Support là gì? Các công việc liên quan tới support

Support đi với giới từ gì?

Support là từ được sử dụng thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ này, cũng như ngành nghề liên quan tới support? Nếu bạn cũng đang băn khoăn tới vấn đề này thì tuyệt đối không nên bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây mà maychasandon.com chia sẻ!

Support nghĩa là gì?

Support là thuật ngữ tiếng Anh được dịch là trợ giúp, hỗ trợ. Đây là ý nghĩa phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Hiện nay, việc sử dụng Support cũng rất linh hoạt. 

Support là gì?
Support là gì?

Ta hoàn toàn có thể sử dụng từ này trong cuộc sống hàng ngày nhằm nói về điều mà mình cần hỗ trợ? Ai là người hỗ trợ mình hay mình đã trợ giúp cho ai?,… Support được sử dụng để nhằm ám chỉ về việc chúng ta cần sự giúp đỡ từ phía ai đó về lĩnh vực nào đó.

Support tồn tại theo các dạng thức nào?

Support có ý nghĩa là trợ giúp, giúp đỡ, chúng có thể tồn tại ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, chúng được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, mục đích khác nhau.

Support được coi là một động từ dùng trong giao tiếp hàng ngày, trong văn viết. Chúng cũng được dùng với ý nghĩa vốn có của mình là để nhằm trao đổi các vấn đề nhằm muốn nói tới sự hỗ trợ hay đã giúp đỡ ai đó làm gì. 

Nói dễ hiểu đây là từ dùng trong cuộc sống, có chức năng giống như các từ ngữ bình thường như: đi, đứng, học, chạy,…

Support còn có thể ghép với các danh từ khác nhằm để chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực nào đó. Ví dụ như: IT Support là nghề Công nghệ thông tin, Financial Support trong lĩnh vực Tài chính, Sales Support trong lĩnh vực Kinh doanh,… 

Support đi với giới từ gì?
Support đi với giới từ gì?

Ở đây, Support vẫn có thể hiểu là trợ giúp, giúp đỡ, hỗ trợ về vấn đề nào đo. Điều này sẽ phụ thuộc vào danh từ đi kèm với Support.

Bên cạnh đó, Support còn xuất hiện trong lĩnh vực âm nhạc và game. Với lĩnh vực âm nhạc, Support xuất hiện trong Support breath và Support Laryngeal muscle. Trong game, ta có Support games hoặc chỉ người hỗ trợ cho một team trong trò chơi nhằm giúp cả đội có thể dành chiến thắng.

Tìm hiểu ý nghĩa của Support trong các ngành nghề

Hầu hết, trong các lĩnh vực, ngành nghề nào đều tồn tại công việc liên quan đến sự hỗ trợ. Như nhân viên hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ trực tuyến, hỗ trợ thiết kế,… Ở mọi ngành nghề ta đều thấy được vết tích của Support. 

Những công việc liên quan đến hỗ trợ đều được coi là cánh tay đắc lực hay cánh tay phải đối với những công việc chuyên môn. Nói dễ hiểu hơn, những công việc hỗ trợ ở đây là để nhằm phụ giúp, đẩy mạnh các hoạt động chính trong một lĩnh vực nào đó. 

Support to hay support for?
Support to hay support for?

Điển hình nhân viên hỗ trợ kinh doanh nhằm thực hiện các công việc như cung cấp thông tin, tài liệu về sản phẩm, nhu cầu khách hàng để họ tập trung bán hàng. Họ cũng là người giúp cho các salesman có kế hoạch, định hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Mặc dù chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ, nhưng Support vẫn giữ một vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Nhờ có họ mà các công việc được chuẩn bị và triển khai theo đúng kế hoạch, cũng được có được những kết quả thuận lợi. 

Nếu không có họ thì rất khó để có thể có được thành công như mong đợi, họ là nhân lực hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu trong mọi ngành nghề hiện nay.

Những công việc về Support mặc dù không quá nổi bật, nhưng lại không thể thiếu. Họ chỉ là nhân vật đứng sau giúp mang lại sự thành công cho công ty, doanh nghiệp. 

Vì thế mới nói một doanh nghiệp sẽ không thể nào phát triển vững mạnh nếu như không có đội ngũ hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi gặp vấn đề không hiểu, hay có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ nào đó. 

Ý nghĩa của Support trong các ngành nghề hiện nay
Ý nghĩa của Support trong các ngành nghề hiện nay

Các công việc của Supporter

Supporter là gì? Đây là người thực hiện công việc gần giống với công việc của người họ hỗ trợ chính, nhưng đa dạng hơn rất nhiều:

Sales Support

Đây là nhân nhân viên hỗ trợ kinh doanh, bán hàng, các công việc thường ngày của họ như sau:

 • Nhân viên sẽ gọi điện và nghe điện thoại của khách hàng để tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách về dịch vụ, sản phẩm của công ty mình.
 • Cung cấp những thông tin, tài liệu về sản phẩm cho đội ngũ nhân viên bán hàng và khách hàng, giúp xử lý đơn hàng.
Sale support là gì?
Sale support là gì?
 • Thực hiện các công việc hành chính như: báo cáo, lên kế hoạch, soạn thảo văn bản
 • Thông báo, liên hệ, nhắc nhở nhân viên bán hàng và khách hàng nếu có vấn đề gì đó phát sinh.

Một Sales Supporter, công việc của bạn tương tự như nhân viên hành chính văn phòng nhằm hỗ trợ việc kinh doanh được đẩy mạnh, tăng lợi nhuận, củng cố niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp mình.

IT Support

Các Supporter làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ thực hiện những công việc như:

 • Thiết kế và quản lý hệ thống mạng của công ty, cùng các trang quản lý khách hàng khác.
IT support là gì?
IT support là gì?
 • Hỗ trợ trực tuyến, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng nếu họ gặp các vấn đề về công nghệ thông tin hoặc các sản phẩm, dịch vụ do đơn vị mình cung cấp.
 • Khắc phục, xử lý các vấn đề liên quan đến máy tính, phần mềm, hệ thống mạng
 • Thường xuyên thực hiện chăm sóc khách hàng nhằm giúp hỗ trợ kịp thời, từ đó thu thập các ý kiến của khách về sản phẩm dịch vụ để điều chỉnh thay đổi cho phù hợp.
 • Nghiên cứu, phát triển các nền tảng công nghệ

Các Supporter sẽ thực hiện chăm sóc, cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng, nhân viên của những bộ phận liên quan. Nhờ đó giúp hỗ trợ khách hàng trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, dịch vụ, giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng, mang lại lợi nhuận cho công ty.

Cùng với đó, các Supporter sẽ đảm nhiệm những công việc hành chính, hỗ trợ giúp các bộ phận khác có thể được hoạt động một cách tốt nhất.

Những thuận lợi và khó khăn đối với các Supporter

Làm một Supporter bên cạnh những thuận lợi thì họ cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc của mình như: 

Về mặt thuận lợi

 • Được học hỏi các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm từ các nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực mình hỗ trợ. Tăng khả năng tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên ngành cho bản thân.
Thuận lợi và khó khăn của một Supporter
Thuận lợi và khó khăn của một Supporter
 • Các Supporter sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chuyên ngành, từ đó có những định hướng riêng cho mình.
 • Có thể trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc và trao đổi với khách hàng. Nhờ đó mà bạn có được những kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt, học được cách lắng nghe, phát triển các ý tưởng mới.
 • Được tiếp xúc với các công việc khác nhau, giúp chúng ta học hỏi và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Nhờ đó giúp bạn có những cơ hội để đưa ra ý kiến nhằm phát triển sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Khó khăn có thể gặp đối với Supporter

 • Vì làm việc trực tiếp với khách hàng, cho nên bạn sẽ không tránh khỏi những tình huống “dở khóc dở cười” cùng với nhiều tình huống phải đau não để giải quyết. Nếu không khôn khéo bạn sẽ làm mất lòng khách, từ đó khiến cho công ty dễ bị mất khách, làm ảnh hưởng đến uy tín.
 • Vì thường xuyên phải gặp khách hàng trực tiếp, cho nên thời gian của các Supporter thường không cố định. Cho nên đôi khi họ sẽ không thể kịp thời hỗ trợ các vấn đề khác cho những bộ phận khác.
 • Áp lực công việc Support khá lớn. Bởi họ cần phải xử lý nhiều công việc, phải lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau.

Xem thêm: Tổng hợp 11+ app ghép video cho máy tính được sử dụng phổ biến

Tố chất cần có để làm trong lĩnh vực Support?

Để có thể làm trong các ngành nghề Support, yêu cầu bạn cần có những tố chất sau đây:

 • Có khả năng giao tiếp giỏi, năng động trong công việc: Vì luôn phải trao đổi với khách hàng, cho nên yêu cầu bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt, cũng như phải thật sự linh hoạt trong cách ứng xử. 
Supporter cần có những tố chất gì?
Supporter cần có những tố chất gì?
 • Phải thành thạo về công nghệ thông tin: Đây là yêu cầu cơ bản, bởi chúng sẽ rất hữu ích trong các công việc hàng ngày của bạn.
 • Có khả năng về ngoại ngữ: Điều này là yếu tố giúp mang lại hiệu quả công việc cao cho bạn. Biết ngoại ngữ thật sự là một lợi thế. Hơn nữa, rất có khả năng bạn sẽ cần phải tư vấn cho các khách hàng nước ngoài, cho nên đây thật sự là điều cần thiết.
 • Biết lắng nghe và thấu hiểu: Những công việc hỗ trợ, giúp đỡ yêu cầu bạn phải biết lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau, từ khách hàng cho tới các nhân viên ở các bộ phận khác. Từ đó bạn mơi shieeur được vấn đề và đưa ra phương án giải quyết, hỗ trợ tốt nhất.
 • Khả năng trong việc giải quyết vấn đề: Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng, các Supporter còn cần phải giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Cho nên, yêu cầu bạn sẽ cần phải có những kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khôn khéo, ổn thỏa trong mọi trường hợp.
 • Sự độc lập trong công việc: Vì các Supporter làm các công việc vô cùng đa dạng. Cho nên, có rất nhiều việc bạn cần phải tự đưa ra quyết định mà không nhận được sự trợ giúp của những nhân viên khác.
 • Phải có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc, cùng “một cái đầu lạnh” để giải quyết các vấn đề một cách ổn thỏa nhất.
Supporter là công việc khá áp lực
Supporter là công việc khá áp lực

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Support

Hầu hết mọi lĩnh vực hiện nay Support đều đóng vai trò quan trọng. Cho nên, những công việc liên quan tới Support khá mở rộng. Có thể thấy, trên thị trường tuyển dụng hiện nay vô cùng sôi động. 

Nếu bạn muốn trở thành một Supporter, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhằm hoàn thành tốt được các công việc của mình.

Hơn nữa, mức lương của những công việc này cũng khá hấp dẫn, dao động trong khoảng 7 – 11 triệu đồng tuỳ vào kinh nghiệm và năng lực.

Có thể thấy, Support là thuật ngữ có ứng dụng rất cao trong đời sống, cùng với đó cơ hội việc làm cho những ngành nghề này cũng rất rộng mở. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên về support là gì mà maychasandon.com chia sẻ sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *