Những yếu tố quan trọng cần chú ý khi chọn bàn chải của máy chà sàn

Một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất vệ sinh mặt sàn của máy chà sàn là bàn chải. Vậy bàn chải máy chà sàn có ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch sàn như thế nào?

Khi lựa chọn máy chà sàn, bàn chải cũng là một trong số những phụ kiện máy chà sàn người dùng nên quan tâm bởi bàn chải phù hợp cũng giúp công việc của bạn đạt hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Dưới đây là một số ảnh hưởng của bàn chải máy chà sàn tới hiệu quả làm sạch sàn.

Liên quan

Bàn chải cứng của máy chà sàn phù hợp với bề mặt nào?

Vệ sinh nhà kho nên chọn loại máy chà sàn nào là phù hợp?

Bàn chải cứng máy chà sàn công nghiệp

Bàn chải cứng máy chà sàn công nghiệp

Kích thước và số lượng bàn chải máy chà sàn

Tùy từng công việc và bề mặt cần sử dụng mà bạn lựa chọn máy có đường kính bàn chải cho phù hợp. Một chiếc máy chà sàn có thể gắn từ 1 đến 4 chiếc bàn chải hoặc nhiều hơn. Do tổng đường kính của các bàn chải càng lớn sẽ tăng diện tích chà rửa sàn trong một lần di chuyển của máy nên bàn chải càng lớn hiệu quả vệ sinh sàn sẽ càng cao. Hiện nay trên thị trường phổ thông nhất là loại 17” tiếp đó là loại 18” và loại 18” với diện tích quay rộng hơn sẽ cho hiệu suất cao hơn, khi sử dụng máy sẽ đỡ rung hơn, thích hợp với công việc đánh bảo dưỡng sàn.

Chất liệu bàn chải máy chà sàn

Mỗi loại mặt sàn khác nhau nên chọn loại bàn chải có chất liệu phù hợp. Chọn bàn chải được tạo thành từ chất liệu phù hợp sẽ khiến cho mặt sàn được vệ sinh hoàn hảo nhất và không bị mòn hay hư hỏng do sử dụng các loại bàn chải quá cứng. Với những loại vết bẩn cứng đầu trên các bề mặt không bằng phẳng như sàn bê tông hay sàn đá, các vết bùn đất khô dày trên nền nhà,… bạn nên sử dụng bàn chải cứng cho máy chà sàn công nghiệp.  Với những bề mặt như sàn đá granite, đá marble, sàn gạch cotto,… và những vết bẩn nhẹ nhàng, bạn nên sử dụng bàn chải mềm.

Vòng quay và áp lực của bàn chải

Vòng quay cũng là một trong những yếu tố người dùng cần chú ý với loại phụ kiện máy chà sàn này. Vòng quay thường đươc tính với đơn vị là vòng/ phút hoặc vòng/giây và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm sạch của máy chà sàn Cleantech. Thông thường, vòng quay lớn thường sẽ có tốc độ làm sạch nhanh hơn.

Bên cạnh vòng quay thì ap lực bàn chải cũng góp phần tạo lên hiệu quả làm sạch của máy chà sàn. Với những loại bụi bẩn cứng đầu khó tẩy rửa thường cần áp lực bàn chải cao, với bụi bẩn thông thường chỉ cần áp lực bàn chải nhỏ.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn loại bàn chải của máy chà sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *