Sàn nhà bị ố vàng, cách nào để làm sạch hiệu quả

Sàn nhà bị ố vàng là một trong những vết bẩn cứng đầu và khó làm sạch nhất khi vệ sinh sàn nhà hiện nay. Chính vì thế, cách nào để giúp làm sạch các vết ố vàng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng.

Sau một thời gian, các vết nước đọng lâu ngày, theo thời gian sẽ mốc meo và để lại các vết ố vàng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian nhà ở, khách sạn,…mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, để tẩy hết vết ố và giúp sàn nhà sạch bóng, mới mẻ  đồng thời đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh, người dùng nên có những biện pháp nhất định. Vì thế, những cách vệ sinh sàn nhà bị ố vàng nhanh chóng dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng và chủ động hơn trong vệ sinh sàn nhà.

Sàn nhà bị ố vàng

Cách tẩy các vết ố vàng mới xuất hiện với các nguyên liệu sẵn có

Với sàn nhà bị ố nhẹ, người dùng có thể sử dụng một số nguyên liệu sẵn có và dễ tìm thấy trong nhà như muối, dấm, baking soda, nước oxy già…

Với việc sử dụng muối để tẩy vết ố vàng, bạn cần pha vào nước tẩy sàn, sau đó thấm đều lên mặ sàn, để chừng trong vòng 15 phút rồi lau sạch hoặc dùng máy hút bụi hút nước công nghiệp để làm khô, tránh trơn trượt cho người đi lại.

Hoặc tương tự với sàn đá mài và xi măng, bạn nên pha muối với giấm nước và baking soda theo tỷ lệ 1:1:2, lau qua lên bề mặt sàn rồi dùng bàn chải để chà sạch vết ố. Còn với sàn nhà bị ố vàng là mặt sàn bằng gạch men, gạch hoa; bạn nên dùng khoai tây giã nhỏ cho vào túi hoặc dùng nước chanh chùi lên các vết bẩn ố, sau đó đánh lại bằng dầu hỏa.

Vệ sinh sàn nhà bị ố vàng từ các biện pháp thủ công

Với những cách đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng xóa bỏ các vết ố vàng trên sàn nhà mà lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, biện pháp thủ công này chỉ thích hợp cho diện tích vết ố nhỏ và mới hình thành chứ chưa có khả năng làm sạch và đánh bóng sàn cũ được như mới. Do đó, bạn cần dùng đến biện pháp hiện đại và hiệu quả hơn từ máy móc.

Tẩy vết ố vàng lâu năm và cho bề mặt diện tích cần làm sạch rộng

Với các vết ố vàng được hình thành lâu năm thường có độ bám sâu, khó làm sạch bằng biện pháp thông thường hoặc với những bề mặt diện tích sàn nhà bị ố rộng và lớn như trong các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà xưởng,…thì dùng biện pháp thủ công sẽ chỉ làm mất thời gian và tốn công sức, chi phí. Do đó, trường hợp này, các doanh nghiệp thường tìm đến giải pháp từ máy chà sàn công nghiệp.

Tẩy các vết ố trên sàn nhà hiệu quả hơn với máy chà sàn công nghiệp

Biện pháp tẩy, vệ sinh cho sàn nhà bị ố vàng bằng máy chà sàn công nghiệp cùng nước dung dịch vệ sinh chuyên dụng không những đem lại hiệu quả nhanh gọn mà còn giúp chà rửa, đánh bóng và bảo dưỡng toàn diện giúp sàn nhà sạch bong và sáng bóng như mới. Hơn nữa, việc sử dụng các loại máy chà sàn HiClean HC 175, Máy chà sàn đơn Camry BF 522…sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm lớn chi phí thuê nhân công mà lại đạt được hiệu quả, chất lượng dịch vụ cao hơn.

Với những cách vệ sinh cho sàn nhà bị ố vàng vô cùng đơn giản này, hy vọng người dùng sẽ có được những biện pháp vệ sinh sàn nhà luôn sạch bong để bảo vệ cho cảnh quan thẩm mỹ cũng như sức khỏe cho người xung quanh. Mọi nhu cầu cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách xin vui lòng liên hệ qua hotline 0912 370 282 hoặc 0989 937 282 để được hỗ trợ kịp thời, chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *