Telesales là gì? Các công việc của một telesale cần phải làm

Những công việc của một telesale

Telesale là một trong những nghề hot hiện nay với mức thu nhập hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng cao. Để hiểu chi tiết hơn về nghề telesale là gì, cũng như những cách để có thể trở thành chuyên gia telesale mời bạn đọc tham khảo ngay những thông tin chi tiết sau đây của chúng tôi!

Telesale là gì?

Telesales là hình thức quảng cáo sản phẩm và bán hàng thông qua điện thoại. Phương pháp này giúp người bán hàng có thể chủ động hơn trong việc liên hệ với các nhóm khách hàng mục tiêu để giới thiệu thông tin các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về nghề telesale
Tìm hiểu về nghề telesale

Nhân viên telesale chính là người thực hiện công việc gọi điện cho khách hàng để tư vấn, giới thiệu, bán sản phẩm, dịch vụ. Nếu tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng thì nhân viên telesale sẽ sử dụng toàn bộ các kỹ năng của mình để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm mình cung cấp.

Đội ngũ telesales chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tăng doanh thu bán hàng, vì thế họ thuộc bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp.

Sự khác nhau cơ bản giữa telesale và telemarketing

Telesale là phương pháp liên hệ trực tiếp với khách hàng qua điện thoại để giới thiệu và bán hàng. Mục đích cuối cùng của một nhân viên telesale là thực hiện ký kết hợp đồng, mang doanh thu về.

Trong khi đó, telemarketing là hình thức tiếp cận, thu thập để tạo ra cơ hội bán hàng và nhu cầu mua hàng cho người nghe. Telemarketing giúp tạo ra khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp. 

Từ đó, giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy hứng thú, mong muốn tìm hiểu sâu hơn chính là công việc chính đối với người làm telemarketing.

Telesale giúp mang lại lợi ích gì đối với doanh nghiệp?

Với doanh nghiệp, telesale giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời cải thiện doanh thu. Nhân viên telesale có thể tiếp cận, trò chuyện với nhiều khách hàng tiềm năng mà không phải đi bất cứ đâu. 

Telesale là vị trí khá quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp
Telesale là vị trí khá quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp

Chính nhờ điều này mà so với việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các điểm bán thì telesale giúp tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Vì thế, đối với các doanh nghiệp mà nói thì vị trí telesale thật sự hữu ích và quan trọng góp phần gia tăng doanh số cho các đơn vị và doanh nghiệp hiện nay. 

Mô tả công việc của Telesales

Nói đến telesales chúng ta thường nghĩ đến công việc của họ chỉ đơn giản là gọi điện. Trên thực tế thì họ còn thực hiện nhiều công việc phức tạp hơn. Tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mỗi công ty mà công việc cụ thể của telesales sẽ không giống nhau. Nhìn chung telesales sẽ đảm nhiệm các công việc cơ bản như sau:

 • Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty
 • Gọi điện tư vấn cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, nhu cầu của họ, tư vấn và thuyết phục họ mua hàng.
 • Thu thập thông tin khách hàng qua các cuộc gọi, quản lý thông tin nhằm xây dựng nguồn dữ liệu khách hàng đối với doanh nghiệp, giúp việc chăm sóc khách hàng được tốt hơn.
 • Tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng, giải đáp các thắc mắc, khiếu nại, cũng như tư vấn về sản phẩm cho họ.
 • Phối hợp với nhân viên kinh doanh và các bộ phận có liên quan nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh. 
 • Theo dõi, báo cáo kết quả, tiến độ công việc cho cấp trên. Chủ động cải thiện những kỹ năng để có thể đạt được các chỉ tiêu doanh số. 
 • Tạo mối quan hệ với khách hàng
 • Tìm kiếm khách hàng mới. 
Những công việc của một telesale
Những công việc của một telesale

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh là gì? Công việc của một nhân viên kinh doanh

Trách nhiệm đối với một nhân viên telesales

Trách nhiệm chính đối với một nhân viên telesales chính là gọi điện cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó đưa ra các tư vấn, giải đáp thắc mắc để có thể xử lý khiếu nại cũng được xem là trách nhiệm đối với một nhân viên telesales.

Nhân viên telesale thuộc bộ phận kinh doanh, cho nên họ cần phải hoàn thành được KPI đối với một nhân viên kinh doanh. Những chỉ số KPI sẽ được dựa vào thâm niên, kinh nghiệm, cấp bậc. 

Các tiêu chí trong KPI mà nhân viên telesales cần thực hiện bao gồm: số lượng cuộc gọi; thời gian trung bình giới thiệu cho một khách hàng; số lượng đơn hàng; số lượng khách hàng tiềm năng và tỷ lệ cuộc gọi từ chối trên tổng cuộc gọi.

Kỹ năng cần có của telesales

Nghề telesales là một trong những công việc văn phòng tương đối nhàn. Tuy nhiên, để có thể trụ vững và trở thành một telesales giỏi bạn cần có cách telesale hiệu quả với các kỹ năng sau:

 • Biết sử dụng thành thạo các phần mềm gọi điện và quản lý cuộc gọi.
 • Cần có kỹ năng giao tiếp qua điện thoại. Việc giao tiếp qua điện thoại sẽ khó khăn hơn bởi vì bạn sẽ khó để có thể nắm bắt được tâm lý của người đang nói chuyện với mình. Hơn nữa, khách hàng cũng dễ từ chối cuộc gọi bạn.
Kỹ năng mà telesale cần có
Kỹ năng mà telesale cần có
 • Có kỹ năng bán hàng,đàm phán và thuyết phục để có thể thực hiện chốt đơn thành công
 • Kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng này giúp bạn có thể xử lý một cách linh hoạt nếu gặp phải các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng.
 • Cần phải biết cách để am hiểu kịch bản nghề nghiệp như: kịch bản bán hàng, chốt đơn, nhận diện khách hàng tiềm năng,…
 • Có khả năng chịu được áp lực công việc, bởi vì nghề telesales cần phải chịu khá nhiều áp lực do khách hàng từ chối, cũng như phải đáp ứng được KPI. Vì thế nếu như bạn muốn gắn bó với nghề này thì việc chịu được áp lực là điều đầu tiên và quan trọng hàng đầu để theo được nghề lâu dài.

Hy vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ chi tiết trên đây đã giúp bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi telesales là gì, cũng như những công việc và kỹ năng cần có để có thể trở thành một telesales chuyên nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *