nghĩa như thế. KMM còn có rất nhiều ý nghĩa khác được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về ý nghĩa của từ KMM trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Keyboard, Monitor, Mouse: Đây là bàn phím, màn hình, chuột.

Knowledge Management and Marketing: Có nghĩa là kiến thức quản lý và tiếp thị.

Key Management Message: Là thông điệp quản lý chủ chốt.

Keep Middlesex Moving: Có nghĩa là giữ Middlesex di chuyển.

Kumpulan Mujahidin Malaysia: Đây là một địa danh tại Malaysia.

Knowledge Maturity Model: Có nghĩa là kiến thức sự trưởng thành mô hình.

Sau khi đã biết rõ KMM có nghĩa là gì, chúng ta không nên sử dụng nó một cách bừa bãi mà cần phải có sự linh hoạt trong việc sử dụng. Nếu như bạn sử dụng từ KMM không đúng trường hợp thì sẽ bị coi là khiếm nhã, bất lịch sự, làm mất hình tượng bản thân đối với người khác.

Xem thêm: 2952 là gì trên Facebook? Giải mã con số 2952 trong tình yêu

Có thể sử dụng KMM trong các trường hợp nào?

Tùy từng trường hợp cụ thể mà sử dụng KMM
Tùy từng trường hợp cụ thể mà sử dụng KMM

Câu hỏi đặt ra là làm sao để chúng ta có thể sử dụng từ KMM một cách chính xác, không bị coi là khiếm nhã, bất lịch sự? Thông thường chúng ta không nên sử dụng từ KMM này một cách bừa bãi. Đối với giới trẻ Việt Nam, mọi người thường dùng từ KMM như một tiếng lóng, là một câu cửa miệng vui đùa để thể hiện sự thân thiết với những người bạn, những người cùng trang lứa.

Xem thêm: Bae là gì? Ý nghĩa của nó trên Facebook và các MXH khác

Tuy nhiên thì chúng ta không nên quá lạm dùng từ này. Bởi vì nhiều người nghe sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì, khi họ hiểu được thì lại đánh giá bạn không tốt. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng từ KMM một cách khéo léo và hợp lý nhé! 

Còn đối với các thuật ngữ KMM chuyên ngành như được liệt kê bên trên, khi sử dụng bạn cũng cần phải giải thích cho người nghe, người đọc hiểu bạn đang muốn nói về ý nghĩa gì nhé.

Trên đây là những gì bạn cần biết về KMM – một tiếng lóng được giới trẻ sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn đã hiểu KMM là gì và biết cách sử dụng từ KMM cho đúng nơi, đúng chỗ và phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *