RMB là gì? các mệnh giá tiền phổ biến của Trung Quốc

Tờ 100 nhân dân tệ là mệnh giá có giá trị lớn nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định du lịch, làm việc hay học tập tại Trung Quốc thì việc nắm rõ kiến thức tiền tệ của đất nước này là điều vô cùng quan trọng. Liệu bạn đã biết tiền RMB là gì? 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt 2019? Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé!

Hình ảnh tiền tệ Trung Quốc
Hình ảnh tiền tệ Trung Quốc

Tiền tệ RMB là gì?

RMB được viết tắt bởi tên tiếng Anh là Renminbi hay còn được biết với cái tên Nhân dân tệ tại Việt Nam. Đồng tiền này là đại diện cho hệ thống tiền tệ của đất nước Trung Quốc. Tại Trung Quốc, người dân thường gọi là Yuan, trong số những đồng tiền được sử dụng rộng rãi kể từ năm 2013, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã soán ngôi đồng tiền Euro của Pháp để trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại, cụ thể là chiếm 9% (chỉ xếp sau đồng đô la Mỹ tức USD chiếm 81%).

Tổ chức tiêu chuẩn thế giới (ISO) đã đưa ra thống nhất về ký hiệu tiền tệ của các nước. Theo đó, ký hiệu tiền Trung Quốc đối với tỷ giá RMB chính là CNY; và đây cũng là tên viết tắt phổ biến của Nhân dân tệ

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ được phân theo thừ tự là Yuan (nguyên), Fen (phân) và Jiao (giác). Cụ thể:

  • Tên giao dịch quốc tế của đồng RMB: CNY – Chinese Yuan
  • Tên chữ Latin: Yuan
  • Ký hiệu quốc tế: ¥
Tiền tệ RMB là gì?
Tiền tệ RMB là gì?

Các mệnh giá tiền phổ biến tại Trung Quốc

Đồng 1 nhân dân tệ

Một nhân dân tệ là một trong các loại tiền tệ của Trung Quốc có mệnh giá nhỏ nhất, tờ tiền này sử dụng hình ảnh Tam đàn ấn nguyệt vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc để làm biểu trượng đặc trưng nhận biết đồng tiền. Cụ thể, hình ảnh của biểu tượng này chính là ba chiếc hồ lô được đặt ở giữa một cái hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc – đây là một trong những thành phố danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất nước này.

Đồng 5 nhân dân tệ

Đồng 5 nhân dân tệ của Trung Quốc lại lấy hình ảnh biểu tượng là ngọn núi Thái Sơn nguy nga, hùng vĩ. Có thể nói đây là một trong những ngọn núi cao nhất tại nước này và là di sản đã được UNESCO công nhận.

Tờ tiền 5 nhân dân tệ
Tờ tiền 5 nhân dân tệ

Đồng 10 nhân dân tệ

Đồng 10 nhân dân tệ lại sử dụng hình ảnh biểu tượng đặc trưng là hẻm núi Cù Đường nổi tiếng. Đây là ngọn núi thuộc sông Dương Tử – huyết mạch của Trung Quốc. Tuy hẻm núi này chỉ dài chưa đến 8km nhưng cảnh sắc thiên nhiên tại nơi đây luôn rất tráng lệ và thu hút nhiều khách du lịch.

Đồng 20 nhân dân tệ

20 nhân dân tệ là một trong những mệnh giá tiền được sử dụng tương đối phổ biến tại Trung Quốc, đồng nhân dân tệ này cũng sử dụng hình ảnh dòng sông Ly Tây thuộc khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Toàn bộ hình ảnh non núi hùng vĩ và những góc cảnh đẹp nhất của nơi này đã được in lên làm biểu tượng nhận biết cho đồng tiền này.

Đồng 50 nhân dân tệ

Đồng 50 nhân dân tệ là mệnh giá tiền có in hình cung điện nổi tiếng Potala, Lhasa ở Tây Tạng. Đây là một trong những kiến trúc cung điện đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng. Cung điện này được thiết kế với 13 tầng và được xây dựng ở độ cao lên tới 3600m trên tổng diện tích lên tới hơn 360.000m2. Chính sự quy mô và khổng lồ của cung điện này mà nó đã được in lên làm biểu tượng của đồng tiền có giá trị gần như lớn nhất này.

Đồng 100 nhân dân tệ

Đây là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay đang được lưu hành tại Trung Quốc. Đồng tiền có in hình ảnh Đại lễ đường Nhân dân thuộc thủ đô Bắc Kinh và nằm ở phía Đông của di tích Thiên An Môn. Đây được coi là nơi thường xuyên được sử dụng để tổ chức các lễ hội hay đại lễ lớn mang tầm quốc gia của Trung Quốc. 

Tờ 100 nhân dân tệ là mệnh giá có giá trị lớn nhất hiện nay
Tờ 100 nhân dân tệ là mệnh giá có giá trị lớn nhất hiện nay

Cách chuyển đổi từ RMB sang VND

Hiện nay nhu cầu tham quan, du học hay giao thương kinh doanh mua sắm online giữa Trung Quốc và Việt Nam đang ngày càng phổ biến hơn. Chính vì vậy việc đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang Việt Nam hay những câu hỏi như “1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt” hay “1 yuan 1999 bằng bao nhiêu tiền Việt” đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Trong những năm gần đây, vì ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, dịch bệnh mà mệnh giá tiền nhân dân tệ gặp rất nhiều biến động, các bạn có thể tham khảo 

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt 2018, 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2019 để có cái nhìn rõ hơn về tỷ giá cụ thể của tờ tiền này. Dưới đây, maychasandon.com xin chia sẻ đến các bạn cách quy đổi RMB sang VND 2020 mới nhất, cụ thể như sau:

Tỷ giá chuyển đổi nhân dân tệ sang tiền Việt được cập nhật mới nhất ngày 25/9/2020 như sau:

  • 1 Nhân dân tệ = 3.388 VNĐ (Một nhân dân tệ bằng Ba nghìn ba trăm tám mươi tám đồng)
  • 2 Nhân dân tệ = 6.776 VNĐ (Hai nhân dân tệ bằng Sáu nghìn bảy trăm bảy mươi sáu đồng)
  • 5 Nhân dân tệ = 16.985 VNĐ (Năm nhân dân tệ bằng Mười sáu nhìn chín trăm tám mươi lăm đồng)
  • 10 Nhân dân tệ = 33.971 VNĐ (Mười nhân dân tệ bằng Ba mươi ba nghìn chín trăm bảy mươi mốt đồng)
  • 100 Nhân dân tệ = 339.710 VNĐ (Một trăm nhân dân tệ bằng Ba trăm ba mươi chín nghìn bảy trăm mười đồng)
  • 100.000 Nhân dân tệ = 339.710.917 VNĐ (Một trăm nghìn dân dân tệ bằng Ba trăm ba mươi chín triệu bảy trăm mười nghìn chín trăm mười bảy đồng)

*Chú ý: Mức tỷ giá này không ổn định và thường có có sự thay đổi nhẹ theo từng ngày.

Hướng dẫn quy đổi nhanh Nhân dân tệ 

Thay vì phải tự đi tìm hiểu tỷ giá RMB là gì, tỷ giá hôm nay ra sao thì có một cách rất nhanh nữa để bạn có thể chuyển đổi từ RMB sang VND một cách nhanh chóng mà không cần phải tính toán.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm Google và tìm theo các cụm từ khoá như 1 tệ to vnd/1 yuan = bao nhieu tien viet/1 rmb = vnd thì Google sẽ trả lại cho bạn kết quả ngay lập tức. Ví dụ:

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google để quy đổi một cách nhanh chóng
Sử dụng công cụ tìm kiếm Google để quy đổi một cách nhanh chóng

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã nắm rõ hơn về đơn vị RMB là gì cũng như cách quy đổi chúng sang tiền Việt một cách dễ dàng nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *