Tìm hiểu quy trình làm việc của máy chà sàn liên hợp

Máy lau sàn liên hợp hiện đang là thiết bị vệ sinh được ưu ái sử dụng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay vì có hiệu quả vệ sinh cao và tiết kiệm thời gian, chi phí dọn dẹp mọi không gian. Và để thiết bị cho khả năng làm việc cao nhất, chúng ta cần hiểu rõ về quy trình làm việc của máy chà sàn liên hợp.

Các bước hoạt động của máy chà nền nhà loại liên hợp là như thế nào? Sau đây là quy trình thực hiện dọn dẹp vệ sinh của thiết bị, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động của chiếc máy lau sàn nhà xưởng này.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp

👉 Cách sử dụng và bảo dưỡng các hệ thống trong máy chà sàn liên hợp

Chức năng của máy chà sàn liên hợp có điểm gì độc đáo?

Máy cọ sàn nhà nói chung, máy lau sàn liên hợp nói riêng ra đời nhằm mục đích giữ gìn cho sàn nhà xưởng, văn phòng luôn sạch sẽ, khô thoáng. Và nếu dùng loại máy chà sàn đơn thì khi vận hành thiết bị, bạn buộc phải trang bị thêm một chiếc máy hút bụi hút nước đi kèm để hút sạch nước bẩn trên mặt sàn sau khi thực hiện chà rửa nền nhà. Trong khi đó, nếu sử dụng máy lau sàn liên hợp, người dùng có thể tiết kiệm được chi phí mua máy hút bụi công nghiệp cũng như rút ngắn thời gian vệ sinh và giảm gánh nặng cho người lao động. Lý do là vì máy lau sàn liên hợp được tích hợp cả chức năng chà rửa và hút nước dơ nên máy có thể thu gom triệt để nước bẩn sinh ra từ quá trình chà sàn, giúp mặt sàn luôn sạch sẽ, khô thoáng ngay sau khi dọn dẹp vệ sinh. Vì vậy, với ưu điểm này, máy chà sàn liên hợp đã được sử dụng ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay.

quy trình làm việc của máy chà sàn liên hợpMáy chà sàn liên hợp là thiết bị được ưu ái sử dụng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay

Quy trình làm việc của máy chà sàn liên hợp

Khởi động: máy cọ sàn nhà liên hợp hoạt động chủ yếu bằng điện hoặc năng lượng từ acquy. Tùy từng loại máy mà dòng điện được sử dụng có thể là điện từ 1 pha hay 2, 3 pha. Khi muốn vận hành máy, người dùng có thể thực tiếp cắm điện từ ổ cắm hoặc mở máy nhờ năng lượng trong acquy.

Thực hiện chà rửa sàn: khi máy chà sàn liên hợp được tiếp điện thì motor trong máy sẽ có năng lượng để đưa hóa chất chà rửa chảy đều xuống mặt sàn. Tiếp đó, bàn chải chà sàn sẽ quay để tiến hành chà rửa, hỗ trợ bảo dưỡng mặt sàn. Với thùng chứa nước và chất tẩy rửa được bố trí ở thân máy, bộ phận bơm nước và van điều khiển sẽ làm nhiệm vụ kiểm soát lượng dung dịch cần thiết khi thực hiện chà rửa sàn.

Thực hiện hút nước bẩn: song song với quá trình chà rửa làm sạch mặt sàn, motor hút nước của máy sẽ kết hợp với bàn hút phía sau làm nhiệm vụ hút tất cả nước bẩn trên sàn nhà với nguyên lý hoạt động tương tự như một chiếc máy hút bụi công nghiệp. Nguồn nước bẩn trên sàn nhà khi được hút vào sẽ được dẫn vào thùng chứa nước dơ được thiết kế nằm phía sau máy. Đây chính là ưu điểm của các sản phẩm máy chà sàn liên hợp HiClean HC 500, máy chà sàn liên hợp ChaoBao HY45C,… vì nó giúp mặt sàn khô thoáng ngay sau khi chà rửa. Khi bình nước dơ đầy, hệ thống cảm biến của máy sẽ báo động, giúp người sử dụng kịp thời dừng hoạt động chà sàn để xả nước dơ.

Mong rằng thông tin cơ bản về quy trình làm việc của máy chà sàn liên hợp trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về cách vận hành, bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0966 631 546 – 024 62 925 207 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *