Người dùng cần làm gì khi năng suất làm việc của máy chà sàn kém đi?

Máy lau sàn nhà hiện đang là thiết bị vệ sinh công nghiệp được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn sử dụng để làm sạch nền nhà xưởng, kho hàng trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành, chúng ta có thể phải đối diện với tình trạng năng suất làm việc của máy chà sàn kém đi.

Vậy khi máy cọ nền nhà suy giảm về hiệu quả vệ sinh thì người dùng cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Sau đây là nguyên nhân và những gợi ý chi tiết về cách xử lý khi máy hoạt động kém mà quý khách nên tham khảo để cải thiện hiệu suất làm việc của thiết bị.

Bài liên quan:

👉 Cách xử lý khi máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động

👉 Các biện pháp an toàn khi sử dụng máy chà sàn nhà xưởng

Năng suất máy kém do phụ kiện bị vướng bởi các vật thể lạ

Trong quá trình sử dụng máy lau nền nhà, rất có thể bàn chải chà sàn hay pad đánh sàn của máy bị mắc kẹt bởi các vật thể lạ như rác bẩn, đá vụn, tóc, lông vật nuôi, bao bì ni lông,… Hoặc các phụ kiện này bị mòn, không đủ độ cứng, độ dày để đánh bật vết bẩn, từ đó không thể thực hiện tốt chức năng chà rửa hay hỗ trợ đánh bóng sàn. Bên cạnh đó, nếu thùng chứa dung dịch tẩy rửa sàn nhà bị tắc nghẽn cũng khiến hóa chất vệ sinh không được xả xuống sàn, ảnh hưởng tới hiệu quả làm sạch của thiết bị. Lúc này, thay vì chà rửa một lần, người dùng có thể phải thực hiện nhiều lần mới cho hiệu quả vệ sinh như cũ. Điều này làm giảm khả năng làm việc của máy, tốn nhiều thời gian của người vận hành.

năng suất làm việc của máy chà sàn kém điNgười dùng nên thay phụ kiện máy chà sàn nếu các linh kiện này đã cũ mòn, hư hỏng

Để khắc phục tình trạng năng suất làm việc của máy chà sàn kém đi do phụ kiện bị mắc kẹt bởi vật thể lạ hoặc bị hao mòn sau một thời gian sử dụng, người dùng cần kiểm tra kỹ các linh kiện của máy như pad chà sàn, mâm gai gắn pad, bàn chải chà sàn,… Nếu các phụ kiện máy chà sàn này bị bám dính bởi các vật cứng, thô thì người dùng cần gỡ bỏ rồi lắp lại khớp với máy để tiếp tục vận hành thiết bị bình thường. Còn nếu phụ kiện đã bị bào mòn quá nhiều thì bạn nên thay thế phụ kiện mới. Bên cạnh đó, người dùng cần kiểm tra xem thùng chứa có bị kẹt không, nếu có thì cần thông tắc để thực hiện chà rửa, đánh bóng bình thường.

Máy có hiệu quả làm việc kém do không được vệ sinh thường xuyên

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu người dùng không thực hiện vệ sinh máy lau sàn thường xuyên thì thiết bị sẽ nhanh chóng bị xuống cấp bởi bụi bẩn từ môi trường sẽ bám đầy trên bề mặt động cơ. Hoặc, nếu người dùng bảo quản máy không tốt thì có thể khiến các linh kiện bên trong máy chà sàn nhà xưởng bị han gỉ, hoạt động kém hiệu quả so với khi mới mua về. Điều này khiến động cơ bị yếu, tốc độ quay của bàn chải giảm, ảnh hưởng tới hiệu quả chà sàn, bảo dưỡng nền nhà. Vì vậy, khi khả năng chà rửa của máy chà sàn giảm đi do nguyên nhân này, người dùng cần chú ý vệ sinh máy thường xuyên. Nếu biết tháo lắp sản phẩm, bạn cần tháo vỏ máy ra, thổi sạch bụi bẩn bám trong motor máy chà sàn. Còn nếu không thể tự vệ sinh thì bạn nên liên hệ với đơn vị phân phối sản phẩm để nhờ kỹ thuật viên bảo dưỡng đúng chuẩn cho máy.

Mong rằng với những kinh nghiệm trên đây, quý khách đã biết cách xử lý kịp thời khi năng suất làm việc của máy chà sàn kém đi. Mọi câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 0462 925 207 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *