Người tối cổ là gì? Ý nghĩa của người tối cổ trên Facebook?

Người tối cổ là gì trên Facebook?

Người tối cổ là cụm từ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên Facebook. Vậy người tối cổ là gì? Ý nghĩa của nó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từ này trong bài viết sau đây nhé!

Người tối cổ là gì?

Người tối cổ là những người xuất hiện cách đây 4 triệu năm. Tuy nhiên người tối cổ vẫn còn nhiều dấu tích của loài vượn cổ như mày nổi cao, xương hàm nhô ra phía trước, trán thấp và bợt ra phía sau, họ có một lớp lông bao phủ trên người và thể tích hộp sọ đã khá lớn khoảng 900cm3 (còn người hiện đại là 1500 cm3).

Hộp sọ của người tối cổ lúc đó đã phát triển, đã hình thành trung tâm phát tiếng nói ở trong não. Họ cũng đã biết cách chế tạo công cụ để sử dụng, lấy những mảnh đá hoặc hòn cuội lớn, mài một mặt cho sắc và vừa với tay cầm.

Người tối cổ hầu như đã đi được hoàn toàn bằng 2 chân, 2 tay và đã biết sử dụng công cụ để kiếm thức ăn.

Người tối cổ là gì
Người tối cổ là gì

Vậy người tối cổ tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, người tối cổ được gọi là ancient man.

Người tối cổ còn được gọi là gì?

Có thể bạn chưa biết, người tối cổ còn được gọi là người vượn.

Xem thêm: Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

Người tối cổ là gì trên Facebook?

Qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ người tối cổ nghĩa là gì rồi đúng không. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, cụm từ “người tối cổ” lại được sử dụng với một nghĩa khác hoàn toàn. Cụm từ này được sử dụng để ám chỉ một nhóm người có phần “tối cổ” ở trên mạng.

Người tối cổ là gì trên Facebook?
Người tối cổ là gì trên Facebook?

Hiện tại, nhờ sự phát triển của công nghệ, con người có thể khám phá nguồn thông tin khổng lồ mọi lúc, mọi nơi qua một chiếc smartphone hoặc laptop có kết nối Internet. Mỗi khi có chủ đề gì đó “hot”, có nhiều người quan tâm thì nó sẽ trở thành xu hướng tìm kiếm của mọi người.

Nhưng nếu như bạn chưa biết hot trend đó, chưa nắm bắt được những thông tin đang hot trên mạng xã hội thì trong mắt những người khác bạn chính là “người tối cổ”. Đó có thể là câu chuyện lùm xùm của những người nổi tiếng, những vụ bóc phốt hoặc là hình ảnh/video nhạy cảm của một ai đó vừa bị tung lên mạng xã hội.

Ví dụ khi bạn chưa biết đến sự việc đó, bạn sẽ bị mọi người bảo: “Ờ mây zing gút chóp em là gì? mà bạn không biết á, người tối cổ thật?”.

Xem thêm: Fuckboy là gì? Dấu hiệu nhận biết một fuckboy?

Tại sao lại sử dụng cụm từ người tối cổ?

Ở một góc độ nào đó, cụm từ này được cho là phù hợp với những người cập nhật các thông tin chậm, bắt trend kém. Cũng có thể hiểu rằng đây là những người đi chậm hơn xu hướng tìm kiếm của đông đảo người dùng ở trên mạng xã hội.

Cụm từ này được sử dụng vô cùng phổ biến bởi nó vừa dễ hình dung vừa dễ sử dụng lại có thể bao quát được hết ý nghĩa trong câu nói của người dùng. Bạn cũng không cần phải quá bất ngờ hoặc có suy nghĩ tiêu cực khi bị nói là người tối cổ nhé, đó chỉ là do bạn cập nhật các tin tức hot, tin mới hơi chậm mà thôi.

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ người tối cổ là gì và ý nghĩa của nó trên Facebook. Đừng quên truy cập vào trang web Maychasandon.com thường xuyên để cập nhật thêm thật nhiều tin tức, kiến thức bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *