Một vạn là bao nhiêu? 1 vạn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 vạn là bao nhiêu?

Khi xem phim Trung Quốc, đặc biệt là các loại phim cổ trang, các bạn thường hay nghe nhắc tới đơn vị đo đếm được gọi là “vạn”. Đối với người Việt Nam, đây hẳn là cái tên khá lạ và nhiều người nếu không tìm hiểu sẽ không biết ý nghĩa của chúng là gì. Vậy, trong bài viết dưới đây maychasandon.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một vạn là bao nhiêu cũng như một vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.

Một vạn là bao nhiêu?

Người Trung Quốc rất hay dùng tầng đơn vị 10^4 để phục vụ cho những tính toán trong cuộc sống. Và “Vạn” chính là hàng đơn vị có giá trị lớn nhất trong lớp đơn vị đầu tiên của hệ số đếm Trung Quốc. Dưới đây là cách chuyển đổi từ vạn sang ngàn để bạn có thể dễ dàng hình dung hơn:

  • 1 vạn = 10 ngàn = 10.000 (Một vạn là bằng mười ngàn)
  • 10 vạn = 100 ngàn = 100.000 (Mười vạn là bằng một trăm ngàn)
  • 100 vạn = 1000 ngàn = 1.000.000 (Một trăm vạn bằng một triệu)
1 vạn là bao nhiêu?
1 vạn là bao nhiêu?

1 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Với mỗi một đơn vị tiền tệ thì sẽ có tỉ giá quy đổi khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn 2 trường hợp tiền tệ thường gặp của 1 vạn nhé!

1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn?

Để quy đổi từ tiền Trung sang tiền Việt người ta thường sử dụng công thức dưới đây:

Số tiền Việt Nam = Số tiền Trung* Tỷ giá nhân dân tệ ngày hôm đó

Cụ thể:

Số tiền Việt Nam sẽ là số tiền sau khi đã quy đổi tiền nhân dân tệ

Số tiền Trung là số tiền nhân dân tệ mà bạn muốn thực hiện quy đổi

Tỷ giá: Sẽ là mức chênh lệch của hai đơn vị tiền tệ giữa VNĐ và CNY . Từ đây ta thấy:

  • 1 tệ = 3.398 đồng
  • 1 vạn tệ = 10 ngàn tệ = 10.000 tệ = 33.980.534 VNĐ (tức là 1 vạn tệ sẽ bằng ba mươi ba triệu chín trăm tám mươi nghìn năm trăm ba mươi tư đồng)

1 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, tiếng Anh viết là Yen và có ký hiệu là ¥. Theo bảng tiêu chuẩn của ISO 4217, đồng yên được ký hiệu là JPY. Đồng yên đã có lịch sử vô cùng lâu đời, vào ngày 27/6/1871 nó đã chính thức trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản cho đến ngày hôm nay. Yên Nhật cũng là một trong những đồng tiền có tính ổn định cao và có giá trị nhất trên thế giới trong nhiều năm qua.

Như vậy 1 vạn yên sẽ được tính như dưới đây (dựa theotỷ giá ngoại tệ được cập nhật ngày 28/9/2020)

  • 1 yên = 220,10 đồng
  • 1 vạn yên = 10 ngàn yên = 10.000 yên = 2.200.951 VNĐ (tức là 1 vạn yên bằng hai triệu hai trăm linh một nghìn không trăm ba mươi tư đồng)

Cách quy đổi tiền tệ nhanh nhất bằng công cụ Google

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp bạn quy đổi các loại tiền tệ sang VND, tuy nhiên cách đơn giản nhất mà nhiều người có thể không biết đó chính là sử dụng trực tiếp thanh công cụ tìm kiếm Google.

Đối với quy đổi đồng Nhân dân tệ, bạn chỉ cần nhập cụm từ khoá “A CNY to VND”, trong đó A sẽ là số lượng tiền bạn cần quy đổi. Ví dụ đối bạn muốn đổi 10.000 tệ thì chỉ cần nhập 10.000 CNY to VND, ngay lập tức Google sẽ trả lại cho bạn kết quả đã quy đổi như hình dưới đây.

Dùng Google để quy đổi tiền nhân dân tệ một cách đơn giản
Dùng Google để quy đổi tiền nhân dân tệ một cách đơn giản

Cũng tương tự, với đồng Yên của Nhật Bản bạn cũng chỉ cần thực hiện cú pháp tìm kiếm tương tự như trên. Ví dụ bạn muốn đổi 10.000 yên thì nhập 10.000 jpy to vnd là sẽ cho kết quả như hình dưới.

Dễ dàng chuyển đổi đồng yên Nhật sang Việt Nam đồng
Dễ dàng chuyển đổi đồng yên Nhật sang Việt Nam đồng

Nên đổi ngoại tệ ở đâu để đảm bảo được an toàn?

Đổi ngoại tệ tại các Ngân hàng trong nước

Đây là nơi có bán ngoại tệ với mức giá tốt nhất, đặc biệt là với những đồng tiền có giá trị như USD, Euro hoặc Bảng Anh. Tuy nhiên, ngân hàng lại vô cùng khắt khe trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ trước khi quyết định có nên bán ngoại hối cho bạn. 

Ví dụ nếu hồ sơ của bạn nêu lý do đổi tiền để đi du lịch thì Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình được hộ chiếu, vé máy bay đã thực hiện thanh toán để xác nhận lịch trình chuyến đi của bạn là có thật. Sau đó, tuỳ vào từng loại hồ sơ mà Ngân hàng sẽ quyết định bạn có được đổi ngoại tệ hay không và được đổi bao nhiêu. Chính vì vậy, dù tỷ giá tốt hơn rất nhiều nhưng những rắc rối trong thủ tục mua để mua ngoại hối khiến nhiều người tiêu dùng tìm đến các đại lý ở bên ngoài để đổi hơn là đến với các ngân hàng.

Đổi tiền tại các đại lý

Đây là địa điểm đổi tiền tốt thứ hai chỉ sau ngân hàng. Về cơ bản thì khi bạn mua ngoại hối tại đại lý bạn và người bán không hề bị ràng buộc bởi những quy tắc mà đơn giản chỉ là cuộc giao dịch bình thường, thuận mua vừa bán.

Do đó, nếu bạn đã quyết định đổi tiền ở các đại lý bên ngoài thì hãy tham khảo tỷ giá của nhiều cơ sở có uy tín để “dò giá”, so sánh kỹ càng giữa các đại lý với nhau xem đổi ở đâu sẽ được hưởng lợi hơn thì đổi ở đó. Tất nhiên, tỷ giá tại đại lý sẽ không thể tốt bằng Ngân hàng nhưng bạn lại không cần làm quá nhiều thủ tục cũng không bị giới hạn về số lượng tiền muốn đổi mà thời gian giao dịch cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Thông qua bài viết chi tiết nói trên thì bạn đã biết một vạn bằng bao nhiêu chưa? Hy vọng những kiến thức này, maychasandon.com đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin và có thể áp dụng vào trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *