1000+ Những câu nói hay về tình bạn, stt về tình bạn ngắn gọn

Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình bạn

Tình bạn dường như là tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vậy tình bạn là gì? Một tình bạn sẽ bao gồm những yếu tố gì? Không ít những nét bút, những câu chữ nói về đề tài tình bạn ngày nay, và được đông đảo mọi người đón nhận. Hãy cùng maychasandon.com tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây và tham khảo những câu nói hay, những stt ngắn gọn về tình bạn nhé!

Tình bạn là gì? 

Tình bạn thực sự là gì?

Định nghĩa tình bạn

Tình bạn, nếu nói theo nghĩa rộng hơn thì đó là mối quan hệ đặc biệt giữa người với người trong xã hội và cùng có một điểm chung nào đó giữa hai người. Một nhận định sai lầm rằng những người khác giới không thể trở thành bạn thân của nhau nhưng hiện nay, chính quyền bình đẳng giới đã kéo sát họ lại với nhau, trở thành một cặp bạn bè khiến người khác phải ngưỡng mộ và coi trọng.

Đó là do họ biết kiềm chế cảm xúc cá nhân, họ biết rằng cả hai chỉ nên dừng lại ở mối quan hệ bạn bè và không thể nào tiến xa hơn nữa. Bởi vậy mà họ tìm được điểm chung giữa nhau từ sở thích, mối quan tâm,…và bảo vệ mối quan hệ này không bao giờ kết thúc.

Tình bạn đúng nghĩa là tình bạn như thế nào?
Tình bạn đúng nghĩa là tình bạn như thế nào?

Bạn thân chính là một phần chỗ dựa tinh thần của chúng ta, cùng ta chia sẻ những đắng cay, ngọt bùi, những vất vả, khó khăn trong cuộc sống, bảo vệ ta trước những mối đe dọa từ xã hội và là nguồn động lực to lớn của nhau trong cuộc sống này.

Cơ sở hình thành một tình bạn đúng nghĩa là gì? 

Một tình bạn đẹp phải dựa trên cơ sở nguyên tắc nhất định, không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành một người bạn tốt. Nó cần những yếu tố sau: 

Chung một quan điểm sống với nhau

Chỉ khi cả hai đồng nhất cùng một quan điểm sống thì dường như đã rút ngắn khoảng cách giữa hai con người lại chỉ còn một nửa. Nó khởi đầu cho tình bạn đẹp và giúp cả hai hiểu rõ về nhau hơn rất nhiều.

Có quyền bình đẳng và tôn trọng nhau

Bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau là chìa khóa cốt lõi để tạo dựng và duy trì một tình bạn đẹp. Đây chính là cơ hội để chúng ta tìm hiểu nhau, trải lòng mình với đối phương và cách để chúng ta quyết định đặt lòng tin của mình cho họ. 

Chân thành và tin tưởng nhau tuyệt đối

Đây được coi là yếu tố quan trọng để xác định mối quan hệ này có thể kéo dài mãi mãi hay không. Nếu chơi với nhau mà chỉ toàn là lừa lọc, dối trá thì sớm hay muộn tình bạn đó cũng tàn mà thôi. Phải trải qua nhiều thử thách mới có thể tìm được nhau và hiểu nhau nhiều hơn, từ đó, chúng ta tin tưởng vào nhau một cách hoàn toàn. 

Bạn xấu – nỗi ám ảnh của rất nhiều người

Thế nhưng ngày nay, chúng ta còn biết đến một tình bạn khác nữa đó là tình bạn xấu hay còn được nhắc đến với cái tên như bạn đểu, tình bạn phản bội

Nếu như chúng ta chơi với những người này thì lâu dần, chúng ta cũng sẽ bị nhiễm một phần nào đó từ thói quen nhỏ nhen, toan tính, ích kỷ và lợi dụng.

Bạn đểu - thứ tình bạn không ai muốn chìm đắm vào
Bạn đểu – thứ tình bạn không ai muốn chìm đắm vào

Bởi vậy mới nói rằng, trên đời này, chúng ta sẽ bắt gặp 2 kiểu bạn bè: một là bạn thật, hai là bạn giả, hay nói cách khác đó là: bạn để gắn bó và bạn chơi qua đường. Bạn xấu sẽ có những đặc điểm sau giúp bạn nhận biết dễ dàng nhất 

 • Những kẻ thích ca tụng, hay khen ngợi, tán dương người khác để thân thiết hơn với họ một cách nhanh chóng, hay hiểu theo cách khác đó là thấy sang bắt quàng làm họ
 • Những kẻ muốn thao túng tất cả mọi thứ, là kẻ nguy hiểm nhất, họ sẽ điều khiển bạn khi bạn đã hoàn toàn trao lòng tin cho kẻ đó
 • Những kẻ chỉ biết cho đi và rất hiếm khi trao lại cho bạn 
 • Những kẻ hay diễn để lấy được lòng tin của mọi người, đôi khi là hãm hại bạn sau lưng nhưng lại tỏ ra đồng cảm với bạn. 

Những câu nói hay về tình bạn chân thành, tri kỷ 

Bắt nguồn từ những trải nghiệm về một tình bạn đẹp, rất nhiều những câu nói hay đã được ra đời và được rất nhiều người công nhận về nó.

 • Đứng trên đỉnh cao của danh vọng, có địa vị trong xã hội, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè. Nhưng đến một ngày khi bạn bị cuộc sống đẩy ngã, ai ở lại cuối cùng với bạn, đó mới thật sự là bạn của bạn.
 • Tình bạn đẹp là khi tôi đói bạn có 1 miếng bánh cũng sẵn sàng chia cho tôi một nửa hoặc thậm chí là toàn bộ 
 • Nếu không có sự xuất hiện của bạn thân trong cuộc sống thì ta rất khó để biết được mình đang sai ở đâu
 • Tình bạn tự nó đã là sợi dây kết nối sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó trở nên cao cả.
 • Tình bạn cũng như triết học, như nghệ thuật… nó không có giá trị để tồn tại vĩnh hằng, nhưng nó lại là một trong những điều cốt lõi và cần thiết để tạo ra giá trị cho sự sống.
 • Bạn là người vươn cánh tay ra nắm lấy bàn tay bé nhỏ của ta và chạm đến sâu thẳm trái tim ta một cách dễ dàng.
 • Một người bạn trung thành là bức tường thành kiên cố và vững chãi nhất và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.
 • Tuổi trẻ chẳng 2 lần được đi qua. Những năm tháng đầy ắp tiếng cười vì biết thêm nhiều điều hay, lẫn những giọt nước mắt của những lần vấp ngã và thất bại. Sau này nghĩ lại sẽ chỉ còn là những kỉ niệm đẹp, đẹp đến nỗi không thể quên.
 • Bạn thân không phải là đứa đến trước, cũng không phải là đứa đến sau, mà nó đến rất đúng lúc cả hai tâm hồn đang đồng điệu.
 • Tình bạn đẹp là khi nghĩ đến ăn uống nó sẽ là người đầu tiên xuất hiện trong đâu, rủ rê năn nỉ mãi nhưng nó lại từ chối, chỉ cần nói “tao bao” thì nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trước mặt bạn. Tuy nhiên nó không phải là người lợi dụng mà nó sẽ trả lại cho bạn bằng một thứ khác giá trị hơn thế.

Những stt về tình bạn ngắn gọn 

Những cap hay về tình bạn
Những cap hay về tình bạn

Một vài status hay và đơn giản nói về tình bạn đẹp cực thâm thuý

 • Kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời tôi là với những người bạn thân nhất khi chúng tôi đã làm tất cả những điều tuyệt vời cùng nhau.
 • Bạn thân nhưng chưa từng trốn học cùng nhau đi chơi thì thật là uổng phí.
 • Có tình bạn là chắc chắn nắm được trong tay chiếc chìa khóa để mở cánh cửa vào tâm hồn người khác.
 • Tình bạn là một sự đầu tư vô cùng không ngoan. Càng đầu tư chúng ta lại càng thấy lời.
 • Bạn thân không cần phải nhắc nhở, cũng không nhất thiết ngày ngày nói chuyện với nhau nhưng khi cần lại luôn luôn có mặt. Dù cả 2 cách trở địa lý, cũng rất hiếm khi có thời gian rảnh để buôn chuyện với nhau, thế nhưng chỉ cần hở ra một chút là nó sẽ tự động “ Tao kể cho mày nghe…” mọi chuyện trên trời dưới đất
 • Mọi người phải lắng nghe bạn nói mới biết được bạn đang nghĩ gì. Nhưng đứa bạn thân lại lắng nghe điều bạn không nói, nó chỉ cần nhìn thôi đã đủ biết tâm tư của bạn rồi.
 • Khi bạn buồn hãy nói với tôi, tôi không hứa sẽ làm bạn cười, sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành, nhưng tôi hứa sẽ cười vào mặt bạn để bạn tự cảm nhận.
 • Tình bạn đẹp không cần phải chứng minh cho cả thế giới biết mà đôi khi, chỉ 2 người biết là đủ
 • Bạn thân là đứa luôn xui khiến ta chia tay với người yêu mỗi khi họ khiến bạn bị tổn thương.

Những câu nói hay về tình bạn rạn nứt cực thấm

Tình bạn một khi đã rạn nứt thì rất khó để vá lành
Tình bạn một khi đã rạn nứt thì rất khó để vá lành

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng để xem trọng nhất mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta đề mong muốn được sở hữu. Thế nhưng không phải tình bạn nào cũng có thể kéo dài mãi mãi. Một khi tình bạn đã rạn nứt thì rất khó khôi phục lại được. Hãy để cảm xúc của mình trôi theo những câu nói dưới đây nhé!

 • Tình bạn không được xây dựng từ những thứ lớn lao mà nó được hình thành từ chính những điều nhỏ nhặt nhất. Nhưng dường như, chính bạn là người nỡ vứt bỏ những thứ ấy, cũng chính là vứt bỏ cả tình bạn giữa chúng ta. 
 • Thật xin lỗi vì lời hứa làm bạn của nhau mãi mãi, nhưng chúng ta không thể nào hạ cái tôi của bản thân xuống. Bạn hiểu điều tôi đang làm nhưng tôi lại không đủ sự kiên nhẫn để chấp nhận những điều bạn đã làm với tôi. Bạn sẽ mãi là định mệnh của tôi, một định mệnh được sắp đặt là có điểm dừng. Gửi lại bạn những lời cảm ơn chân thành nhất về quãng thời gian đã ở bên và bầu bạn với tôi. 
 • Bạn có biết điều gì quyết định số vận mệnh của một mối quan hệ hay không? Để tôi nói cho bạn hiểu nhé, đó chính là tin tưởng. 

Bạn có biết như thế nào là một tình bạn vàng hay không? – Đó là sự tôn trọng giữa chúng ta.

Khi tôi sắp nói với bạn một điều , mà điều đó là bí mật giữa hai chúng ta thì lúc đó là tôi tin tưởng bạn. Việc bạn giữ bí mật cho tôi, đó là bạn đang tôn trọng tôi. Bạn không làm được điều này cho tôi, tình bạn vàng của chúng ta đã bị hoá mạ mất rồi!

 • Lời nói và thời gian như một cặp song sinh vậy. Thời gian trôi qua không bao giờ có thể quay lại được. Lời nói một khi đã buông ra thì cũng chẳng thể nào lấy lại. Sự sát thương từ lời nói gây ra đã làm cho sợi dây gắn kết của chúng ta đứt thành từng mảnh vụn vặt. Dù có nối lại thì nó cũng đã chằng chịt vết nối. 
 • Chúng ta từng coi nhau là mãi mãi cho đến khi cậu ta xuất hiện. Chúng ta từng hứa sẽ là tri kỉ của nhau cho đến khi mọi tâm sự cậu đều chia sẻ hết với cậu ta.
 • Sự tương đồng duy nhất mà tôi thấy giữa tình bạn và tình yêu đó là sự tôn trọng. Nếu đôi bên cảm thấy không thể nào tôn trọng được nhau thì đừng bao giờ nghĩ tới tình bạn vĩnh cửu. 
 • Mới ngày hôm qua chúng ta còn vui vẻ cùng nhau cười nói, còn coi là bạn thân, còn chia sẻ với nhau biết bao điều. Nhưng thật lạ kỳ, ngày hôm nay khi có người hỏi tôi về cậu, tôi chỉ biết gọi cậu bằng cái tên rất buồn: Bạn cũ.
 • Tôi không quá chú trọng tìm một người bạn thú vị để làm bạn thân. Người tôi cần là người tuyệt đối không bao giờ xuất hiện ý nghĩ phản bội tôi khi tôi quay lưng đi. Bạn, đã từng là một người mà tôi trân trọng nhất!
 • Tôi có thể bỏ qua những vết thương mà kẻ địch gây ra cho mình.  Nhưng làm cách nào có thể làm được điều đó khi mà vết thương lại chính từ tay người bạn thân nhất đối với tôi? Đó là vết thương sâu nhất mà tôi không thể chữa lành được
 • Cũng ngần ấy thời gian qua đi, tôi không muốn tìm thêm một người bạn thân khác. Từ câu chuyện của ngày hôm đó, tấm gương tôi tự mình ném đi vì nó đã khứa vào tay tôi đến đau xót. Tôi không muốn ném thêm một tấm gương khác một lần nào nữa.  

Xem thêm >>> Simpl là gì? Ý nghĩa của hotrend Simp trên Facebook

Những câu nói hay về tình bạn phản bội, chơi xấu 

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ không tránh được những người bạn đểu, bạn bè phản bội. Những câu nói hay về tình bạn xấu dưới đây sẽ khiến bạn cực kỳ thỏa mãn.

 • Không phải cứ thân với nhau thì sẽ thành bạn. Ở đời không thiếu những kẻ khốn gắn nhãn bạn thân.
 • Đời này bạn fake thì nhiều nhưng sợ nhất là lũ fake nhưng gắn mác hàng real 
 • Thực sự đau lòng khi thấy người bạn từng là thân nhất của mình gọi một ai khác là bạn thân nhất. Chưa có điều gì chua xót nhất bằng việc bạn thân của mình đã trở thành bạn thân của người ta. 
 • Đừng bao giờ để ý những kẻ nói xấu sau lưng bạn bởi vì vị trí của họ mãi mãi ở phía sau lưng bạn mà thôi 
 • Không phải ai nở nụ cười với ta đều là bạn, tương tự như những người luôn chửi mắng ta trước mặt sẽ là xấu. Đôi khi nó chỉ là vẻ bề ngoài, còn sâu thẳm nội tâm nó là đáy vực hay đồng cỏ xanh thì sẽ phụ thuộc vào thời gian.
 • Người sống thật lòng với ta thì ít nhưng lũ khốn bám đít thì quá nhiều…Nghĩ thật nực cười vì ngay cả đồng tiền có giá trị cũng có hai mặt, huống chi là nhân cách con người. 
 • Giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu, còn giá trị con người đắt hay rẻ mạt nằm ở cách sống.
 • Trong các loại buôn bán, thì bán đứng bạn bè lại là thứ kinh tởm nhất mà không ai dám mua. 
 • Tìm một người bạn không khó, nhưng đó có phải là thú hình người hay không mới là điều quan trọng.
 •  Tiếc cho ông trời sinh ra khuôn mặt đẹp đẽ nhưng nhân cách lại méo mó không xương. 

Những câu nói hay về tình bạn tiếng anh cực hay và ý nghĩa

Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình bạn
Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình bạn
 • Blessed is the man who has the gift of making friends, for that is one of God’s most precious gifts. This gift includes many beautiful things, but above all the ability to go beyond yourself.
 • It’s wonderful when two strangers become good friends, but sad when two good friends become two strangers.
 • Friendship is not built from big things but it is formed from the smallest things. But it seems that it is you who is willing to throw away those things, which is also to throw away our friendship.
 • Losing a friend is like losing an arm. Time can heal the pain but the shortage is never filled.
 • If all my friends jump off the bridge, I won’t follow, I’ll be the one below to pick them up when they fall.
 • Friendship can overcome almost anything and thrive in barren land; but it needs to cover it up with letters and phone calls and little silly gifts every now and then so it doesn’t dry up.
 • You are someone we feel comfortable with, we are willing to be loyal, bring us blessings, and we feel grateful to have them in our lives.
 • Men kick friendship around like a ball, but it doesn’t seem to crack. Women treat it like glass and it still breaks into pieces
 • One measure of friendship is not the amount of things friends can discuss, but the number of things they don’t need to talk about anymore.
 • Every friendship goes through a dark valley of despair at some point. This tests every aspect of friendship.
 • Never care about those who talk behind your back because their position is forever behind your back.

Trong bài viết trên đây, maychasandon.com đã mang đến cho bạn những giải đáp chi tiết nhất về chủ đề tình bạn là gì và tổng hợp những câu nói hay nhất về tình bạn. Hy vọng bạn cũng đã và sẽ tìm được cho mình một tình bạn thật đẹp để có nơi chia sẻ tâm tư, nỗi niềm cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *