Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

Mlem mlem dùng để chỉ sự dễ thương và đáng yêu

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram… đang rộ lên trào lưu sử dụng cụm từ Mlem mlem. Vậy thực chất mlem mlem là gì? Nó có ý nghĩa gì mà được sử dụng nhiều như vậy?

Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook?

Lướt mạng xã hội một vòng, chắc chắn bạn bắt gặp cụm từ mlem mlem rất nhiều lần. Bạn có hiểu ý nghĩa của từ này, từ mlem mlem dịch sang tiếng Việt có nghĩa là gì?

Cụm từ mlem mlem thực chất là từ dùng để chỉ hành động của các con vật như chó hoặc mèo đang liếm thức ăn. Bởi mỗi khi liếm thức ăn, chúng thường phát ra các tiếng động, âm thanh như từ mlem mlem vô cùng đáng yêu.

Mlem mlem nghĩa đến là gì?
Mlem mlem nghĩa đến là gì?

Bên cạnh cụm từ mlem mlem còn có rất nhiều cụm từ khác được dùng để chỉ hành động đáng yêu của những chú chó, chú mèo, ví dụ như là “Angry mlem”. Đây là một cụm từ lóng dùng để chỉ hành động lè lưỡi ra ngoài mà không vì bất kỳ lý do gì của các boss.

Nguồn gốc của mlem mlem là gì?

Trào lưu mlem mlem bắt nguồn từ một video về một con mèo liên tục liếm nước được đăng tải trên diễn đàn IMgur và Reddit vào năm 2015. Với âm thanh mlem mlem liên tục của chú mèo đã khiến người xem vô cùng thích thú, ngay sau đó, video này nhanh chóng được lan truyền và nổi tiếng trên khắp các trang mạng xã hội. 

Dần dần sau này mọi người dùng từ này để chỉ những hành động dễ thương hoặc là những người dễ thương.

Thụ là gì? Công là gì? Dấu hiệu nhận dạng chuẩn nhất

Mlem được sử dụng trên Facebook như nào?

Qua những điều trên bạn đã nắm rõ mlem mlem là cái gì rồi đúng không. Rất nhanh chóng từ mlem mlem đã xuất hiện trong những câu chuyện, những cuộc hội thoại và cả tin nhắn của các bạn trẻ. Nó khiến người nghe, người đọc cảm thấy sự dễ thương và đáng yêu của người đối diện.

Mlem mlem dùng để chỉ sự dễ thương và đáng yêu
Mlem mlem dùng để chỉ sự dễ thương và đáng yêu

Gần đây, cụm từ này còn được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau, trong đó phổ biến nhất là được dùng để chỉ ý nghĩa thèm thuồng đến mức muốn ăn ngay đồ ăn ngon đang bày trước mắt. Nhưng không chỉ dừng lại ở các món ăn ngon, cư dân mạng còn dùng từ này để chỉ sự thích thú với một chàng trai hoặc một cô gái đẹp nào đó.

Tuy đây là một từ có ý nghĩa hài hước 100%, nhưng bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó với người khác để không trở nên mất lịch sự trong các trường hợp cần sự nghiêm túc nhé!

Một số ứng dụng như Zalo, Facebook, Viber… cũng theo trào lưu này mà phát triển ra những icon động vừa lè lưỡi vừa có ghi chú “Mle” phát ra tiếng. 

Fuckboy là gì? Dấu hiệu nhận biết một fuckboy?

Bài hát “Mlem”

Cuối năm 2020 ca sĩ Min cũng đã cho ra đời bài hát có tựa đề “mlem” vào đúng dịp sinh nhật của mình. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa ca sĩ Min và 2 chàng rapper nổi tiếng là Yuno Bigboi và Justatee. Cụm từ mlem cũng đã được xuất hiện rất nhiều lần trong đoạn điệp khúc. Khi nghe qua, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự lạc quan và vui tươi trong từng lời của bài hát.

Bài hát Mlem của ca sĩ Min nhanh chóng khiến cộng đồng mạng điên đảo
Bài hát Mlem của ca sĩ Min nhanh chóng khiến cộng đồng mạng điên đảo

Nội dung bài hát này chủ yếu là để cổ vũ và động viên tinh thần mọi người. Bài hát “mlem” giống như một liều thuốc khích lệ mọi người hãy thử lè lưỡi, hãy thử trêu đùa với những khó khăn trong cuộc sống và rồi kết thúc bài hát là câu “bất chấp hết luôn….mlem…. mlem… mlem…. Hạnh phúc là được ăn ngon…”.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ mlem mlem la gì trên Facebook? Mlem mlem tiếng Viết là gì? Tuy nhiên từ này có khá nhiều ý nghĩa khác nhau, bạn nên cân nhắc tùy vào hoàn cảnh mà sử dụng cho phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *