Thang điểm Toeic và cách tính điểm đơn giản nhất!

Thang điểm toeic mới

Thang điểm Toeic là mức điểm bạn đạt được khi tham gia bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Toeic được dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, không phải là tiếng mẹ đẻ. Bài kiểm tra giúp phản ánh được năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân trong giao tiếp, cũng như làm việc trong môi trường quốc tế.

Thang điểm thi toeic là gì?

Thang điểm TOEIC được hiểu đơn giản là bảng điểm được tính từ 0 – 990 điểm TOEIC. Toeic thang điểm dùng để đánh giá vào phần thi ngoại ngữ với 2 kỹ năng bao gồm Reading và Listening. 

Mỗi kỹ năng sẽ được tương ứng với 495 điểm. Ngoài ra với kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ gồm có 2 kỹ năng là Speaking và Writing với tổng số điểm cho bài thi là 0 – 400 điểm. Số điểm tối đa dành cho mỗi kỹ năng là 200 điểm.

Thang điểm toeic
Thang điểm toeic

Cấu trúc của một bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC cơ bản được chia làm 2 phần: Listening và Reading.

TOEIC Listening (bài thi nghe)

 • Bài thi Listening (nghe) để nhằm giúp kiểm tra, đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh đối với các thí sinh.
 • Với mỗi bài thi nghe sẽ gồm có 100 câu hỏi, chia làm 4 phần. 100 câu được đọc trực tiếp pử trên đài cassette mà không có text trong đề thi. Thí sinh có thời gian là 45 phút để nghe, điền đáp án vào bài thi.

TOEIC Reading (đọc hiểu)

 • Bài thi Reading (đọc hiểu) giúp kiểm tra kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và khả năng đọc hiểu của thí sinh qua các đoạn văn ngắn.
 • Bài thi Reading được bao gồm 100 câu hỏi, chia làm 3 phần. 100 câu này sẽ được in trực tiếp ờ đề thi. Thời gian để làm bài là 75 phút, bao gồm cả đọc và điền đáp án vào bài thi.

Thang điểm Toeic format mới

Thang điểm toeic 4 kỹ năng là từ 0 điểm đến 990 điểm. Ở Việt Nam hình thức TOEIC 2 kỹ năng là Listening và Reading là dạng phổ biến nhất. Mỗi kỹ năng thang điểm toeic speaking, thang điểm listening toeic có mức điểm tối đa là 495 điểm/100 câu trắc nghiệm. 

Điểm thi chính là tổng điểm của hai bài thi này cộng lại. Mỗi câu hỏi trong đề thi TOEIC ở dạng trắc nghiệm A, B, C, D. Các câu từ 11 – 40 ở dạng A, B, C. Yêu cầu các thí sinh cần lựa chọn một phương án chính xác nhất. 

Khác với IELTS, số điểm của những câu trong 1 bài thi TOEIC là không giống nhau. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm đầy đủ sau đây của chúng tôi:

Thang điểm toeic mới
Thang điểm toeic mới

Cách tính điểm toeic

Cách tính điểm TOEIC Reading & Listening

Toeic bảng điểm tối đa là 990 điểm, tương tự với các loại chứng chỉ khác, cách tính điểm của TOEIC được dựa trên thang điểm cố định. Với cách chấm điểm TOEIC mới nhất hiện nay, điểm của bạn sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng. Đối với câu sai thì thí sinh sẽ không bị trừ điểm. 

Từ thang điểm toeic giám khảo sẽ chấm và đối chiếu câu trả lời đúng mà không phải nhân số câu trả lời đúng đó với bất kỳ số điểm của từng đơn vị điểm.

Ví dụ: Nếu như thí sinh trả lời đúng 60 câu ở phần Nghe và 65 câu phần Đọc. Khi đối chiếu tới bảng quy điểm toeic ta được:

 • Phần Nghe: 295 điểm
 • Phần Đọc: 280 điểm

Cộng lại cả 2 phần, thí sinh sẽ đạt được tổng số điểm là: 575 điểm.

Xem thêm: Defeat là gì? Cách ghi nhớ tiếng anh hiệu quả

Cách tính điểm đối với TOEIC Speaking và Writing

Không giống như 2 kỹ năng trên, phần thi Speaking và Writing có thang điểm là 0 – 400 điểm. Mức điểm tối đa dành cho mỗi kỹ năng là 200 điểm. Theo đó, ta có các cách để tiến điểm đối với từng phần thi cụ thể như sau:

Cách tính điểm Speaking:

 • Câu hỏi từ 1 – 9 số điểm sẽ từ 0 – 3 điểm.
 • Câu hỏi từ 10 – 11 số điểm sẽ từ 0 – 5 điểm.

Cách tính điểm Writing:

 • Câu hỏi từ 1 – 5 số điểm sẽ từ 0 – 3 điểm.
 • Câu hỏi số 6 – 7 số điểm sẽ từ 0 – 4 điểm.
 • Câu hỏi 8 có số điểm cao nhất, từ 0 – 5 điểm.

Bảng điểm quy đổi Toeic sang IELTS và TOEFL

Vì mục đích sử dụng và cấu trúc bài thi khác nhau, do vậy từ bảng điểm thi Toeic sẽ được quy đổi điểm giữa 3 loại chứng chỉ này cũng mang tính chất tương đối. Bạn có thể tham khảo thang điểm quy đổi Toeic và Ielts sau đây của chúng tôi.

Thang điểm toeic so với ielts
Thang điểm toeic so với ielts

Xem thêm: Đại từ là gì? Phân biệt đại từ trong tiếng anh chuẩn nhất

Đánh giá trình độ theo từng thang điểm TOEIC

Để đánh giá trình độ tiếng Anh theo các năm, người ta sẽ dựa trên thang điểm Toeic iig 2019, thang điểm Toeic iig 2020,.. 

Chứng chỉ TOEIC giúp đánh giá khả năng dùng tiếng Anh của bạn. Cho nên sẽ không xảy ra việc Đậu hay Rớt. Kết quả của bài thi sẽ được phản ánh mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn dựa trên các khung điểm toeic.

Như vậy dựa trên thang điểm Toeic 2020 sẽ giúp đánh giá năng lực của các thí sinh khi thi chứng chỉ toeic năm 2020. 

Kết quả các mức điểm Toeic càng cao thì khả năng sử dụng tiếng Anh càng tốt. 

Đây là bảng đánh giá trình độ tiếng anh của các thí thông qua từng thang điểm TOEIC cụ thể: 

Mức điểm Năng lực
905 – 990 Có năng lực giao tiếp quốc tế

Có thể giao tiếp dễ dàng và hiệu quả đối với bất kỳ tình huống nào.

785 – 900 Đủ năng lực để có thể sử dụng trong các môi trường làm việc

Có khả năng đạt được hầu hết các yêu cầu về ngôn ngữ trong môi trường làm việc. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể hiểu được hết.

605 – 780 Khả năng dùng trong công việc vẫn còn nhiều hạn chế.

Có thể hiểu hết được những yêu cầu chung, nhưng vẫn còn gặp nhiều hạn chế khi làm việc.

405 – 600 Mức độ trên sơ cấp

Hiểu được một cách cơ bản những đoạn hội thoại trực tiếp. Đoán trước được nội dung nhưng vẫn còn nhiều hạn chế với những tình huống xã hội cụ thể.

255 – 400 Mức độ sơ cấp

Mặc dù hiểu được những còn rất hạn chế. Chỉ hiểu được những đoạn hội thoại đơn giản về các chủ đề quen thuộc khi nói chuyện trực tiếp.

10 – 250 Mức độ cơ bản

Có thể hiểu được những từ ngữ cơ bản.

Bảng đánh giá trình độ theo từng thang điểm TOEIC 

Ở Việt Nam chúng ta thường quen với kỳ thi TOEIC với 2 kỹ năng reading & listening. Nhưng để có thể giao tiếp Anh thành thạo trong công việc thì TOEIC speaking và writing chính là 2 kỹ năng cần thiết mà bạn cần phải học. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về thang điểm toeic sẽ thật sự hữu ích giúp bạn hiểu rõ về cách tính cũng như biết được năng lực mình đang ở mức nào. Đừng quên theo dõi maychasandon.com để liên tục cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *