Tra nam là gì? Tra nam, tra nữ, trạch nam nghĩa là gì?

Tra nam thường không muốn công khai người yêu

Trạch nữ, trạch nam, tra nam, tra nữ là những cụm từ thường xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Vậy bạn có hiểu rõ tra nam là gì, tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì không? 

Tra nam là gì?

Tra nam (渣男: /Zhā nán/) là từ Hán Việt, dùng để chỉ những chàng trai, những người đàn ông có nhân cách tồi tệ, lưu manh, giả dối, thường xuyên lợi dụng tiền bạc cũng như tình cảm của phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết tra nam

Chi tiêu dè sẻn hoặc luôn kiếm cớ để không phải trả tiền

Thời gian đầu, họ thường dành cho bạn những lời “mật ngọt chết ruồi” và vẻ ngoài điển trai, phô trương để tiếp cận bạn, đồng thời họ cũng sẵn lòng mua cho bạn nhiều thứ. Nhưng khi hắn đã đạt được mục đích rồi thì sẽ nhanh chóng kiếm cớ để kết thúc với bạn và không muốn tiêu tiền cho bạn.

Không công khai người yêu

Những tên tra nam rất thích các mối quan hệ mập mờ, họ không thích để người khác biết họ có người yêu. Như vậy họ có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều con mồi hơn và lợi dụng họ để làm các mục đích xấu. 

Ngoài ra, tra nam thường yêu nhiều người cùng lúc nên họ không muốn công khai người yêu trên mạng xã hội. Nếu như bạn gái vô tình công khai ảnh hai người, tra nam sẽ yêu cầu bạn xóa ngay lập tức với những lời biện hộ ngon ngọt.

Tra nam thường không muốn công khai người yêu
Tra nam thường không muốn công khai người yêu

Bản tính lừa gạt

Bản chất của tra nam là dối trá, nhiều người còn nói dối là họ đang độc thân trong khi đã có vợ con. Vì vậy bạn hãy quan sát thật kỹ và tự mình kiểm chứng lại để không biến bản thân thành “trà xanh” nhé. 

Tra nữ là gì?

Tra nữ là những người thích đùa giỡn tình cảm người khác, họ thích nói xấu, ham hư vinh hoặc là “bắt cá nhiều tay”…

Cảm xúc của họ thường xuyên thay đổi, có thể đang ngọt ngào bỗng trở nên lạnh lùng, nghiêm túc rồi lại đột nhiên bông đùa. Mục đích của tra nữ đó là lừa các chàng trai và lợi dụng họ, đa phần chỉ là vì tiền bạc và địa vị.

Dấu hiệu nhận biết tra nữ

Tra nữ thường có nhiều bộ mặt khác nhau, nó thường được biểu hiện qua lời nói với nhiều ý nghĩa ẩn giấu.

Tra nữ thường có nhiều bộ mặt khác nhau
Tra nữ thường có nhiều bộ mặt khác nhau

Lúc tìm hiểu

“Em chưa muốn yêu ai hết, tạm thời em chỉ muốn độc thân vui tính” nhưng sự thực là có thể là cô ấy đang quen biết với rất nhiều mối tình khác nhau.

“Anh rất tốt, nhưng hãy cho em thời gian suy nghĩ thêm nhé”, có thể cô ấy đang suy nghĩ xem nên chọn bạn hay người khác, tốt nhất bạn đừng bị cô ấy lừa.

Lúc mới xác định mối quan hệ

“Anh với anh ấy chỉ là bạn thôi”, là bạn bè hay là “dự phòng” đây, dựa vào biểu hiện của tra nữ bạn hãy đoán ra nhé.

Lúc chia tay

“Em xin lỗi, là em không xứng với anh” nhưng thực tế có thể là do cô ấy đã chán bạn rồi.

Các mối quan hệ

Tra nữ được nhiều người khác giới đánh giá tốt nhưng thường có rất ít mối quan hệ tốt đẹp với những người cùng giới vì “bộ mặt thật” của họ đều bị người cùng giới thấy rõ.

Tra nam và tra nữ là những người luôn hướng về tiền bạc và vật chất. Điểm chung của hai loại người này đó là quen nhiều người cùng lúc và họ không coi trọng tình cảm.

Trạch nam, trạch nữ nghĩa là gì?

Trạch nam là từ có nguồn gốc Hán Việt, nó được ghép bởi hai từ “trạch” và “nam”. Trong đó “trạch” ở đây có nghĩa là lẩn trốn, còn “nam” là chỉ những người đàn ông, con trai. Bạn có thể hiểu trạch nam là những anh chàng không thích ra ngoài. Họ chỉ thích ở nhà, chơi game và giao tiếp online mà thôi. Họ không thích giao tiếp với người khác và không thích tham gia các hoạt động tập thể.

Trạch nam nghĩa là gì?
Trạch nam nghĩa là gì?

Tương tự với trạch nam, trạch nữ là cụm từ chỉ những cô gái không thích giao tiếp với thế giới bên ngoài. Họ luôn gò bó, khép kín mình trong không gian riêng và thường tự tìm niềm vui cho chính bản thân của mình.

Dấu hiệu nhận biết trạch nam trạch nữ là gì?

Sống nội tâm, ít nói

Trạch nam, trạch nữ có đặc điểm chung là người hướng nội, sống nội tâm và không bộc lộ hay thể hiện bất cứ tính cách, cá tính nào của mình ra bên ngoài. Họ ít nói, rất ngại giao tiếp với người khác, đặc biệt là với những người lạ.

Nếu như bị trêu ghẹo, đả động đến thì trạch nữ sẽ tỏ ra e dè, sợ hãi, còn trạch nam sẽ tỏ ra yếu đuối, không có sức phản kháng.

“Lẩn trốn” trong nhà

Ở nhà sẽ khiến họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái, còn thế giới bên ngoài là thứ gì đó rất đáng sợ. Họ chỉ thích ngồi một mình, hoặc ngồi trong một góc phòng để vừa ăn vừa đọc truyện, xem phim hoặc chơi game.

Trường hợp bắt buộc phải ra ngoài, trạch nam và trạch nữ sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng nhất có thể để sau đó có thể co chân chạy về nhà thật nhanh.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ, tra nữ, trạch nam, tra nam, trạch nữ là gì và nhận biết được họ. 

Xem thêm >>>> Drama là gì? Nghĩa của từ Drama trên Facebook nói về ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *