Sao la hầu là gì? Hướng dẫn cách hóa giải khi bị sao la hầu chiếu mạng

Nam bị sao la hầu chiếu sẽ nặng nề hơn so với nữ

Theo tử vi những ai bị sao la hầu chiếu mạng đều xui xẻo và gặp nhiều điều phiền muộn. Để hiểu cụ thể hơn về sao la hầu là gì, cũng như cách để có thể hóa giải nếu như bị sao la hầu chiếu mạng như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin đầy đủ ngay sau đây.

Sao la hầu là gì?

La hầu là gì trong bản đồ sao? Sao La Hầu còn được gọi với những tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh. Sao la hầu là một trong 9 Cửu Diệu của một niên hạn, hung tinh thuộc hành Kim. 

Theo quan niệm của người xưa thì đây chính là vì sao giúp mang đến những vận hạn không may đối với cả nam và nữ. Theo tử vi, sao La Hầu chiếu mệnh xấu, cho nên những người gặp phải sao này cần phải cẩn thận cả về công việc lẫn sức khỏe.

Sao la hầu là chòm sao chiếu mệnh xấu
Sao la hầu là chòm sao chiếu mệnh xấu

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, sau 9 năm thì La Hầu tinh sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Để xác định được một người có sao này chiếu mạng vào một năm nào đó không, người ta sẽ dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Theo đó, sao la hầu sẽ thường chiếu mạng vào những năm tuổi sau đây:

  • Nam mạng vào những độ tuổi như: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
  • Nữ mạng vào những độ tuổi như: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Ý nghĩa của sao La Hầu?

Sao La Hầu là một trong 9 Cửu Diệu của niên hạn, chúng có thể mang đến những điều không may, vì thế cả nam lẫn nữ nếu không may gặp phải đều cần cẩn thận.

Theo đó những người bị sao La Hầu chiếu mạng thường rất hay dễ bị tiêu tán về tiền bạc, hay đa sầu, đa cảm, bệnh tật, thị phi. Sao này chủ mồm miệng thường rất dễ gặp các chuyện thị phi liên quan đến công quyền, tranh chấp hay có nhiều chuyện phiền muộn ở trong lòng không đáng có. Bên cạnh đó những người gặp sao này cần chú ý đến các bệnh về tai mắt, máu huyết.

Với những người thuộc mệnh Kim và Mộc sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn so với những mệnh khác bởi sao này thuộc Hành Kim.

Trong phong thủy có câu “Nam La Hầu, nữ Kế Đô” tức là với đàn ông nếu như gặp phải sao này thì sẽ thiệt hại nặng nề hơn so với nữ giới, có thể làm hao tiền tốn của, đau ốm, sinh ra tệ ăn chơi, bồ bịch, cờ bạc, bia rượu, gia đạo mâu thuẫn bất hòa.

Nam bị sao la hầu chiếu sẽ nặng nề hơn so với nữ
Nam bị sao la hầu chiếu sẽ nặng nề hơn so với nữ

Đối với nữ mệnh thường mang tiếng, cãi vã, có nhiều buồn bực muộn phiền.

Đặc biệt sao trở nên xấu nhất vào tháng 1 và tháng 7, cho nên gia chủ sẽ cần chú ý hơn.

Tuy nhiên không phải sao La Hầu là hoàn toàn mang lại vận xấu, đen đủi. Nếu như đàn ông gặp sao La Hầu mà người vợ đang có thai sẽ gặp nhiều điều may, sinh hạ bình an, làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Sao La Hầu thuộc hành gì, hợp và kỵ gì?

Sao La Hầu là một hung tinh thuộc hành Hỏa, là nam giới nếu gặp sao này sẽ vô cùng độc, gia trạch bất an, quan vận nghiêng ngả, cần chú ý đến bản thân để tránh chuyện thị phi, cũng như xảy ra các tranh chấp không cần thiết.

Sao La Hầu hợp và kỵ với những điều sau:

  • Kỵ các màu: đen, xanh da trời (thuộc Thủy) và nâu, vàng (hành Thổ).
  • Sao La Hầu hợp với các màu: đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa) và xanh lá cây (thuộc Mộc).
  • Sao la hầu hoạt động mạnh nhất là vào tháng 1 và tháng 7 (âm lịch).

Ý nghĩa của việc cúng hạn la hầu là gì?

Người xưa cho rằng mỗi người vào mỗi năm sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh, tất cả hết thảy có 9 ngôi sao, sau 9 năm sẽ lại luân phiên trở lại. Cùng một tuổi, cùng một năm cả đàn ông và phụ nữ sẽ có nhiều sao chiếu mệnh khác nhau.

Trong số 9 ngôi sao đó sẽ có sao tốt, có sao xấu và năm nào sao xấu. Nếu năm nào bị sao xấu chiếu mệnh thì con người sẽ gặp phải chuyện không may, ốm đau, bệnh tật,….

Để giảm nhẹ được vận hạn cần làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm hoặc cúng hàng tháng tại chùa là tốt nhất nhằm để cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, cho con cháu, gia đình khỏe mạnh, bình an, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.

9 ngôi sao chiếu mệnh sẽ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng. Nếu chẳng may bị sao La Hầu chiếu mạng, về mặt hung tinh mang lại những điều chẳng lành. Nhiều người không hợp sao La Hầu sẽ rất khó tránh khỏi tai ương, do đó sẽ cần phải tiến hành giải hạn.

Cúng sao la hầu giúp giảm nhẹ tai ương cho người bị chòm sao này chiếu 
Cúng sao la hầu giúp giảm nhẹ tai ương cho người bị chòm sao này chiếu

Xem thêm: Ngày tam nương là gì? Những lưu ý quan trọng vào ngày tam nương

Cách cúng sao la hầu đúng nhất

Lễ vật 

Để giải hạn sao la hầu chúng ta cần chuẩn bị và tiến hành những nghi lễ sau đây:

Nên dâng sao vào các ngày mùng 8 hàng tháng, thắp 9 ngọn nến, bài vị màu vàng sẽ viết dòng chữ “thiên cung thần thủ la hầu tinh quân”, lạy về hướng bắc, vào lúc 21h đến 23h. 

Lễ vật gồm: Hương hoa, thuốc, bánh kẹo, ngũ quả, chè, oản, chè, nước, muối gạo 9 ngọn nến. Chú ý tất cả đều màu vàng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy vàng gói vào hoặc lót xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Bài cúng sao la hầu

Con lạy 9 phương Trời, 10 Chư phật và Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế. Con xin kính lạy ngài Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi và Tràng sinh Đại đế.

Con xin kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên và Thọ Tinh quân

Con xin kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm và Giải ách Tinh quân

Con xin kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân

Con xin kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ con là:…

Hôm nay ngày…tháng…năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, có hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương để thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ)… làm lễ giải hạn đối với sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong các chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ để chúng con được gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, xin được cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật!

Có thể thấy việc cúng giải hạn đầu năm là một biện pháp tâm lý giúp cho mọi người an tâm hơn phần nào. Hy vọng qua những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn được sao la hầu là gì, cũng như cách hóa giải khi bị sao la hầu chiếu, giúp phần nào bớt đi những bất an, lo lắng cho những ai kho chọn chòm sao này chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *