Máy chà sàn kêu to khi vận hành phải làm sao?

Hầu hết các dòng máy chà sàn công nghiệp khi làm việc đều gây ra tiếng ồn nhưng các nhà sản xuất luôn tìm cách thiết kế máy sao cho độ ồn ở mức thấp nhất để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng và những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian sử dụng, máy chà sàn kêu to so mức bình thường hoặc có tiếng động lạ thì người dùng cần phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời.

Thông thường, tiếng ồn của máy lau sàn nhà tăng lên chủ yếu là do trong máy có một bộ phận nào đó bị tắc nghẽn, các chi tiết máy bị lỏng lẻo hoặc động cơ bị bám dính nhiều bụi bẩn. Lúc này, người dùng cần kiểm tra kỹ thiết bị trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa, thay thế phụ kiện để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí mua máy mới. Sau đây là một số biện pháp khắc phục sự cố máy kêu to khi vận hành.

Bài liên quan:

Lắp đặt máy chà sàn nhà xưởng đúng cách

Nếu máy chà sàn công nghiệp kêu to khi vận hành thì có thể là do người dùng lắp đặt và sử dụng máy không đúng cách. Do vậy, bạn cần tham khảo lại hướng dẫn sử dụng, lắp đặt thiết bị của nhà sản xuất để kịp thời chỉnh lại nếu có sai sót, giúp khắc phục sự cố máy chà sàn kêu to nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, nếu các ốc vít trong máy hoặc vỏ máy bị lỏng lẻo thì cũng có thể khiến máy bị rung động, có tiếng ồn lớn khi vận hành. Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần vặn chặt các bộ phận của thiết bị là được.

máy chà sàn kêu toKiểm tra, lắp đặt lại máy chà sàn nhà xưởng để thiết bị vận hành êm ái, ổn định

Vệ sinh sạch sẽ máy chà sàn nhà xưởng

Nếu máy cọ sàn nhà đột ngột kêu to khi làm việc thì người dùng cần nhanh chóng kiểm tra các bộ phận của máy như: bàn chà, bánh xe, động cơ, cần điều khiển, bộ phận xả, bộ phận hút,… của máy. Lý do là bởi rác, sợi vải, lông vật nuôi,… nếu dính vào bàn chải chà sàn, pad đánh sàn, motor hay bộ phận hút nước bẩn thì có thể khiến máy chà sàn bị tắc nghẽn, nóng, gây ra rung động và tiếng ồn lớn khi vận hành. Lúc này, người dùng chỉ cần tháo gỡ, vệ sinh toàn bộ rác bẩn bám trên máy là có thể đảm bảo thiết bị làm việc ổn định, bền bỉ và êm ái.

 

Kiểm tra, xử lý các vấn đề trên động cơ

Nếu motor máy chà sàn nhà xưởng bị ăn mòn thì có thể gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành và lúc này người dùng cần thay thế phụ kiện này càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, nếu máy lau sàn phát ra tiếng rít khi làm việc thì nguyên nhân chủ yếu là do vòng bi bị hỏng hoặc khô và bạn chỉ cần bôi trơn vòng bi bằng cách tra dầu là được. Trong trường hợp người dùng không thể tự khắc phục sự cố trên động cơ máy chà sàn thì tốt nhất bạn nên mang máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng uy tín để được thay thế linh kiện nhanh chóng, kịp thời.

 

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách có thể tìm được giải pháp khắc phục tình trạng máy chà sàn kêu to hiệu quả, giúp thiết bị luôn làm việc êm ái với hiệu suất cao nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách khắc phục sự cố trên sản phẩm này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 0462 925 207 và lắng nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *