Quy trình vệ sinh máy chà sàn đơn bạn cần nắm vững

Máy chà sàn nhà xưởng là thiết bị ngày càng được ứng dụng nhiều trong công tác vệ sinh của nhiều không gian khác nhau như văn phòng, siêu thị, bệnh viện, trường học,… Để thiết bị luôn phát huy hiệu quả làm việc tốt nhất, cho tuổi thọ dài lâu, chúng ta cần biết cách vệ sinh máy chà sàn đơn đúng chuẩn.

Tuy nhiên, có một thực tế là người dùng thường chỉ quan tâm tới việc sử dụng máy chà sàn công nghiệp sao cho đúng cách mà chưa chú ý nhiều tới thao tác vệ sinh cho máy. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về quy trình làm sạch thiết bị giúp máy luôn hoạt động mượt mà, trơn tru và có độ bền cao.

>> Bài liên quan: Thông tin cần biết khi sử dụng và sửa chữa máy chà sàn

Vì sao cần vệ sinh máy chà sàn đơn?

Đối với bất kỳ một loại máy móc nào, bao gồm cả máy lau sàn nhà xưởng, sau một thời gian dài sử dụng người dùng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc chú ý vệ sinh cho thiết bị là rất cần thiết để máy luôn hoạt động với hiệu quả tốt như khi mới mua, tránh các mảng bám hay bụi bẩn đọng lại trong máy, dẫn tới khó sử dụng về sau.

vệ sinh máy chà sànThường xuyên vệ sinh máy chà sàn đơn sẽ giúp thiết bị có hiệu quả làm việc cao nhất

Ngoài ra, việc vệ sinh cũng giúp chúng ta có thể sớm phát hiện những linh kiện trong máy chà sàn đã bị hao mòn, hư hỏng, từ đó thay thế kịp thời để tránh phát sinh những sự cố ngoài ý muốn. Nhờ vậy, công tác làm sạch mặt sàn của các văn phòng, nhà xưởng bằng máy chà sàn HiClean HC 175, máy chà sàn Camry BF 522,… sẽ không bị trì hoãn bởi các vấn đề đột ngột xảy ra.

Quy trình vệ sinh máy chà sàn công nghiệp

Bước 1: Người dùng tiến hành tháo bàn chà bằng cách xoay đĩa chà cùng chiều kim đồng hồ rồi tháo rời bộ phận này ra khỏi máy.

Bước 2: Bạn hãy dựng máy chà sàn công nghiệp thẳng đứng, sau đó di chuyển máy đến khu vực chứa nước thải của công ty mình để xả hoàn toàn hóa chất khỏi bình chứa. Trong quá trình xả hóa chất, bạn cần chú ý thao tác cẩn thận để khi xả hóa chất sẽ không bị dính vào máy hoặc chảy ra ngoài, làm mất nhiều thời gian vệ sinh hơn.

Bước 3: Bạn có thể dùng khăn ẩm hoặc khăn khô tiến hành lau sạch phần bàn chà và động cơ máy. Một lưu ý quan trọng là sau khi hoạt động, motor máy chà sàn nhà xưởng sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn nên bạn cần đợi máy nguội hoàn toàn rồi mới thực hiện công tác vệ sinh cho thiết bị.

Bước 4: người dùng sử dụng khăn ẩm hoặc khăn khô để lau sạch mặt trong và mặt ngoài của thùng chứa hóa chất.

Bước 5: kiểm tra, lắp đặt lại toàn bộ phụ kiện máy chà sàn, tránh để thất lạc rồi cất máy và các dụng cụ cần thiết vào ở đúng nơi quy định.

Chỉ cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn đơn giản trên đây, quý khách đã có thể vệ sinh máy chà sàn đơn đúng chuẩn, giúp thiết bị luôn vận hành ổn định và đạt hiệu quả làm sạch cao nhất. Nếu có câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 09666 31 546 – 046 292 5207 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *