Rela là gì? Rela nghĩa là gì trên Facebook?

Rela thể hiện mối quan hệ của con người trong xã hội

Nếu nói rela là một từ ngữ mới thì chắc chắn nó sẽ mới, đó là đối với những người lần đầu tiên được nghe nhắc đến từ này. Thế nhưng, đối với giới trẻ thường xuyên sử dụng facebook hiện nay thì rela lại rất dễ hiểu. Rela là gì và rela có ý nghĩa gì khi vào từng hoàn cảnh? Hãy cùng maychasandon.com tìm hiểu sâu hơn về từ ngữ này qua bài viết dưới đây nhé!

Giải thích rela là gì? 

Rela là một từ trong tiếng Anh, đầy đủ của nó là Relationship. Nó được dịch ra trong tiếng Việt là là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân,…Mỗi người sẽ có một tình trạng riêng như đã đính hôn, đã kết hôn, đang hẹn hò, độc thân,…

Do cụm từ này quá dài nên khi được thịnh hành tại Việt Nam, giới trẻ đã tự ý rút ngắn nó lại. Họ nghĩ một cách đơn giản đó là rút gọn lại như này sẽ dễ gọi hơn, đồng thời cũng là để tạo ấn tượng với mọi người. Nói một cách cụ thể hơn thì đó chính là hành động khoe mẽ, thích thể hiện, khiến cho nhiều người không thể hiểu được bản chất thật sự của từ rela. 

Rela thể hiện mối quan hệ của con người trong xã hội
Rela thể hiện mối quan hệ của con người trong xã hội

Rela marketing là gì? 

Cũng mang ý nghĩa tương tự như trên, relationship marketing là quá trình xây dựng và hình thành các mục tiêu dài hạn song song với đó là niềm tin của khách hàng đối với các mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu của mối quan hệ này là tạo ra sự tương tác cá nhân và kết nối cảm xúc với khách hàng. 

Rela marketing - cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp
Rela marketing – cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp dịch vụ rất xem trọng việc giữ chân khách hàng và xem việc đó là một chiến lược chủ lực, và là mục tiêu xuyên suốt. 

Xu hướng cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao, đồng nghĩa với việc chi phí để thu hút khách hàng mới cũng tăng gấp 5, 6 lần so với khách hàng cũ. Vì vậy mà hiện nay, các chủ đầu tư thường càng chú trọng vào cung ứng các dịch vụ, phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đồng thời xây dựng và thực hiện marketing mối quan hệ trọng tâm. 

Rela là gì trên facebook? 

Với cách hiểu như trên vậy rela là cái gì trên facebook? Nó có mang nghĩa giống nhau hay không? 

Rela trên facebook đôi khi chỉ là trò đùa
Rela trên facebook đôi khi chỉ là trò đùa

Như bạn đã biết, trong bước đầu của quá trình tạo lập một tài khoản cá nhân trên facebook sẽ có mục relationship cho bạn thiết lập mối quan hệ hiện tại của bản thân. Facebook sẽ đưa ra sẵn những mục thể hiện tình trạng của bạn, bạn chỉ cần tích vào đó là xong. Nếu như bạn không muốn tiết lộ thông tin này trên facebook, bạn cũng có thể bỏ qua thiết lập này và tiếp tục sử dụng facebook như bình thường. 

Trường hợp bạn muốn thay đổi mối quan hệ của mình, bạn có thể vào phần chỉnh sửa thông tin cá nhân. Khi bạn thiết lập xong, facebook sẽ đưa những thay đổi này lên bài đăng trên trang cá nhân của bạn cho mọi người được biết.

Đôi khi, có nhiều người dùng cách này với mục đích thả thính, hoặc dùng để troll một người bạn của mình nên các bạn đừng để bị đánh lừa nhé!

Cách thiết lập rela trên facebook

Vậy cách thiết lập rela trên facebook như thế nào, hãy để chúng tôi hướng dẫn cho các bạn ngay dưới đây: 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình, sau đó đi vào Trang cá nhân

Thiết lập mối quan hệ trên facebook cực kỳ đơn giản
Thiết lập mối quan hệ trên facebook cực kỳ đơn giản

Bước 2: Chọn mục Giới thiệu, rồi bấm chọn Gia đình và mối quan hệ

Bước 3: Nhấn vào Thêm tình trạng mối quan hệ, sau đó kích vào ô Trạng thái. Tại đây, bạn tiến hành lựa chọn mối quan hệ hiện tại của mình và cuối cùng bấm vào ô Lưu là xong 

Cách ẩn rela trên facebook 

Bước 1: Tại mục Gia đình và mối quan hệ, các bạn chọn Mối quan hệ và chọn Tùy chỉnh để cài đặt đối tượng được xem bài viết này của bạn

Bước 2: Chọn Chỉ mình tôi để ẩn bài viết công khai, sau đó bấm vào ô Lưu là xong 

Hướng dẫn lựa chọn chế độ bài viết trên facebook
Hướng dẫn lựa chọn chế độ bài viết trên facebook

Với cách này, bài đăng hiện tại sẽ được ẩn đi hoàn toàn trên facebook của bạn, chỉ có duy nhất mình bạn mới có thể xem được và chỉnh sửa lại nếu muốn.

Trong trường hợp bạn muốn công khai lại bài viết này trên trang cá nhân cho mọi người xem, bạn chỉ cần chọn chế độ Công khai là được. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về rela có nghĩa là gì? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức mới cho bản thân. Theo dõi maychasandonn.com để xem thêm nhiều bài viết hay và hữu ích nhé!

Xem thêm >>> Feedback là gì? feedback trên facebook là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *