Nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi người dùng có thể gặp phải một vài sự cố như máy hút bụi bị yếu. Vậy nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu là gì? làm sao để khắc phục sự cố máy hút bụi bị yếu ngay tại nhà hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân nào khiến máy hút bụi bị yếu

Khi mới mua về hầu hết các loại máy hút bụi nước của chúng ta đều vận hành tốt. Nhưng sau một thời gian sử dụng các bộ phận có thể bị dính bẩn, tắc nghẽn hoặc sự suy giảm chức năng của một số bộ phận khiến máy hút bụi bị yếu và không còn hoạt động hiệu quả như lúc ban đầu.

Một số nguyên nhân máy hút bụi bị yếu thường thấy như:

Motor bị hỏng: Motor của máy hút bụi là bộ phận dễ bị hao mòn sau một thời gian sử dụng, máy có thể bị hư hỏng nặng hoặc nhẹ, tùy vào mức độ hao mòn của Motor lực hút của máy hút bụi sẽ bị giảm tương ứng.

máy hút bụi bị yếu
Có nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu

Máy hút bụi bị bẩn: Màng lọc bụi bị bẩn quá nhiều hoặc đường hút bám nhiều bụi cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi chạy yếu hơn mức bình thường.

Đường hút bị tắt: Rác quá lớn hoặc bụi hạt lớn dễ bị bám lại trong đường hút làm hệ thống dẫn khí bị hạn chế, giảm lực hút bụi khiến máy hút bụi chạy yếu.

Thùng chứa, ống hút bị thủng: Trong quá trình sử dụng máy hút bụi có thể gặp phải sự cố như thùng chứa bụi thủng, ống hút bụi thủng làm lực hút ở đầu hút bị giảm.

Nguồn điện không đảm bảo: Khi nguồn điện không ổn định sẽ gây nên hiện tượng máy hút bụi vận hành không ổn đình và kém hiệu quả. Hiện tượng này thường xảy ra ở những khu vực vùng sâu, vùng xa.

Tầng máy motor bị bám bẩn: Khoang đầu máy hút bụi bị bám bẩn khiến lực quay có thể bị giảm do ma sát bụi bẩn tạo ra. Từ đó lực sản sinh trong đầu máy hút bụi giảm, làm giảm lực hút tổng thể của máy hút bụi.

Khi máy hút bụi chạy yếu sẽ làm giảm hiệu quả công việc, nếu không khắc phục máy sẽ nhanh dẫn đến hỏng hóc nặng và không thể sử dụng được nữa.

máy hút bụi bị yếu nguyên nhân do đâu
Máy hút bụi bị yếu làm giảm hiệu quả công việc

Các bước xử lý máy hút bụi bị yếu

Khi thấy máy hút bụi vận hành không bình thường, máy chạy yếu và hút bụi không sạch, người dùng cần kiểm tra nguyên nhân để khắc phục sự cố kịp thời.

Bạn có thể tự khắc phục máy hút bụi bị yếu theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Ngưng sử dụng máy hút bụi, tắt máy, ngắt kết nối máy hút bụi hoàn toàn với nguồn điện.

Bước 2: Làm sạch máy hút bụi một cách tổng thể, làm sạch ống hút bụi, vệ sinh túi hút bụi, làm sạch thùng chứa bụi.

Bước 3: Kiểm tra thùng chứa, ống mềm xem có bị thủng không. Nếu phát hiện lỗ thủng bạn hãy khắc phục kịp thời bằng những biện pháp như dùng băng keo quấn và lấp đầy vết thủng. Nếu lỗ thủng lớn và thùng chứa làm bằng inox thì bạn có thể mang đi hàn. Nếu thùng chứa làm bằng nhựa thì bạn keo nến để vít lỗ thủng. Phụ kiện bị hỏng thì cần thay thế bởi rất khó sửa chữa.

Bước 4: Khởi động máy hút bụi xem máy đã hoạt động ổn định chưa. Nếu chưa thì người dùng hãy mang máy đến các địa chỉ sửa chữa máy hút bụi uy tín để kiểm tra. 

Ngoài ra để hạn chế tình trạng máy hút bụi bị yếu bạn nên sử dụng máy hút bụi của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy hút bụi Hitachi, máy hút bụi Karcher, máy hút bụi Panasonic, máy hút bụi Electrolux…

khắc phục tình trạng máy hút bụi bị yếu
Sử dụng máy hút bụi của thương hiệu nổi tiếng để hạn chế hỏng hóc xảy ra

Bạn nên sử dụng máy hút bụi có bộ lọc và màng lọc có thể vệ sinh dễ dàng đồng thời mô tơ phải được cấu tạo từ vật liệu có chất lượng cao, vận hành bền bỉ để hạn chế sự cố máy hút bụi bị yếu xảy ra.

Hy vọng bài viết “Nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu” trên đây có thể giúp ích nhiều cho bạn đọc trong việc khắc phục máy hút bụi bị yếu, đồng thời sử dụng máy đúng cách để ngăn chặn sự cố xả ra.

>>> Tham khảo thêm các model máy hút bụi nhà xưởng tại website https://dienmayhoanglien.vn/may-hut-bui-cong-nghiep.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *