Chia sẻ kinh nghiệm mua và thanh lý máy hủy tài liệu cũ

Bạn đang muốn mua/thanh lý máy hủy tài liệu cũ nhưng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về cách để mua và thanh lý máy hủy giấy cũ với giá tốt nhất để các bạn tham khảo. 

Khái quát về máy hủy tài liệu thanh lý

Máy hủy tài liệu thanh lý, máy hủy giấy cũ là khái niệm được dùng để chỉ những model hủy giấy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khả năng hoạt động được bán với giá rẻ. Hiện nay thị trường máy hủy tài liệu cũ đang rất “sôi động” với đông đảo người mua và người bán. Về cơ bản dòng sản phẩm tiêu hủy giấy tờ này có những ưu và nhược điểm như sau: 

thanh lý máy hủy tài liệu
Đặc điểm của máy hủy tài liệu thanh lý

Ưu điểm của máy hủy tài liệu thanh lý

Hiện tại máy hủy giấy cũ đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng bởi sở hữu những đặc điểm nổi bật sau: 

 • Có giá thành rẻ: Ưu điểm lớn nhất của các model hủy tài liệu cũ đó là có giá thành rẻ. Giá của chúng chỉ bằng 50 – 70% giá khi mua máy mới tùy theo model, tình trạng thực tế của máy. Có thể thấy đây là mức giá rất rẻ, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư, rất phù hợp với những cá nhân, tổ chức điều kiện tài chính không quá dư dả. 
 • Máy còn khả năng hủy tài liệu tốt: Khi mua máy hủy giấy cũ tại những cơ sở kinh doanh uy tín cơ hội mua được model còn khả năng hủy tốt tương đối cao. Nếu may mắn bạn có thể mua được máy hủy giấy mới 80 – 90%, người dùng trước thanh lý vì không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn mua  máy mới hiện đại, công suất lớn hơn. 
 • Đa dạng, cho nhiều lựa chọn: Hiện nay thị trường máy hủy tài liệu cũ đa dạng cả về dòng máy lẫn giá thành. Cùng với một số tiền bạn sẽ có lựa chọn hơn so với khi mau máy hủy tài liệu mới. Đặc biệt là khi chọn mua máy hủy giấy cũ cơ hội mua sở hữu những model của thương hiệu nổi tiếng có giá thành cao khi mua mới. 

Nhược điểm của máy hủy tài liệu thanh lý

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì máy hủy tài liệu hàng thanh lý vẫn còn những điểm trừ lớn  như: 

máy hủy tài liệu cũ
Nhược điểm của máy hủy tài liệu thanh lý
 • Kho đánh giá chất lượng thực tế của máy: Nếu như không có kinh nghiệm chọn mua máy hủy tài liệu cũ sẽ rất khó đáng giá được chính xác chất lượng của máy. Bởi hiện nay khi thu mua máy cũ về người bán thường thực hiện tân trang lại để máy trông mới và bán được giá cao hơn. Thậm chí có không ít đơn vị vì để có được lợi nhuận cao, khi mua được máy của hãng nổi tiếng đã tháo linh kiện ra để bán riêng và máy thì thay bằng linh kiện khác để bán. 
 • Tiêu tốn nhiều điện năng: Do là máy hủy giấy đã qua sử dụng nên động cơ và bộ lưỡi dao của máy sẽ  không còn được tốt như trước. Do đó để vận hành máy cần tiêu tốn nhiều điện năng hơn, dẫn đến việc bạn cần phải chi trả nhiều tiền điện hơn.
 • Máy dễ hỏng hóc khi sử dụng: Máy hủy giấy cũ rất dễ bị hỏng hóc do linh kiện ở bên trong của máy đã cũ. Tình trạng hỏng hóc có thể xảy ra thường xuyên dẫn đến chi phí bảo dưỡng và sửa máy sẽ rất cao. Không chỉ vậy điều này còn ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hủy giấy tờ đã hết giá trị sử dụng.
 • Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm: Nếu bạn mua phải máy hủy giấy đã quá cũ sẽ không đảm bảo an toàn. Trong quá trình sử dụng máy có thể xảy ra các sự cố nguy hiểm như cháy nổ… 

Kinh nghiệm mua máy hủy tài liệu thanh lý

Việc mua được một model hủy tài liệu thanh lý có chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ về cách chọn mua máy hủy giấy cũ được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của nhiều người để các bạn tham khảo. 

máy hủy tài liệu cũ
Những điều cần lưu ý khi mua máy hủy giấy thanh lý
 • Hiện nay chúng ta dễ dàng tìm được nơi bán máy hủy tài liệu thanh lý tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng… song không phải địa chỉ nào cũng uy tín, bán bán máy với giá đúng chất lượng. Do đó các bạn nên chọn những địa chỉ nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng trước đó để chọn mua. 
 • Dù mua máy hủy tài liệu thanh lý hay máy mới các bạn cũng cần phải dựa trên nhu cầu bảo mật thông tin của mình để chọn. Nếu như bạn cần dùng máy để tiêu hủy những giấy tờ quan trọng có tính bảo mật thông tin cao thì nên chọn máy hủy giấy vụn hoặc siêu vụn. Trong trường hợp tài liệu bạn hủy không chứa nội dung quan trọng thì nên chọn máy hủy giấy dạng sợi để tiết kiệm chi phí.
 • Công suất hủy cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua máy hủy tài liệu cũ để giúp mình chọn mua được model phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Lưu ý vì là máy đã qua sử dụng nên các bạn cần phải mua model có công suất hủy lớn hơn so với nhu cầu hủy thực tế của bạn. Bởi động cơ máy lúc này đã cũ nên cho công suất hủy thực tế sẽ thấp hơn so với thông số của máy. 
 • Nên chọn mua máy hủy tài liệu thanh lý của những thương hiệu lớn như Nikatei, Silicon, Dino… Bởi các sản phẩm của những thương hiệu này được làm từ những vật liệu cao cấp, sử dụng máy móc hiện địa để chế tạo nên có độ bền cao, dù là hàng cũ thì khả năng hoạt động vẫn rất ổn. 
máy hủy giấy cũ
Cách chọn mua máy hủy tài liệu cũ
 • Thông thường thời gian bảo hành lưỡi dao của máy hủy tài liệu rất dài (khoảng từ 2 đến 7 năm) do đó các bạn nên ưu tiên chọn mua máy vẫn còn thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Hoặc chọn mua máy đơn vị bán có đứng ra bảo hành máy máy một khoảng thời gian nhất định. 
 • Bạn cần kiểm tra thật kỹ máy hủy tài liệu cũ trước khi mua để có thể biết được chất lượng thực tế của máy. Và cách tốt nhất các bạn nên yêu cầu cơ sở bán cho vận hành thử máy để xem máy cắt giấy có mượt không? Có ồn không?… 

Kinh nghiệm thanh lý máy hủy giấy giá cao

Bạn đang muốn thanh lý máy hủy tài liệu vì không còn nhu cầu sử dụng, muốn mua máy mới với công suất lớn/nhỏ hơn… nhưng không biết làm sao để bán được giá. Những kinh nghiệm bán máy hủy tài liệu cũ giá tốt dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy, cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Tân trang, sửa chữa lại máy hủy tài liệu của mình

 • Để thanh lý máy hủy tài liệu của mình được giá các bạn cần phải vệ sinh máy để máy sẽ sạch và trông mới hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên bảo dưỡng và sửa chữa một vài lỗi nhỏ (nếu có) của máy để nâng cao giá bán. 

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến máy: 

 • Các bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nguồn gốc của máy, chất lượng, giá mua mới của máy… nhằm nâng cao độ uy tín về chất lượng máy hủy tài liệu bạn muốn thanh lý. 
máy hủy tài liệu cũ
Kinh nghiệm bán máy huỷ tài liệu cũ với giá tốt

Bước 3: Định giá cho máy hủy tài liệu cần thanh lý

 • Đây là một bước cực kỳ quan trọng, một giá bán thật hợp sẽ giúp cho việc bán của máy được thuận lợi và giúp bạn không bị lỗ. Để định giá chuẩn xác cho máy hủy tài liệu của mình bạn cần dựa vào giá bán khi mua máy mới, thời gian bạn đã dùng máy và giá bán của model này trên thị trường hàng cũ. 

Bước 4: Chụp ảnh máy và đăng thông tin bán

 • Bạn cần phải chụp lại máy hủy tài liệu của mình sau đó đăng lên các hội nhóm thanh lý máy móc, thiết bị văn phòng.. trên các mạng xã hội để người có nhu cầu mua biết đến sản phẩm của bạn. Hãy chụp ảnh thật rõ nét, nếu có thể hãy quay video lại quá trình máy hủy giấy để chứng minh chất lượng máy. 

Bước 5: Chờ khách hàng liên hệ

 • Sau khi đăng bài xong việc của các bạn cần đẩy tương tác của bài viết để nhiều người có thể nhìn thấy bài viết của bạn hơn. Nếu có khách hỏi về máy hãy trao đổi với họ để bán máy. 

Ngoài cách thanh lý máy hủy giấy cũ của mình như trên thì có thể bán máy cho những đơn vị thu mua máy hủy giấy cũ. Cách này nhanh gọn và không tốn nhiều công sức của bạn, tuy nhiên nó sẽ không được giá như khi bạn tự tìm kiếm khách hàng. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc mua/thanh lý máy hủy tài liệu cũ chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua những gì chia sẻ trong bài viết bạn đã biết được cách chọn mua cũng như cách bán máy hủy tài liệu cũ sao cho lợi nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *