Những dấu hiệu cảnh báo cần thay motor máy chà sàn công nghiệp

Để máy lau sàn nhà có thể làm việc bình thường, chúng ta không thể không kể đến vai trò của mô tơ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, phụ kiện này có thể bị xuống cấp, hư hỏng và buộc người dùng phải thay motor máy chà sàn công nghiệp để đảm bảo khả năng làm việc bình thường của thiết bị.

Khi mô tơ gặp những dấu hiệu nào thì người dùng cần tìm biện pháp sửa chữa để tránh nguy cơ phát sinh những sự cố mất an toàn trong quá trình vận hành máy chà sàn? Sau đây là một số biểu hiện thường gặp cảnh báo chúng ta nên sớm thay thế motor cho máy chà nền nhà xưởng.

Bài liên quan:

Hiệu suất chà sàn, đánh bóng và giặt thảm kém đi

Hầu hết các sản phẩm máy chà sàn, đánh bóng sàn nhà sau một thời gian sử dụng đều bị giảm hiệu quả vệ sinh. Nếu nguyên nhân là do bàn chải chà sàn, pad đánh sàn bị mòn, hư hỏng thì người dùng chỉ cần thay thế các phụ kiện này là được. Còn trong trường hợp đột ngột hiệu suất của máy giảm, lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn, tốc độ quay của bàn chà thấp, mất nhiều thời gian hơn để chà sàn, đánh bóng sàn và giặt thảm thì có thể là do động cơ của máy gặp trục trặc. Lúc này, để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định, tránh phát sinh sự cố gây tổn hại tới máy hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng thì bạn nên tìm đến những đơn vị sửa chữa máy chà sàn để được kiểm tra, xử lý kịp thời, thay motor máy chà sàn công nghiệp nếu cần thiết.

thay motor máy chà sàn công nghiệpThay motor máy chà sàn công nghiệp khi hiệu suất của máy kém đi

Motor bị nóng nhanh trong quá trình làm việc

Nếu đột nhiên chiếc máy chà sàn nhà xưởng của bạn bị nóng nhanh khi vận hành trong khi trước đó không hề có dấu hiệu này thì có thể là mô tơ của máy đã gặp sự cố. Nguyên nhân của tình trạng này thường là do người dùng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn thường xuyên, khiến bụi bẩn bám vào các linh kiện bên trong máy, làm bít tắc các lỗ thông gió và làm nóng motor. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy liên tục quá thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất cũng khiến motor bị nóng nhiều. Nếu sự cố này chưa quá trầm trọng thì người dùng chỉ cần đưa máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, lau chùi mô tơ là được. Còn trong trường hợp động cơ đã hư hỏng nghiêm trọng thì giải pháp thay thế motor chính là việc cần làm.

Máy có mùi khét bất thường

Khi đang vận hành máy lau sàn công nghiệp nhưng đột nhiên thiết bị có mùi khét bất thường thì người dùng cần nhanh chóng tắt máy, rút dây điện ra khỏi ổ cắm và kiểm tra motor bởi gần như chắc chắn sự cố này bắt nguồn từ động cơ. Trong trường hợp này, máy có mùi khét là do motor bị chập cháy bởi nguồn điện không ổn định, nước tràn vào mô tơ hoặc những vấn đề bất thường khác. Và giải pháp xử lý sự cố chỉ có một, đó là bạn nên sớm thay thế mô tơ cho thiết bị. Lúc này, quý khách nên tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy chà sàn uy tín để được thay motor chính hãng, mới 100%.

Trên đây là một số dấu hiệu cảnh báo chúng ta nên sớm thay motor máy chà sàn công nghiệp để ngăn chặn những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra, từ đó giúp thiết bị làm việc hiệu quả, ổn định và bền bỉ cùng thời gian. Nếu có câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa mô tơ hay bất kỳ phụ kiện nào khác trên máy lau sàn nhà xưởng, quý khách có thể liên hệ số máy 0966 631 546 – 0462 925 207 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *