Thông tin cần biết khi sử dụng và sửa chữa máy chà sàn

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh giúp công việc làm sạch các không gian lớn như sân bay, siêu thị, nhà xưởng,… trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ loại máy móc nào khác, trong quá trình sử dụng, thiết bị này có thể phát sinh những sự cố không mong muốn. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ về máy để có biện pháp ứng phó, sửa chữa máy chà sàn khi gặp trục trặc.

Ngoài việc tham khảo cách sử dụng máy lau sàn nhà sao cho hiệu quả thì chúng ta còn phải biết cách bảo trì máy theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Theo đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật, tính năng của máy chà sàn công nghiệp hay đặc điểm bề mặt sàn để tiện lợi trong quá trình sử dụng, sửa chữa thiết bị vệ sinh này.

Hiểu rõ đặc điểm của từng loại máy chà sàn để sử dụng đúng cách

Máy chà sàn đơn: là thiết bị có tính cơ động cao vì máy có cấu tạo gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, có thể len lỏi vào các ngóc ngách khó vệ sinh và thuận tiện dùng trong các không gian nhỏ, có nhiều đồ đạc. Vì sở hữu nhiều chức năng đa dạng, máy lau sàn đơn thích hợp chà rửa cho mọi bề mặt sàn và người sử dụng chỉ cần thao tác đúng cách là có thể làm sạch mọi không gian trong thời gian ngắn nhất.

Máy chà sàn liên hợp: là sản phẩm chà sàn có chức năng vừa chà vừa hút nước bẩn, tốc độ vệ sinh nhanh nên thiết bị có thế mạnh làm sạch ở những không gian lớn, ít đồ đạc như: sảnh khách sạn, hàng lang, sân bay,… Một số sản phẩm tiêu biểu được nhiều người sử dụng ưa chuộng hiện nay là máy chà sàn liên hợp ChaoBao HY45C hay máy chà sàn HiClean HC530.

Sửa chữa máy chà sàn

Người sử dụng phải hiểu rõ về đặc điểm của từng loại máy chà sàn để sử dụng hiệu quả

Một số sự cố thường gặp trên máy chà sàn và cách khắc phục

Bộ phận hút gặp trục trặc: nếu lực hút của thiết bị giảm đi thì nguyên nhân có thể là do lá cao su tiếp xúc kém với bề mặt sàn, bình chứa nước bẩn bị đầy, lưới lọc rác bị tắc hay có khí bên trong ống dây xả nước. Dựa vào những nguyên nhân này, chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục sự cố hiệu quả như: thay lá cao su mới, đổ bình chứa nước bẩn, thông tắc lưới lọc rác hoặc đẩy hết khí bên trong ống dây cả nước.

Động cơ máy không hoạt động: nếu nguyên nhân là do phích cắm không đúng, không tiếp xúc điện thì người sử dụng cần chỉnh lại phích cắm và ổ cắm. Nếu motor không hoạt động là do cầu chì bị đứt thì bạn cần nhanh chóng thay thế bộ phận này. Còn trong trường hợp động cơ không hoạt động do bộ phận cảm ứng nhiệt tự ngắt máy thì bạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút và khởi động lại máy lau sàn là được.

>> Bài liên quan: Những sự cố thường xảy ra với máy chà sàn

Hy vọng những thông tin về sử dụng và sửa chữa máy chà sàn trên đây sẽ giúp bạn có thể giữ được hiệu suất làm việc của máy tốt như ban đầu. Quý khách có thể liên hệ 09666 31 546 046 292 5207 để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng, bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *