Ngôn ngữ cơ thể là gì? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết!

Ánh mắt là cách thể hiện ngôn ngữ có thể tốt nhất

Ngôn ngữ cơ thể là công cụ giao tiếp phi ngôn ngữ được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay của chúng ta. Sẽ rất dễ thành công nếu như bạn biết cách để áp dụng chúng trong cuộc sống. Cụ thể những thông tin chi tiết về ngôn ngữ này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết sau đây!

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể là dạng phi ngôn ngữ, sử dụng những biểu cảm, hành động, bộ phận trên cơ thể nhằm diễn đạt ý muốn cho đối phương hiểu. Thực tế cho thấy loại ngôn ngữ này chiếm tới 55% sự thành công trong giao tiếp của chúng ta.

Nếu biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của đối phương và ngược lại. 

Body language là gì?
Body language là gì?

Ngôn ngữ cơ thể được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong công việc. Khi tuyển dụng nhân sự, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự tự tin, thái độ của ứng viên thông qua cách mà họ thể hiện ngôn ngữ cơ thể. Vì thế hiểu và sử dụng loại phi ngôn ngữ này giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. 

Những ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp thường dùng

Bắt tay

Bắt tay là ngôn ngữ cơ thể dùng nhiều nhất trong cuộc sống. Đây là hành động thường được dùng khi người ta gặp nhau lần đầu tiên, chúng mang ý nghĩa rất vui được gặp bạn.

Khi chào hay tạm biệt bạn đều có thể dùng bắt tay để thể hiện. Khi bắt tay quan trọng nhất là sự tiếp xúc của 2 lòng bàn tay để thể hiện cho sự trung thực, cởi mở, thiện chí, chân thành đối với đối phương.

Vì thế, nếu bắt tay hời hợt, hai lòng bàn tay không chạm nhau sẽ thể hiện sự không tôn trọng, tạo cảm giác khó chịu cho đối phương. 

Cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể qua cái bắt tay
Cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể qua cái bắt tay

Vuốt và nghịch tóc

Đây cũng là một trong những ngôn ngữ cơ thể thường hay gặp nhất trong cuộc sống. Ngôn ngữ này thường được hầu hết các bạn nữ áp dụng hiện nay.

Nếu như bạn gặp một người phụ nữ đưa tay ra nghịch, vuốt tóc cô ấy ra đằng sau thì đó có thể là hành động nhằm thể hiện cho sự duyên dáng hoặc là hành động tán tỉnh, có ý muốn tạo sự chú ý với bạn. 

Qua ngôn ngữ cơ thể này sẽ giúp bạn hiểu được tâm ý của đối phương như thế nào dành cho mình.

Xem thêm: Ám ảnh cưỡng chế là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa bệnh này

Giao tiếp bằng mắt 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, chúng thể hiện và bộc lộ những bộc cảm xúc chân thật nhất. Cho nên, khi nhìn vào mắt của người đối diện bạn có thể nhìn thấy được sự chân thành của họ. Thông điệp truyền tải qua ngôn ngữ của ánh mắt rõ nét.

Việc giao tiếp bằng mắt rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện. Ánh mắt khi đi kèm với lời nói sẽ thể hiện tốt hơn cho lời nói, giúp cho lời nói trở nên thuyết phục. 

Đây được xem là một trong những ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình được sử dụng nhiều nhất, mang lại sự thuyết phục đối với người nghe.

Ánh mắt là cách thể hiện ngôn ngữ có thể tốt nhất
Ánh mắt là cách thể hiện ngôn ngữ có thể tốt nhất

Làm thế nào để sử dụng ngôn ngữ cơ thể giúp tạo lợi thế

Ngôn ngữ của cơ thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Để tạo lợi thế khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể thì bạn phải hiểu nó. Hãy suy nghĩ làm thế nào để bạn có thể biểu đạt nó một cách tốt nhất. 

Trước hết bạn cần phải tin tưởng chính mình, tự tin thể hiện hành động mà mình muốn. Cách mà bạn sử dụng ngôn ngữ của cơ thể như thế nào cũng rất quan trọng. Các cử chỉ cần được thể hiện đúng lúc, đúng thời điểm để giúp mang lại lợi thế và tạo được thiện cảm, lấy được lòng tin của người đối diện. 

Nên dùng ngôn ngữ cơ thể khi nào?

Dùng ngôn ngữ cơ thể riêng hoặc kết hợp với lời nói giúp tạo lợi thế cho bạn trong những tình huống giao tiếp trong cuộc sống, công việc. Việc dùng đúng loại ngôn ngữ cơ thể phù hợp trong từng tình huống giúp mang lại hiệu quả giao tiếp tốt. Cụ thể như sau: 

Khi hẹn hò

Khi nào chúng ta nên sử dụng ngôn ngữ cơ thể?
Khi nào chúng ta nên sử dụng ngôn ngữ cơ thể?

Nhưng những buổi gặp gỡ đầu tiên người đàn ông hay có xu hướng nói nhiều nhằm tạo sự chủ động cho bạn gái. Nếu bạn gái đó thích họ sẽ quan tâm và im lặng chú tâm lắng nghe. Nhưng nếu không tích thì cô gái sẽ tỏ ra thờ ơ, ánh mắt thiếu tập trung, cùng đồng nghĩa với việc cô ấy không muốn có buổi hẹn hò tiếp theo.

Phỏng vấn xin việc

Để vượt qua được vòng phỏng vấn thuận lợi khi gặp nhà tuyển dụng bạn nên nở một nụ cười thân thiện, ánh mắt nhìn thẳng đối phương tự tin. Khi phỏng vấn bạn hãy lắng nghe người nói, ngồi ngay ngắn và thể hiện 1 cái bắt tay thật tốt. 

Như vậy những thông tin chi tiết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được như thế nào là ngôn ngữ cơ thể, cũng như cách để giúp bạn thể hiện được rõ nhất loại ngôn ngữ này. Đừng quên theo dõi mayschasandon.com để luôn cập nhật những thông tin bổ ích nhất cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *